Cách làm sò huyết rang me ngon tuyệt cú mèo cho dân ăn vặt

Bạn đang xem: Cách làm sò huyết rang me ngon tuyệt cú mèo cho dân ăn vặt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá huyết là loại hải sản vừa giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe lại có hương vị thơm ngon khiến người thưởng thức thích thú. Tuy nhiên, huyết cầu nên được chế biến như thế nào để mang lại hương vị thơm ngon nhất, hãy cùng học cách làm huyết cầu xào me thơm ngon nhé.

Tham khảo: Cách làm tép tỏi rang thơm ngon đẹp mắt nhé các tín đồ ẩm thực

Sức khỏe mạch máu

Cá huyết là một loại cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như đạm, chất khoáng, năng lượng, đạm, độ ẩm, lipit và nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin B1, B2.

Vì vậy, khi bạn thưởng thức hồng cầu giống như sử dụng thuốc giúp chống lại các chất có hại và bảo vệ tim mạch, hỗ trợ trí não, chống oxy hóa.

Chất dinh dưỡng trong máu

Mạch máu mang nhiều chất dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món bánh huyết xào me ngon, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Đường: 400 g
  • Nước cốt me: 100 g
  • 1 quả ớt
  • Hành tây: 50 gam
  • Tỏi băm: 10g
  • Xà lách: 1 mớ
  • Cà chua: 1 quả
  • 2 cây sả
  • Hành tím: 10g
  • Hành tây: 50g
  • Rau mùi: 10g
  • Một số gia vị để nếm trong khi chuẩn bị.

Nguyên liệu rang là huyết và me

công cụ sản xuất

Đầu tiên, bạn rửa sạch miếng bọt biển với nước, nếu có thời gian, bạn có thể ngâm miếng bọt biển trong vòng 15 đến 30 phút, sau đó dùng miếng bọt biển để loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài miếng bọt biển. Lưu ý, bạn cần thường xuyên rửa đi rửa lại cho sạch sò rồi vớt ra để ráo nước.

công cụ sản xuất

Đối với các thành phần khác, hãy làm như sau:

  • Đầu hành: rửa sạch cắt khúc 0.5cm
  • Hành tây: Rửa sạch, cắt miếng cau, nhớ bóc sạch lớp vỏ ngoài của hành tây.
  • Trái ớt: cắt đôi, bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng như hành tây
  • Gừng: gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái khúc dài 0,5 cm.
  • Sả: cắt bỏ lá, rửa sạch phần gốc rồi thái vát chéo thành lát mỏng
  • Rau răm: sử dụng những lá tươi nhất và rửa sạch với nước muối pha loãng để đảm bảo độ sạch rồi rửa lại với nước. Rau răm rửa sạch để ráo, lấy 3 lá, cắt khúc mỏng
  • Rau mùi: Cắt rễ, rửa sạch, để ráo.

Vậy là bạn đã chuẩn bị xong những nguyên liệu cần thiết để làm món huyết dừa xào me, giờ thì bắt tay vào bếp thôi nào.

Cách làm dừa xào me thơm ngon

Chuẩn bị sốt me

Cơm chiên có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm nên việc đầu tiên khi vào bếp là pha nước sốt me.

Bạn cho me vào tô nước nóng, ngâm khoảng 10 phút rồi vò nát me để lấy phần cùi me. Tùy theo khẩu phần ăn của gia đình mà bạn cho lượng đường phù hợp vào thịt me và đánh đến khi đường tan hết.

Tiếp tục kích hoạt mạch máu

Đầu tiên, bạn đổ dầu ăn vào một cái nồi lớn, khi dầu nóng thì cho sò huyết vào xào cho đến khi ốc chín thì trút sò ra đĩa.

Tiếp theo, dùng một chiếc chảo sạch để phi thơm tỏi và hẹ cho đến khi vàng và có mùi thơm. Tương tự, bạn cho các gia vị còn lại vào xào, đó là hành tây, hành tím, ớt, gừng, sả, có thể thêm rượu nếu muốn.

Tiếp đến, bạn cho dầu hào, nước cốt me và các gia vị khác vào khuấy đều cho các gia vị tan hết. Hãy nếm thử xem có những vị, vị, mùi nào phù hợp với vị giác của bạn hay không.

Cuối cùng cho sò điệp vào xào vài lần cho nước sốt ngấm vào sò điệp. Vậy là bạn đã hoàn thành món huyết rang me cay này rồi đó.

Dễ dàng chuẩn bị với các thành phần đơn giản

Dọn ra và thưởng thức huyết me xào

Đối với những bạn thích chụp ảnh tự sướng thì việc bày sò huyết lên đĩa là một phần quan trọng phải không nào?

Bạn có thể bày huyết ra đĩa hoặc đĩa tùy thích, trang trí thêm nhánh hành ngò và một ít đậu phộng rang để món ăn thêm béo ngậy.

Bạn nên thưởng thức món ngon này khi còn nóng để tận hưởng vị ngọt, thơm của me và vị ngọt của thịt hàu. Không nên để nguội quá trước khi thưởng thức vì sẽ làm sò bị tanh.

Cách làm huyết dừa xào me 2

Lưu ý khi làm huyết hầm me

Lưu ý để cách làm dừa xào me ngon bạn cần chú ý đến cách chọn dừa như:

  • Nên chọn những con ốc há miệng hoặc thè lưỡi vì đó là cua sống,
  • Bạn có thể ngửi thử, nếu hàu có mùi hôi thì không nên mua.
  • Không nên chọn ngao quá to để tránh vỏ cứng.

Kết thúc

Mình đã giải đáp cách làm huyết dừa xào me rồi, các bạn thấy có dễ không? Hãy nhanh tay vào bếp chiêu đãi gia đình, người thân hay hội bạn thân món huyết xào me thơm ngon nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho các chị em nội trợ khác để có thêm nhiều món ăn ngon cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm sò huyết rang me ngon tuyệt cú mèo cho dân ăn vặt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sò huyết rang me ngon tuyệt cú mèo cho dân ăn vặt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sò huyết rang me ngon tuyệt cú mèo cho dân ăn vặt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sò huyết rang me ngon tuyệt cú mèo cho dân ăn vặt
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cải thảo cuộn thịt ngon mát, nước sốt sánh mịn cực hấp dẫn

Viết một bình luận