Cách làm su hào xào cà rốt dân dã mà cực ngon miệng ngày lạnh

Bạn đang xem: Cách làm su hào xào cà rốt dân dã mà cực ngon miệng ngày lạnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Công thức xào su hào, cà rốt tuy đơn giản nhưng bạn sẽ phải bất ngờ vì hương vị thơm ngon của nó.

Su hào rang cà rốt là một trong những món rang rau ngon được nhiều người yêu thích. Đây là loại hải sản rất phổ biến trong đời sống hàng ngày của các gia đình Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Bắc, bởi su hào có thể trồng được trong thời tiết giá lạnh vào mùa đông.

Ngoài su hào luộc, su hào xào tỏi, su hào xào trứng, su hào nướng cá thì su hào luộc cà rốt luôn hấp dẫn người ăn bởi hương vị thơm ngon tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm su hào, cà rốt ngon nhất thì hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu để vào bếp học nhé!

Tham khảo: Cách làm dưa cải ăn ngay đơn giản dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 su hào vừa
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 nhánh ngò nhỏ
  • 4 củ hành tím
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1/2 muỗng cà phê muối hột
  • 1/2 muỗng cà phê nước mắm

Cách chọn mua nguyên liệu

  • Su hào ngọt có kích thước vừa phải, không nên quá to nhưng khi cầm trên tay có cảm giác chắc và ngon.
  • Su hào ngọt có vỏ màu xanh sáng, tươi và săn chắc, không bị dập nát hay có những mảng màu lạ.
  • Su hào ngon khi dùng tay ấn vào có cảm giác chắc tay, không bị mềm hay nhũn.
  • Su hào ngọt có thân màu xanh và bám chặt vào củ, không dễ rụng.
  • Đừng bao giờ mua su hào quá to, quá xanh vì đó là su hào già hoặc su hào đã được xử lý bằng thuốc kích thích tăng trưởng không tốt cho sức khỏe.

Cách làm su hào, cà rốt xào 2

  • Củ cà rốt ngọt cũng có kích cỡ đồng đều, da láng mịn, dài và thẳng từ đầu đến đuôi, cầm nặng tay, chắc và chắc.
  • Một củ cà rốt tươi và bổ dưỡng sẽ có màu cam đậm tươi sáng, cuống lá tươi và bám chắc vào củ.
  • Không mua cà rốt to, đầu và đuôi giống nhau hoặc cà rốt bị dập, nát, hư, nhũn, vỏ có nhiều vết xước, ngứa, khi ấn vào có cảm giác mềm.
  • Đặc biệt, không nên chọn những củ cà rốt có củ, vai và lá to và dày vì chúng thường to hơn, già hơn, nhiều xơ, ít hương vị và ít chất dinh dưỡng.

Cách làm su hào, cà rốt xào đơn giản

Bước 1: Sơ chế su hào, cà rốt

Với su hào, bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ hết lá, chỉ giữ lại phần lá nhỏ và xào chung để su hào có màu xanh đẹp mắt. Tiếp theo, bạn dùng dao gọt su hào từ trên xuống dưới cho đến khi hết vỏ, đồng thời loại bỏ hết phần thịt xung quanh thân su hào đã xơ.

Su hào sau khi gọt vỏ, bạn rửa sạch với nước, để ráo nước rồi thái miếng hoặc bào bằng máy bào chuyên dụng.

Cách làm su hào, cà rốt rang 3

Riêng với cà rốt, bạn đem gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái miếng hoặc bào nhỏ như su hào.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với rau mùi, bạn nhặt bỏ phần cọng và lá úa, rửa sạch với nước rồi thái khúc ngắn.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Cách làm su hào, cà rốt rang 4

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món su hào, cà rốt xào

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun ở lửa nhỏ cho đến khi dầu nóng già. Khi dầu nóng một chút, thêm hành tím xắt nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Bạn cần biết rằng chỉ xào hành khi còn nóng, không nên để lửa quá cao sẽ làm hành bị cháy.

Bạn phi hành cho thơm và chuyển sang màu vàng thì hạ nhỏ lửa rồi cho su hào, cà rốt đã sơ chế trước đó và nửa thìa muối vào đảo đều trong 5 phút.

Cách làm su hào, cà rốt xào 5

Tiếp theo cho hỗn hợp su hào, cà rốt vào nấu cùng, chuẩn bị một thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm, đảo đều cho hỗn hợp rau củ thấm gia vị. Tiếp theo, đậy nắp nồi trong năm phút cho su hào và cà rốt chín kỹ.

Sau 5 phút, tăng lửa và đảo nhanh tay để rau xào khô lại, nêm gia vị vừa ăn.

Cuối cùng, bạn cho hành ngò vào chảo rau, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành công thức xào su hào, cà rốt rồi đó.

Cách làm su hào, cà rốt xào 6

Su hào xào cà rốt được bày ra đĩa nóng hổi, ​​hương thơm nồng nàn của các loại rau và rau mùi tạo cho món ăn có màu sắc và kết cấu hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của su hào, cà rốt và lượng gia vị hòa quyện rất vừa miệng.

Cách làm su hào, cà rốt xào 7

Kết thúc

Những món chay dễ làm này sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng trong những bữa ăn đơn giản và tiện lợi. Chúc bạn thành công với cách làm su hào cà rốt nướng đơn giản này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm su hào xào cà rốt dân dã mà cực ngon miệng ngày lạnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm su hào xào cà rốt dân dã mà cực ngon miệng ngày lạnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm su hào xào cà rốt dân dã mà cực ngon miệng ngày lạnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm su hào xào cà rốt dân dã mà cực ngon miệng ngày lạnh
Xem thêm bài viết hay:  Củ cải đường là củ gì? Tác dụng và cách trồng củ cải đường tại nhà

Viết một bình luận