Cách làm sườn kho củ cải – đừng bỏ qua 2 mẹo cực chuẩn, siêu ngon

Bạn đang xem: Cách làm sườn kho củ cải – đừng bỏ qua 2 mẹo cực chuẩn, siêu ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sườn kiểu củ cải là sự kết hợp của miếng sườn mềm ngọt, quyện với vị ngọt tươi của củ cải trắng, ăn rất đưa cơm. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm món sườn kho củ cải ngon nhất, chúng tôi xin giới thiệu hai công thức tuyệt vời dưới đây. Hãy trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!

cách làm sườn củ cải 1

Xem thêm: Điểm danh 5 món sườn nướng ngon

Cách làm sườn củ cải

Nếu bạn đã có món sườn, tại sao không kết hợp với củ cải để tạo nên một món ăn mới lạ và ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Mỗi thực khách sẽ được nối ngay lập tức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 450g sườn heo
  • 1 củ cải trắng lớn
  • 1 củ hành khô
  • Vài tép tỏi
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 thìa đường
  • Gia vị, tiêu, muối

cách làm sườn củ cải 2

Cách làm sườn củ cải

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với sườn, bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

– Cho sườn vào nồi nước sôi đun khoảng 1 phút. Loại bỏ nó và rửa nó bằng nước sạch.

Cách làm sườn củ cải

Bước 2: Marita

– Tiếp theo, cho sườn vào nồi nước sạch, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút.

– Bạn vớt sườn ra, để một lúc cho nước sốt ngấm vào sườn.

cách làm 4. sườn kho củ cải

Bước 3: Chuẩn bị phần còn lại

– Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Với hành lá, bạn rửa sạch và thái khúc nhỏ. Với hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

cách làm 5. sườn kho củ cải

Bước 4: Chuẩn bị Cách làm sườn kho củ cải đúng cách

– Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ đường vào, đun đến khi có màu cánh gián thì đổ một ít nước vào và cho sườn vào khuấy đều.

– Sau đó trút hành tỏi băm nhỏ vào đảo đều để có màu đẹp mắt.

cách làm 6 miếng sườn củ cải

– Bạn cho củ cải trắng vào nồi sườn, thêm gia vị gồm: nước mắm, xì dầu, gia vị, muối, tiêu. Trộn đều và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi tất cả sườn và củ cải trắng mềm.

cách làm sườn củ cải 7

– Tưới nước sốt lên sườn. Đậy vung, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành lá thái nhỏ và tắt bếp.

– Cuối cùng cho sườn củ cải vào tô. Sau đó thưởng thức với cơm nóng.

cách làm sườn củ cải8

Tham khảo: Cách sơ chế củ cải trắng đúng cách cho mâm cơm ngày Tết ngon

Cách làm sườn củ cải cay

Nếu thích thêm một chút gia vị cho món sườn kho củ cải, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây. Lạnh và ấm cũng rất dễ chịu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g sườn heo
  • 300g củ năng
  • 10g hành tím
  • 10 g rau mùi
  • 10g hành lá
  • 1/2 chén ớt
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
  • 1 muỗng canh nước màu
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm sườn củ cải cay

Bước 1: Sơ chế sườn heo

– Đầu tiên với sườn heo, bạn dùng muối hoặc chanh để ướp thịt. Sau đó rửa sạch với nước. Cắt và chặt sườn thành miếng vừa ăn.

cách làm sườn củ cải cay 1

– Tiếp theo, bạn rửa sạch sườn với hai thìa xì dầu, một thìa hạt nêm, một thìa nước màu. Trộn đều và để 20 phút cho sườn ngấm.

cách làm sườn củ cải cay 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đó là củ cải trắng, bạn gọt vỏ và ngâm nước muối pha loãng 15 phút, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Với hành lá, bạn chẻ làm đôi. Đầu hành đập dập, phần lá cắt nhỏ.

– Với hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Với rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Đối với ớt, cắt thành miếng nhỏ.

cách làm sườn củ cải cay 3

Bước 3: Hoàn thành món sườn kho củ cải

– Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm hẹ và hành lá và chiên cho đến khi có mùi thơm.

– Tiếp theo cho sườn heo vào chảo, thêm một thìa ớt. Trộn đều và rang sườn trên lửa vừa cho đến khi sườn chín và chuyển sang màu vàng thì cho ớt sừng băm nhỏ vào chảo cùng 1 thìa cafe hạt tiêu, 3 thìa canh nước lọc.

– Bạn đậy nắp nồi, đun sườn trong 15 phút ở lửa vừa. Sau đó, mở nắp, giảm nhiệt và khuấy lại trong năm phút.

– Cho củ dền vào chảo. Trộn đều rồi cho sườn và củ cải vào ninh trong 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

cách làm sườn củ cải cay 4

Xem thêm: Cách làm củ cải rang thơm ngon khó cưỡng tha hồ lựa chọn

Lưu ý: – Trong quá trình sơ chế sườn, bạn phải lắc sườn liên tục để sườn chín đều và có màu đẹp. – Nên ninh sườn trước cho ngấm gia vị rồi mới cho củ cải vào để sườn không bị mềm và nhũn.

– Cuối cùng, bạn cho sườn om củ cải cay ra tô, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay.

Sườn kho củ cải cay có màu nâu đẹp mắt nhất, khi ăn có vị nóng của sườn quyện với vị ngọt của củ cải, xen lẫn một chút gia vị rất đẹp mắt.

cách làm sườn củ cải cay 5

Chọn sườn trộn củ cải

Mua xương sườn ngon

– Nên chọn miếng sườn có màu hồng nhạt, nén lại có độ đàn hồi, không có mùi hôi. Chọn sườn có xương nhỏ, nhiều nạc, nhiều thịt.

– Không chọn sườn có mùi hôi, thịt có màu xanh xám, nhớt, không di động khi cầm trên tay.

Mẹo chọn nguyên liệu cho món sườn kho củ cải 1

Mua củ cải tươi

– Nên chọn củ cải có màu trắng, da tươi, nhẵn, củ có hình dáng xuôi về phía đuôi. Khi bạn chạm vào nó, nó cứng và không mềm lắm.

– Không chọn các loại ống bị dập, có vết nứt xấu, mất góc.

Chọn củ cải có màu sắc đồng đều, không có đốm đen hoặc vàng và vỏ chắc.

– Nếu có thể, hãy chọn những củ cải vẫn còn lá vì chúng vẫn còn tươi.

Mẹo chọn nguyên liệu cho món sườn kho củ cải 2

Mô tả: Củ cải trắng có vị gì -> 20 món ăn ngon nhất từ ​​củ cải trắng

Kết thúc

Bạn đã học được hai cách dễ dàng để làm sườn củ cải, phải không? Và hương vị được đảm bảo là không thể tin được. Đặc biệt, củ cải thanh nhiệt, giải độc và rất tốt cho sức khỏe!

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn kho củ cải – đừng bỏ qua 2 mẹo cực chuẩn, siêu ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn kho củ cải – đừng bỏ qua 2 mẹo cực chuẩn, siêu ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn kho củ cải – đừng bỏ qua 2 mẹo cực chuẩn, siêu ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn kho củ cải – đừng bỏ qua 2 mẹo cực chuẩn, siêu ngon
Xem thêm bài viết hay:  Ai dễ mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản?

Viết một bình luận