Cách làm sò huyết sốt Thái chua cay ngon đậm vị, ăn là ghiền

Cách làm món sò huyết sốt Thái chua cay đậm vị 1
Bạn đang xem: Cách làm sò huyết sốt Thái chua cay ngon đậm vị, ăn là ghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu yêu thích ẩm thực Thái Lan, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn Thái cay nồng khó cưỡng. Topping mềm dai dai kết hợp với sốt Thái chua cay thì còn gì bằng nhỉ? Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp học cách làm món sò điệp xào chua cay kiểu Thái chắc chắn bạn sẽ ghiền cho mà xem.

Mô tả: Cách làm chân gà cay kiểu Thái ăn lần đầu không thể bỏ qua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Huyết cá 500 g
  • Xoài: 1 quả
  • Thịt heo: 50g
  • Cà chua bi: 5
  • Sả: 2 cây
  • Rau mùi: 10 gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • chanh: 2
  • Ớt sừng nhỏ: 5 quả
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 nhúm
  • Đường thốt nốt: 4 muỗng canh
  • Mắm nêm: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 6 muỗng canh

Cách Làm Sò Huyết Thái Cay 2

Một số nguyên liệu quan trọng cho món súp sò điệp kiểu Thái

Chọn mạch máu mới

Huyết của mắm chính là yếu tố quyết định sự thành bại của món ăn, vì vậy bạn nên chọn loại mắm mới bằng một số mẹo sau:

  • Nên chọn huyết nhỏ vì nếu muốn ăn huyết to chắc chắn sẽ cứng hoặc huyết nhỏ khi nấu sẽ bị teo lại, mất chất.
  • Bạn nên mua những con sò đã há miệng hoặc những con nghêu rụt rè, sờ vào thấy há miệng vì đây là những con nghêu còn sống.
  • Không nên mua những con nghêu không chịu mở miệng, có mùi hôi vì đó là nghêu đã chết hoặc già, không còn tươi.

Cập nhật: Máu gà bây giờ bao nhiêu?

Cách làm sò điệp chua cay kiểu Thái

1: Khắc phục cục máu đông

  • Khi mua huyết về tốt nhất nên ngâm vào nước vo gạo hoặc nước muối loãng từ 30 phút trở lên để huyết cầu nhả hết bùn đất ra khỏi cơ thể.
  • Sau khi mạch máu đã nhả hết chất bẩn, bạn rửa sạch mạch máu bằng nước rồi dùng chổi hoặc cọ nồi phủ lớp rêu bám bên ngoài vỏ.
  • Cuối cùng, sơ qua sò huyết vài lần với nước sạch, lưu ý là bạn phải rửa cho đến khi nước không còn đục nữa.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Hành tím và tỏi: bạn bóc sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau khi hành để ráo nước, cắt thành lát để trộn với cùi huyết.
  • Sả: Cắt bỏ gốc và rửa sạch, sau đó dùng dao cắt gốc thành những khoanh tròn mỏng.
  • Chanh: dùng 2 quả chanh cắt miếng nhỏ và 2 quả chanh cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt để làm nước sốt.
  • Cà chua bi: bỏ cuống, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Xoài: rửa sạch bằng nước cất, gọt vỏ và cắt thành dải mỏng.
  • Đậu Hà Lan: Cắt khúc dài bằng hai hoặc ba đốt ngón tay, nhớ cắt bỏ hai đầu.
  • Ớt sừng: rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng.
  • Rau mùi: Rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.

2: Mạch máu luộc chín, bỏ vỏ

Bắc nồi lên bếp với 1 lít nước, khi nước sôi thì cho đầu huyết đã rửa sạch và sả thái lát vào đun trong 20 giây thì vớt đầu huyết ra cho vào tô nước đá lạnh 10 phút. phút.

Sau khi để nguội và mở miệng, bạn thực hiện công đoạn bóc vỏ bằng tay hoặc nĩa.

Bước 3: Làm nước sốt Thái trước

Bạn dùng khoảng 5 quả ớt hiểm, 5 củ hành tím, 5 nhánh tỏi cho vào cối cùng với khoảng 4 thìa đường thốt nốt và xay nhuyễn các nguyên liệu với nhau.

Sau đó, cho các nguyên liệu vào tô rồi thêm 2 thìa mắm, 5 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, vắt chanh vào rồi trộn đều các thứ lên.

Bước 4: Trộn huyết với sốt Thái

Dùng tô lớn cho khoảng 5 quả cà chua bi, múi cau, 2 quả chanh, xoài nạo, 10 g hạt ngò, 3 nhánh ngò nhỏ, gừng băm và dừa nạo.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần nước sốt Thái đã chuẩn bị sẵn vào tô trộn đều để gia vị ngấm vào vỏ ốc là bạn đã hoàn thành món nước sốt Thái thơm ngon rồi đấy.

Cách làm súp huyết chua cay kiểu Thái 3

Món ăn của bạn sẽ đẹp mắt nếu được trang trí thêm húng quế hoặc rau mùi tùy theo khẩu vị của người thưởng thức. Nhớ thưởng thức khi còn nóng ấm để cảm nhận trọn vẹn sự hấp dẫn của hàu và sốt Thái chua cay nhé.

Kết thúc

Hi vọng với sốt Thái Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và đầm ấm. Chia sẻ công thức nấu ăn ngon này với bạn bè và gia đình của bạn.

Bạn thấy bài viết Cách làm sò huyết sốt Thái chua cay ngon đậm vị, ăn là ghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sò huyết sốt Thái chua cay ngon đậm vị, ăn là ghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sò huyết sốt Thái chua cay ngon đậm vị, ăn là ghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sò huyết sốt Thái chua cay ngon đậm vị, ăn là ghiền
Xem thêm bài viết hay:  Cô gái 26 tuổi đi cấp cứu vì tự đốt mụn cơm sinh dục

Viết một bình luận