Cách làm chả cá mối ngon vừa dai vừa thơm giúp cả nhà đổi món cuối tuần

Bạn đang xem: Cách làm chả cá mối ngon vừa dai vừa thơm giúp cả nhà đổi món cuối tuần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chả cá là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Trên tất cả các mâm cỗ cho những dịp đặc biệt, điều quan trọng là chả cá phải dai mới ngon. Chả cá được làm từ nhiều loại cá khác nhau, mỗi loại cá lại mang một hương vị đặc trưng không thể trộn lẫn. Nếu bạn cũng thích chả cá thì bạn đã thử qua các loại chả cá như chả cá rô phi, chả cá, ba sa, cá thu hay cá viên. cá, nhưng không phải ai cũng ăn được chả cá. Với cách làm bánh mối cực dễ dưới đây, bạn có thể trổ tài làm món ăn này cho cả nhà vào cuối tuần này.

Hôm nay hãy cùng vào bếp thử cách làm bánh mối cực đơn giản nhé. Bạn có thể tìm hiểu để chiêu đãi cả nhà trong tuần này mà không cần mua đồ đắt tiền, mất thời gian chờ đợi, không đảm bảo an toàn và sạch sẽ.

Nào, cùng chuẩn bị nguyên liệu ngay thôi nào!

Tham khảo ngay món ngỗng quay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 600 gram cá mối

– 1 quả trứng gà

– 5 củ hành tím

– 5 tép tỏi

– Bột ngô, bột năng

– Dầu ăn

– Hành lá, ngò rí

– Các gia vị thường dùng như nước mắm, đậu cay, bún, bột canh, tiêu xay…

Cách làm bánh mối 2

Chọn cá mối ngon nhất

Cá mối hay còn gọi là cá mối là loài cá nhỏ, thân dài và nhọn dần về phía đuôi, đặc biệt phần giữa thân cá mối thường có vân rất đẹp. Tuy nhiều xương nhưng thịt cá mối rất mềm, ngọt và rất thơm. Vì vậy, dùng mối để chiên, nướng hay làm chả cá đều tốt.

– Chọn cá có màu sắc tươi, mắt trong, sáng;

– Khi chọn mua cá mối, bạn cần dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá xem có còn săn chắc, đàn hồi không;

– Mua mối nên chọn con nào còn vảy trên da.

Bạn không mua một con mối có đôi mắt mềm, nhiều mây và hầu hết trông và có mùi lạ như ôi thiu. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian sơ chế chả cá, bạn có thể chọn mua chả cá đã được làm sẵn để giúp sơ chế và lọc thịt.

Cách làm bánh mối ngon

1: Sơ chế cá mối

Khi mua cá mối nguyên con, bạn rửa sạch vảy, vây, vẩy và ruột như các loại cá khác. Khi làm xong, bạn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách xát muối lúa mì, thêm nước vo gạo, ngâm giấm hoặc rượu sủi tăm.

Cách làm bánh 3 mối

Sau khi khử tanh, bạn rửa cá mối với nước sạch rồi tiếp tục lọc lấy miếng phi lê, bỏ đầu và xương. Nếu không biết xẻ cá, bạn có thể dùng thìa để gỡ thịt vì thịt mối mềm. Tuy nhiên, bạn nên cạo nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh cạo phần xương.

2: Dọn sạch tổ mối

Khi lấy thịt mối, bạn cho tất cả vào cối giã bằng tay cho thật mịn. Lưu ý khi làm chả cá phải dùng cối giã nát thịt cá mối, không dùng máy xay sẽ làm chả cá nát, mất đi độ dai tự nhiên. Ngoài ra, càng giã đều thì bánh mối càng ngọt.

Cách làm 4 .  bánh mối

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột

Bạn lấy một chiếc bát, cho 1 quả trứng gà, 1 thìa bột bắp, 2 thìa bột mì vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột tan hết vào trứng.

Cách làm bánh 5 mối

Bước 4: Trộn đều chả cá

Sau khi đập dập mối, bạn cho tất cả vào tô lớn để nguội cùng với tỏi băm, hẹ, hành lá và rau mùi cùng với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn như: 3 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cafe mì chính.

Sau khi trộn đều tay để thịt mối ẩm như nước xốt, bạn đem đĩa cá úp xuống khăn khoảng 5-7 lần. Đó là mẹo để chả cá thành phẩm dai hơn.

Cuối cùng, bạn cho cả con mối vào bát hỗn hợp bột ở bước 3 và trộn đều để thịt cá quyện với bột trứng.

Cách làm bánh 6 mối

5: Bóp bóng mối

Ở công thức chả cá này, bạn nặn chả cá một lần rồi tiếp tục chiên cho đến khi chín vàng. Đầu tiên, bạn lấy dầu ăn đổ ra đĩa sạch. Tiếp theo, bạn đeo bao tay và nặn hỗn hợp chả cá thành từng viên nhỏ rồi bày ra đĩa. Khi chiên xong, cho chả cá vào tủ lạnh 4 tiếng trước khi chiên.

Cách làm bánh 7 mối

Bước 6: Tiếp tục phơi bánh mối

Để chiên chả cá, bạn dùng một chảo đủ rộng, cho 5 thìa canh dầu ăn vào (dầu đủ ngập gần hết các viên chả cá), bắc chảo lên bếp, đun ở lửa vừa. dầu cũ.

Khi dầu đủ nóng, lần lượt thả từng viên chả cá vào chiên chín. Nên chiên cá chiên trên lửa vừa trong năm phút, sau đó lật và chiên cho đến khi chín vàng đều các mặt.

Cách làm bánh mối 8

Sau khi nướng xong chả cá tắt bếp, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xem cách làm chả cá ngon nhất

Tôi đã hoàn thành đĩa chả cá

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có một đĩa cá chiên đẹp mắt, thơm phức và rất ngọt và đưa cơm rồi.

Cách làm 9 .  bánh mối

Kết thúc

Món này chấm với tương ớt làm món khai vị hoặc ăn với cơm, ăn với bánh mì. Chúc các bạn làm món bánh mối dễ làm này thành công nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá mối ngon vừa dai vừa thơm giúp cả nhà đổi món cuối tuần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá mối ngon vừa dai vừa thơm giúp cả nhà đổi món cuối tuần bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá mối ngon vừa dai vừa thơm giúp cả nhà đổi món cuối tuần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá mối ngon vừa dai vừa thơm giúp cả nhà đổi món cuối tuần
Xem thêm bài viết hay:  Điều trị cho trẻ mắc bệnh đái tháo đường type 1 cần lưu ý gì?

Viết một bình luận