Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ ngon ăn “bánh cuốn” vô cùng

Bạn đang xem: Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ ngon ăn “bánh cuốn” vô cùng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Muốn có thăn bò Mỹ ngon như ngoài hàng không khó nếu bạn biết công thức. Đặc biệt, chúng tôi đã dày công sưu tầm cách làm sườn bò Mỹ xay ngon nhất, từng miếng sườn đều ngon và “phê”, thơm và đẹp mắt. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn mời bạn tìm hiểu ngay!

Cách làm sườn non Mỹ 1

Xem thêm: Cách làm sườn bò nướng BBQ thơm ngon nhất

Đối với trẻ em, sườn bò Mỹ nướng luôn là món khoái khẩu. Đặc biệt hương vị khác nhau rất dễ dàng. Nếu bạn chưa biết cách làm sườn non bò Mỹ, thì đây là một công thức nhanh chóng!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg sườn bò
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 miếng gừng
  • 5 muỗng canh sốt cà chua
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa cà phê ớt
  • 2 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 2 thìa mật ong
  • 2 thìa cà phê muối
  • 500g khoai tây
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng canh hương thảo

Cách làm sườn bò mỹ 2

Cách làm sườn Mỹ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên là hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái khúc.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Gừng cũng gọt vỏ và băm nhuyễn.

Với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông tùy thích. Nhớ ngâm khoai vào bát nước muối loãng để khoai không bị thâm.

– Với gân bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch và để khô.

Bước 2: Làm nước ướp sườn bò

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm hành tây và nấu trên lửa nhỏ trong một phút. Sau đó cho gừng và tỏi vào xào cùng.

– Bạn tiếp tục thêm 5 thìa tương cà, 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa ớt bột, 2 thìa đường nâu, 2 thìa mật ong, 3 thìa nước lọc, 1 thìa muối.

Sau đó, trộn đều và thêm 2 thìa rượu vang. Nấu trong 10 phút thì tắt bếp.

Cách làm sườn non Mỹ 3

Bước 3: Ướp sườn bò

– Tiếp theo, bạn sẽ lấy gân bò, xếp lên khuôn rồi cho vào khuôn nấu.

– Sau đó bạn dùng găng tay massage đều 2 bên cho thấm. Sau đó bọc xương sườn trong giấy bạc và cho vào tủ lạnh trong ba giờ.

Cách làm sườn bò mỹ 4

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món sườn bò Mỹ nướng

– Bạn làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ khoảng 175 độ C. Sau đó cho sườn đã bọc giấy bạc vào lò nướng trong 90 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

– Đợi sườn chín, mở vung, quét một ít sốt lên sườn. Sau đó cho 1 nhánh hương thảo đã nghiền nát lên sườn, cho vào lò nướng. Bạn nướng lại ở nhiệt độ 230 độ C trong 15 phút rồi lấy sườn ra.

Cách làm sườn bò mỹ 5

Với khoai tây, bạn đặt chúng trên giấy bạc. Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 nhánh hương thảo nghiền nát, trộn đều. Cho vào lò nướng và nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 230 độ C.

Cách làm sườn bò mỹ 6

Bước 5: Hoàn thành món sườn bò Mỹ nướng

– Bây giờ bạn bày sườn non bò Mỹ ra đĩa, cắt sườn ra mời gia đình, rải khoai tây nướng xung quanh và cùng mọi người thưởng thức nhé!

Xem thêm: Gân bò hầm gì ngon nhất?

Hướng dẫn làm sườn bò Mỹ

– Với món sườn bò kiểu Mỹ, quan trọng nhất là phải chọn được miếng sườn bò ngon nhất.

  • Bạn nên chọn những miếng sườn nhỏ và mỏng, không nên chọn những miếng sườn bò to vì đó có thể là gân bò già, khi nướng sẽ không ngon.
  • Chọn miếng sườn có màu đỏ tươi bên ngoài chứ không phải màu đỏ sẫm vì đây là phần thịt đã được kho lâu ngày. Thịt sườn nên có màu trắng, mỡ và vàng nhạt.
  • Chọn phần sườn và thịt còn săn chắc, khi dùng tay ấn vào sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Nếu bạn không chọn miếng sườn, thịt sẽ mềm và không đàn hồi khi chạm vào.
  • Ngoài ra, không nên chọn sườn có đốm tròn màu trắng như có sán hoặc cơm.

– Bạn có thể nướng sườn trong lò nướng. Nếu không, hãy sử dụng vỉ nướng, bếp than hoặc nồi chiên không dầu.

Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi gia đình mà bạn có thể tăng giảm các nguyên liệu.

– Nhớ vệ sinh sạch sẽ các thiết bị sau khi bảo dưỡng như lò nướng, xoong nồi… sẽ giúp thiết bị bền lâu, tránh ẩm mốc, rỉ sét, thích hợp cho những lần sau.

Cách làm sườn non bò Mỹ 1

Kết thúc

Vậy là không khó, bạn đã học được cách làm sườn non bò Mỹ thơm ngon rồi. Món ăn này chắc chắn sẽ được cả gia đình yêu thích. Bạn nên đưa món ăn này vào thực đơn hàng tuần của mình nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ ngon ăn “bánh cuốn” vô cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ ngon ăn “bánh cuốn” vô cùng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ ngon ăn “bánh cuốn” vô cùng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ ngon ăn “bánh cuốn” vô cùng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh mì gối chuẩn siêu mềm mịn và thơm ngon tại nhà

Viết một bình luận