Cách làm cá chạch nấu lá giang ngon chua thanh ngọt mềm

Bạn đang xem: Cách làm cá chạch nấu lá giang ngon chua thanh ngọt mềm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà hầm rau củ có lẽ là món ăn gần gũi và quen thuộc với mỗi chúng ta. Nếu yêu thích hương vị ngọt mềm của cá trắm và muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, hãy tham khảo cách làm cá trắm xào rau răm mà Bếp ngon mang đến hôm nay.

Chả là một loại cá quen thuộc với người Việt Nam. Có rất nhiều loài cào cào và chúng phân bố rộng khắp cả nước. Hiện nay, lá giang là loại cây mọc hoang, phân bố chủ yếu ở miền trung và sông Cửu Long. Vì vậy, thưởng thức món rau nấu không phải nơi nào cũng có. Nhưng nếu bạn có nhiều lá giang trong tay, hãy cân nhắc ra chợ mua một ít lá giang về nấu để thưởng thức hương vị mới này.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Phụ liệu: 500gr
  • Lá lốt: 100gr
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, gia vị, muối, giấm (hoặc rượu).

-> Cập nhật: Giá cá hôm nay bao nhiêu?

Cách làm cá nướng rau củ

Bước 1: Chuẩn bị ban đầu

Cá mòi là loại cá có mùi tanh rất hấp dẫn nên bạn cần biết cách sơ chế để làm sạch chúng. Bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau để làm sạch dầu:

  • Cách 1: Dùng tre hoặc lá chuối bóc nhiều lần thân cá.
  • Cách 2: Bắt cá đổ dấm vào. Đợi một lúc cho dầu cá trong lại thì dùng kéo xẻ dọc mình cá để loại bỏ bùn đất.
  • Cách 3: Giết cá rồi dội nước nóng (khoảng 800C) lên mình cá. Để dầu cá nguội trong 2-3 phút, sau đó dùng kéo để loại bỏ dầu.

Cách làm cá nướng rau củ

Tiếp tục dùng muối hoặc tốt nhất là rượu trắng xoa lên cơ rồi massage toàn thân nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn bùn đất và mùi tanh.

Dùng kéo cắt bỏ đầu, cắt bỏ đuôi và dùng mũi kéo cắt ngang bụng để moi hết ruột.

Rửa sạch với nước và sau đó lau khô.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Lá rửa sạch với nước và dùng tay bóp nhẹ lá. Điều này không chỉ đảm bảo rau chín mềm mà còn giúp trẻ dễ hấp thụ vị đắng của rau hơn.

Cách làm cá nướng rau củ

Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng và băm nhuyễn.

3: Marita con cá

Để bún mềm và thơm, trước khi nấu 15 phút bạn cần đảo đều với gia vị.

Ướp sườn với 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe nước mắm và ½ đầu hành tím băm.

Bước 4: Làm cá chép nấu rau củ

Đặt nồi lên bếp và đun ở lửa to cho đến khi nồi nóng. Cho vào chảo 2 thìa dầu ăn và ½ chỗ hành khô băm nhỏ.

Khi hành thơm, vớt hết hải sản ra khỏi nồi. Đảo nhẹ tay cho đến khi cá bắt đầu săn lại thì cho 1,5 lít nước vào. Nêm 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt rồi đậy vung để chiên cá.

Khi nước trong nồi sôi, giảm lửa vừa và tiếp tục nấu cá trong 10 phút, khi cá chín cho rau vào. Nấu đến khi nồi cá sôi trở lại khoảng 2 phút thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Múc rau ra tô, dùng với cơm nóng và một bát nước chấm chua mặn. Đồng thời đảm bảo khẩu vị của mọi người trong gia đình.

Hỏi cá nấu rau

– Cá không bị nát, cá rất quan trọng trong món ăn. Khi ăn miếng thịt ba chỉ mềm, có vị chua ngọt, thấm đẫm gia vị.

– Lá giang nấu chín chuyển sang màu vàng, dai, chua và hơi nhờn, có vị tanh.

– Nấu nước thơm, uống lúc đau bụng, ấm bụng.

-> Xem thêm: Cá chiên muối ớt mách bạn 2 công thức

Kết thúc

Hiện nay, rau củ ngày càng phổ biến nên bạn không phải vào tận miền Trung, miền Nam mới có rau mà nhiều siêu thị cũng có bán. Vậy là bạn đã biết cách làm chả cá viên chiên đơn giản mà ngon rồi, hãy bắt tay vào chuẩn bị mang hương vị phương xa về căn bếp thân yêu của mình thôi nào. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá chạch nấu lá giang ngon chua thanh ngọt mềm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá chạch nấu lá giang ngon chua thanh ngọt mềm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá chạch nấu lá giang ngon chua thanh ngọt mềm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá chạch nấu lá giang ngon chua thanh ngọt mềm
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc, Trung, Nam, Kiểu Trung Quốc ngon

Viết một bình luận