Cách làm sườn kho măng ngon – đậm đà với cả măng tươi và khô

Bạn đang xem: Cách làm sườn kho măng ngon – đậm đà với cả măng tươi và khô tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với những ai thích ăn măng mỏng hay măng khô thì đừng bỏ qua cách làm sườn nấu măng đơn giản mà đẹp mắt dưới đây nhé. Từng miếng sườn mềm, thơm vị bùi bùi của măng ăn mãi không ngán. Chị em muốn trổ tài chăm cả nhà!

cách làm sườn tre 1

Tham khảo: Cách làm sườn kho coca – nhanh, dễ, ngon

Cách làm sườn nấu măng khô

Canh sườn măng khô là món ăn dân dã nhưng bổ dưỡng đã được các bà các mẹ truyền lại từ bao đời nay. Miếng sườn mềm ăn kèm với măng khô càng khiến món ăn thêm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g sườn heo
  • 100 g lá xanh
  • 2 củ hành nâu
  • 2 quả chanh tươi
  • Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm sườn măng khô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, với măng khô, bạn ngâm với nước ấm khoảng 3-4 tiếng cho mềm và nở ra. Sau đó đun sôi 15 phút để loại bỏ chất bẩn và toàn bộ chất độc.

– Bạn cắt măng thành khúc dài 3cm, vắt chanh và rửa sạch 2 lần với nước. Vớt ra rổ, để ráo.

Hoặc để chế biến măng khô, bạn ngâm măng khô vào nước vo gạo từ hôm trước. Cứ vài tiếng lại thay nước vo gạo một lần cũng giúp khử độc cho măng.

Cách làm sườn nấu măng khô 1

Với sườn non, bạn rửa sạch với nước muối loãng. Rửa sạch và cho vào nồi, chần trong một phút. Sau đó cho vào tô lớn, ướp với chút hạt nêm, muối, bột ngọt. Sau đó, để ngâm trong vòng 30 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị.

cách làm sườn nấu măng khô 2

Bước 2: Hoàn thành món sườn kho măng khô

– Khi sườn đã thấm gia vị, cho vào nồi, thêm chút dầu ăn, đun nóng. Thêm hành tím băm nhỏ vào xào. Sau đó trút sườn vào xào chín tới.

– Tiếp theo cho 200ml nước lọc vào đun đến khi sườn mềm.

– Đun khoảng 15 phút đến khi cạn nước thì cho măng khô vào, có thể thêm nước nếu muốn.

Cách làm sườn nấu măng khô 3

– Sau đó nêm nước mắm, hạt nêm. Để lửa liu riu một lúc cho đến khi cạn nước.

– Cuối cùng, bày sườn kho măng khô ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng. Ôi, hương vị mới tuyệt vời làm sao. Từng miếng sườn mềm ngọt, từng miếng măng vàng ươm.

Cách làm sườn nấu măng khô 4

Xem thêm: Cách làm món sườn nướng Hàn Quốc ngũ vị ngon khó cưỡng

Cách làm sườn tre kiểu mới

Nếu yêu thích hương vị của măng tươi, bạn có thể dễ dàng thay thế bằng cách làm món măng xiên que mới lạ sau đây. Đảm bảo ai ăn là nghiền không dừng được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400 g rau củ
  • 200g lá tre tươi
  • rễ gừng
  • 2 quả ớt
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa đường
  • 1 muỗng canh nước màu

Phương pháp làm sườn tre mới

Bước 1: Sơ chế măng mới

– Đầu tiên với măng mới, bạn bóc bỏ lá, cắt bỏ phần cọng già rồi thái miếng vừa ăn.

– Sau đó bạn cho măng vào nồi nước dùng. Đun sôi 2-3 phút đổ nước uống để khử đắng, chát, giải độc. Bạn cho măng ra rổ thưa, rửa lại với nước lạnh một lần nữa rồi để ráo.

Cách làm sườn tre kiểu mới 1

2: Chuẩn bị sườn

– Với sườn non, bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Đun sôi nhẹ với nước nóng trong một phút.

– Sườn rửa sạch, để ráo.

Với gừng, bạn rửa sạch, thái chỉ. Hành tây cũng rửa sạch, thái nhỏ. Ớt đem thái nhỏ.

Bước 3: Hoàn thiện dán sườn tre mới

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó thêm dầu. Thêm xương sườn và thịt cừu cho đến khi có màu nâu.

cách làm sườn tre kiểu mới 2

– Chờ đến khi sườn chín vàng đều hai mặt thì cho thêm vài lát gừng tươi vào đảo cùng cho dậy mùi. Sau đó cho nước tương, nước lọc, ½ chén nước lọc, vài lát ớt vào.

– Đợi nước sôi thì cho măng mới vào, trộn đều để sườn và măng đều màu.

– Bạn đậy vung, giảm nhỏ lửa, đun đến khi nước kho gần cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Thêm hạt tiêu cho vừa ăn.

– Cuối cùng, bạn bày sườn xào măng tươi ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Món sườn hầm măng tươi có chút khác biệt khi cả nhà có thể cảm nhận được vị tươi ngon của từng miếng măng cùng miếng sườn mềm, thêm vị cay cay của gừng và hạt tiêu.

Tham khảo: Danh sách 5 món sườn nướng ngon

Cách chọn sườn nấu măng

Để có cách làm măng chua ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu cần được đặc biệt chú trọng. Nếu bạn đi chợ, xin vui lòng kiểm tra một vài điều dưới đây.

– Bạn chọn miếng sườn có màu hồng tươi, sáng đẹp. Khi dùng tay sờ vào có cảm giác đàn hồi, không có mùi khó chịu, không có mùi lạ.

Nên chọn sườn có xương nhỏ, dẹt vì loại sườn này nhiều thịt và ít xương hơn sườn to tròn.

– Không nên chọn sườn non quá vì thường lấy từ lợn non, ăn sẽ không ngon.

Mách bạn cách chọn sườn ngon nhất 1

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết 2 cách làm măng tươi và măng khô rồi. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, thay phiên nhau làm điều này thực sự rất dễ thương. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, cả gia đình có thể thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời.

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn kho măng ngon – đậm đà với cả măng tươi và khô có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn kho măng ngon – đậm đà với cả măng tươi và khô bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn kho măng ngon – đậm đà với cả măng tươi và khô của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn kho măng ngon – đậm đà với cả măng tươi và khô
Xem thêm bài viết hay:  Nhập viện tâm thần vì chơi lan đột biến bị thua lỗ 20 tỷ đồng

Viết một bình luận