Bánh cốm mè đen là món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Món ăn này với mùi thơm của vừng, vị béo ngậy của dầu dừa và mùi thơm của đậu phộng rang luôn khiến thực khách hài lòng và thích thú. Bánh tráng mè đen còn là nguyên liệu ăn kèm tuyệt vời với các món gỏi, bánh quy,… Cách làm bánh tráng bằng nồi chiên không dầu không khó, khó nhất là làm sao để bánh tráng tại nhà vừa ngon vừa bổ. an toàn cho mọi người. sức khỏe.
Nếu bạn chưa biết chiên bánh tráng bằng nồi chiên không dầu như thế nào cho nhanh và hữu ích thì ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và thử nhé!
Đánh giá: Cách chiên đậu đen bằng nồi chiên không dầu nhanh và hiệu quả
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gram bột gạo
- 100 gram bột năng
- 50 gram mè đen
- 400ml nước cốt dừa
- 150ml nước
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối
- Bạn nên mua mè đen không quá sẫm màu, trắng và không có bụi.
- Bạn nên mua mè đen đã được rửa sạch và đóng gói ở các cửa hàng hoặc siêu thị, không nên mua mè “rỗng” bán theo cân ngoài vì dễ lẫn nhiều tạp chất khiến mè không ngon.
Cách làm bánh mè đen tại nhà
Bước 1: Tiếp tục pha bột để làm bánh tráng
Chuẩn bị một tô đủ lớn, cho 200g bột gạo, 100g bột năng, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 400ml nước cốt dừa và 150ml nước lọc.
Tiếp theo, dùng máy đánh trứng trộn đều bột cho đến khi đánh thành hỗn hợp đồng nhất, mịn, không vón cục. Sau khi trộn, đậy bát bằng nhựa và để bột nghỉ trong hai giờ.
Bước 2: Trộn đều bột mì và mè đen
Sau khi bột nghỉ 2 tiếng, mở Mangan ra, tiếp tục trộn đều lần nữa rồi cho 50g mè đen vào, khuấy đều cho bột và mè đen hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Tiếp tục lăn bánh mè đen
Trước khi làm bánh tráng bằng nồi chiên không khí, chúng ta cần áo bánh và chảo từ hỗn hợp bột mì và mè đen đã trộn ở bước 2.
Đầu tiên, bạn đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp, đun ở nhiệt độ thật thấp để chảo nóng lên từ từ và đều. Khi chảo nóng, dùng muôi lấy một lượng bột vừa đủ (tùy kích cỡ bánh tráng bạn muốn) đổ vào chảo.
Sau đó, bạn nghiêng đều chảo để bánh tráng được dàn đều xung quanh chảo. Sau đó, bạn đợi khoảng 1-2 phút cho bột cứng lại và chuyển từ màu trắng sang bóng.
Vì bánh tráng mè đen phải được làm chín trước khi ăn nên bạn có thể tráng cả hai mặt hoặc chỉ một mặt.
Bước 4: Làm khô bánh tráng
Sau khi bánh tráng có màu đen, bạn đem tất cả ra phơi nắng khoảng 1-2 ngày để bánh không bị ẩm mốc. Khi phơi nhớ lật luôn để bánh tráng khô đều 2 mặt.
Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể sấy bánh tráng bằng máy sấy hoặc lò nướng để sấy ở nhiệt độ 55 độ C trong khoảng 4 tiếng, sau đó tiếp tục sấy ở nhiệt độ 65 độ C trong 2 tiếng nữa, đảm bảo bánh sẽ khô. hoàn toàn. khi cần thiết.
Bước 5: Bảo quản bánh mè đen
Khi bạn làm bánh tráng đen, nên bảo quản để sử dụng với số lượng ít. Với loại bánh tráng còn sống (chưa chín) này, bạn cần chia thành từng túi nhỏ, sau đó buộc kín và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu không muốn để trong tủ lạnh, bạn cũng nên bảo quản bánh tráng ở nơi sạch sẽ, khô ráo, hạn chế để bánh tráng tiếp xúc với những nơi ẩm ướt dễ bị mốc.
Với cách làm trên, bạn có thể bảo quản bánh tráng từ 2-3 tháng.
Cách chiên bánh tráng bằng nồi chiên không dầu
Sau khi phơi khô, bạn cần nướng lại để dậy mùi thơm của nguyên liệu và tạo độ giòn cho món ăn. Bạn có thể nấu trong lò hoặc dùng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 7 phút.
Kết thúc
Khi chín, bánh tráng đen thường có màu vàng tươi, tỏa mùi thơm ngào ngạt của mè đen. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của thịt, vị ngọt và đặc biệt là vị béo của dầu dừa hòa quyện trong từng miếng bánh. Chúc các bạn thành công cách làm bánh tráng đen và cách chiên bánh tráng bằng nồi chiên không dầu để có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà món nồi chiên hấp dẫn này nhé!
Bạn thấy bài viết Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần
#Cách #nướng #bánh #đa #bằng #nồi #chiên #không #dầu #nhâm #nhi #thơm #phức #ngày #cuối #tuần
Video Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần
Hình Ảnh Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần
#Cách #nướng #bánh #đa #bằng #nồi #chiên #không #dầu #nhâm #nhi #thơm #phức #ngày #cuối #tuần
Tin tức Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần
#Cách #nướng #bánh #đa #bằng #nồi #chiên #không #dầu #nhâm #nhi #thơm #phức #ngày #cuối #tuần
Review Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần
#Cách #nướng #bánh #đa #bằng #nồi #chiên #không #dầu #nhâm #nhi #thơm #phức #ngày #cuối #tuần
Tham khảo Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần
#Cách #nướng #bánh #đa #bằng #nồi #chiên #không #dầu #nhâm #nhi #thơm #phức #ngày #cuối #tuần
Mới nhất Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần
#Cách #nướng #bánh #đa #bằng #nồi #chiên #không #dầu #nhâm #nhi #thơm #phức #ngày #cuối #tuần
Hướng dẫn Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần
#Cách #nướng #bánh #đa #bằng #nồi #chiên #không #dầu #nhâm #nhi #thơm #phức #ngày #cuối #tuần