Cách làm mứt mãng cầu ngon thơm dẻo cho mùa Tết

Bạn đang xem: Cách làm mứt mãng cầu ngon thơm dẻo cho mùa Tết tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đang muốn tạo lại hương vị Tết cho cả nhà và tạo bất ngờ cho khách khứa thì mứt táo là một gợi ý hay. Mãng cầu xiêm rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Hương mãng cầu ngọt tự nhiên. Sau đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin giới thiệu cách làm mãng cầu xiêm ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua!

Cách làm mãng cầu xiêm 1

>> Xem thêm: Cách làm mứt khoai lang không cần nước cốt chanh

Cách làm mãng cầu

Cách làm mứt mãng cầu được xem là bước vô cùng quan trọng, bạn chỉ cần cố gắng một chút là sẽ đạt được điều mình mong muốn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 muỗng canh chín
  • 500g đường
  • Giấy xây dựng mứt long lanh

Công thức làm mứt mãng cầu xiêm

Bước 1: Sơ chế mứt táo

– Đầu tiên với mãng cầu xiêm, bạn chọn những quả chín mọng, gai to.

– Rửa sạch và tách riêng, chỉ lấy phần thịt quả mãng cầu.

cách làm mứt mãng cầu 1

Bước 2: Ướp mãng cầu với đường

– Tiếp theo, bạn cho thịt mãng cầu vào tô lớn, trộn đều với 500g đường. Có thể thêm bớt đường tùy thích. Hoặc nếu muốn vị ngọt hơn thì cho thêm 100ml sữa tươi vào trộn đều.

Ngâm 4 tiếng cho đường tan hết.

cách làm mứt mãng cầu 2

Bước 3: Sên mứt mãng cầu xiêm

– Chờ đường tan hết, cho hỗn hợp mãng cầu vào chảo. Đun sôi trên lửa vừa.

– Chú ý trộn đều để mãng cầu không bị cháy và thấm đều đường.

– Đun đến khi nước đường cạn và keo lại.

cách làm mứt táo dẻo 3

Bước 4: Hoàn thành món mứt mãng cầu

– Sau đó, bạn xếp mãng cầu ra khay hoặc khay, dàn mỏng ra một chút rồi đem phơi nắng vài tiếng cho khô. Hoặc nếu có lò nướng, lò vi sóng thì sấy khô.

cách làm mứt mãng cầu 4

– Chờ mứt mãng cầu nguội bớt, dùng giấy sáp gói lại rồi cuộn lại như viên kẹo dẻo. Cuối cùng cho vào hộp sạch để bảo quản.

Cách làm mãng cầu

Thêm sự kết hợp thơm ngon của mãng cầu và nước me chua ngọt đảm bảo ai cũng thích. Tôi muốn học ngay bây giờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g táo
  • 100 g me chín
  • 300g đường trắng
  • Giấy bóng để gói mứt

Cách làm mãng cầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là mãng cầu, bạn đem rửa sạch, gọt vỏ, tách múi và bỏ hạt.

– Với nước luộc me, bạn đun với nước nóng. Khi nó nguội đi, việc loại bỏ vỏ sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn trồng hoặc chia hạt tùy thích.

cách làm mãng cầu xiêm 1

Bước 2: Ướp mứt mãng cầu với đường

– Tiếp theo, bạn cho thịt me và mãng cầu vào tô lớn, trộn đều với đường.

Ngâm nó trong ba giờ cho đến khi nó tan hoàn toàn.

cách làm mứt táo 2

Bước 3: Sên mứt mãng cầu xiêm

– Đợi đường tan hết thì cho hỗn hợp mãng cầu và me vào nồi nấu chậm, đun nóng.

Sau đó, dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để không bị cháy.

– Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn.

cách làm mứt táo 3

Bước 4: Chuẩn bị mứt mãng cầu

– Bạn lấy giấy bóng đặt mứt lên trên, gói lại, kín hai mặt như gói kẹo.

cách làm mứt mãng cầu 4

– Có thể dùng ngay hoặc cho vào hộp kín để bảo quản.

cách làm mứt táo 5

Cách làm táo vani

Vani là nguyên liệu nổi tiếng để tạo mùi thơm cho các loại mứt. Với mứt mãng cầu, bạn có thể thêm một chút đường cho lạ mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả táo chín
  • 400g đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê vani

Công thức cho sữa trứng vani

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với mãng cầu, bạn đem rửa sạch, tách lấy thịt, bỏ hạt.

– Bạn dùng găng tay nylon và tách thịt mãng cầu thành từng miếng nhỏ.

cách làm táo vani 1

Bước 2: Ướp mãng cầu với đường

Sau đó cho thịt mãng cầu vào tô lớn. Thêm đường và muối và trộn đều

Để yên trong 3 giờ để hòa tan hoàn toàn.

Bước 3: Sên mứt

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó thêm hỗn hợp sữa trứng và nấu trên lửa vừa. Đợi sôi thì giảm lửa. Dùng đũa khuấy đều để đường không bị cháy.

– Trộn đến khi mứt dẻo mịn thì cho vani vào. Đảo đều trong hai phút rồi chuyển mứt ra khay.

– Phơi nắng vài tiếng cho mứt cứng lại. Hoặc có lò nướng, lò vi sóng để sấy khô hơn.

cách làm táo vani 2

Bước 4: Hoàn thiện quả táo vani

– Sau đó, bạn cho từng thìa mứt vào giấy bóng kính và gói lại. Cất vào hộp bảo quản được lâu.

cách làm táo vani 3

Cách làm táo chua và mãng cầu chua

Nếu bạn thích một chút chua chua cay cay hòa quyện với hương vị tự nhiên thì dưới đây là cách làm mứt mãng cầu đặc biệt, bạn đừng bỏ qua nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả táo chín
  • 500g đường trắng
  • Vanilla
  • ớt cựa gà
  • Sữa tươi

Cách làm táo chua và mãng cầu chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với mãng cầu, bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó loại bỏ thịt và loại bỏ hạt.

cách làm táo chua và mãng cầu chua 1

Bước 2: Ướp mãng cầu với đường

– Bạn chuẩn bị một tô lớn, cho đường và mãng cầu vào chung. Sau đó cho sữa tươi vào trộn đều.

– Để khoảng 2 tiếng cho đường tan hết.

Bước 3: Sên mứt mãng cầu xiêm

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó đun sôi hỗn hợp sữa trứng. Giảm nhiệt một chút và khuấy đều.

Sau khi trộn một lúc, thêm ớt bột. Sên đến khi mứt keo lại, khuấy nhiều thì tắt bếp, cho vani vào.

Bước 4: Sơ chế mứt táo chua

– Bạn đem mứt táo ra phơi nắng hoặc cho vào lò nướng, lò vi sóng để sấy khô.

Cách làm táo chua và mãng cầu chua 2

– Đợi mãng cầu nguội thì cho vào giấy bóng kính xoắn hai đầu lại thành kẹo.

Cách làm táo chua và mãng cầu chua 3

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được 4 cách làm mứt táo thơm ngon, thú vị cho cả nhà rồi. Nhanh tay “tìm hiểu” và thử ngay để Tết này thêm món ăn vặt mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt mãng cầu ngon thơm dẻo cho mùa Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt mãng cầu ngon thơm dẻo cho mùa Tết bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt mãng cầu ngon thơm dẻo cho mùa Tết của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt mãng cầu ngon thơm dẻo cho mùa Tết
Xem thêm bài viết hay:  5 cách cải thiện huyết áp thấp đơn giản tại nhà

Viết một bình luận