Cách làm sò huyết hấp sả ngon thơm như bí quyết mẹ nấu

Cách làm sò huyết hấp sả
Bạn đang xem: Cách làm sò huyết hấp sả ngon thơm như bí quyết mẹ nấu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Huyết heo hấp sả là một trong những món ăn tuyệt vời không thể bỏ qua trong những ngày mưa bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa mùi thơm nồng của sả và vị béo béo, tươi ngon khó cưỡng của huyết heo. Cách nấu chanh leo ngon như mẹ hay nấu, học bí quyết tại đây nhé.

Sử dụng cùi huyết khô và sả

Sò huyết nướng sả không chỉ là món ăn ngon, dễ làm mà còn là món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt:

  • Mạch máu chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, B1, B2, C và khoáng chất cùng Omega 3 có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nguy cơ ung thư. , tốt cho tim mạch, tiêu hóa và trí não khỏe mạnh.
  • Ngoài ra, ý dĩ huyết còn được coi là một vị thuốc đông y nổi tiếng trong việc điều trị các bệnh như cao huyết áp, cao huyết áp, suy nhược, mất ngủ. Vì vậy Hoạt huyết dưỡng não phù hợp với mọi đối tượng, kể cả người già và trẻ em.

Cách làm nước mắm sả ngon 1

Hấp sả – món ăn ngon, tốt cho sức khỏe mọi người

  • Ngoài tác dụng cầm máu, sả còn là một loại gia vị tuyệt vời và cũng là một phương thuốc chữa bệnh tuyệt vời. Tác dụng ít người biết của sả là giải độc, giảm cảm, ngừa ung thư và giảm cân. Không chỉ vậy, sả còn có tác dụng chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ, thật tuyệt phải không nào?
  • Khi hai loại thực phẩm có phép thuật như vậy kết hợp với nhau, điều gì có thể tốt hơn?

Tham khảo: Cách làm súp huyết Thái chua cay, ăn là ghiền

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram khoai tây.
  • Sả: 4 cây.
  • Ớt cay: 4.
  • Quế: 1 bó nhỏ
  • Nước lọc: 1 lít
  • Các hương liệu khác như muối, gia vị, bột ngọt, đường…

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm như trên là bạn đã có thể làm được món bia huyết thơm ngon, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Cách làm sò điệp hấp sả thơm ngon 2

Chọn sò huyết tươi ngon quyết định hương vị món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu ban đầu

Để làm sạch hết bùn đất, bạn dùng một chậu nước muối pha loãng với một ít hạt tiêu để ngâm sò từ 1 đến 2 tiếng, khi sò ướt thì dùng bàn chải để loại bỏ các chất bẩn, rong rêu bám bên ngoài sò. sau đó rửa sạch. bằng nước sạch.

Đối với sả, bạn cắt bỏ phần rễ thừa rồi rửa sạch, sau đó đập dập và cắt khúc dài khoảng 6 – 7 cm để khi nấu sả sẽ tiết ra nhiều vị và thơm hơn.

Bạn cắt thanh quế, nhặt bỏ những lá vàng úa hoặc úa rồi rửa sạch.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

Nếu bạn mua xá xị sớm mà chưa nấu chín, chúng tôi mách bạn một mẹo hữu ích để giữ xá xị tươi lâu, đó là rửa sạch xá xị với nước muối loãng, để ráo nước rồi cho vào hộp và bảo quản. vào tủ lạnh. Hoặc có thể cho đầu sống vào túi vải sạch, thỉnh thoảng vẩy ít nước sạch cho ẩm đầu.

Cách làm sò điệp hấp sả thơm ngon

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho sò vào nồi cùng với một ít muối, một thìa nhỏ bột ngọt và một ít nước, đủ xâm xấp sò, đừng quên cho thêm sả bằm vào. Hãy đến và tìm thấy một mùi tốt.

Sau đó, đậy nắp nồi và đặt lên bếp đun sôi. Chúng phải ở nhiệt độ cao và nấu cho đến khi tất cả các nắp trong nồi mở ra. Cuối cùng, bạn cho thêm quế để món ăn thêm đậm đà hương vị.

Nếu bạn là một cô gái mơ mộng, hãy cho vào bát vài trái dừa nóng với chanh, trang trí thêm một chút quế tươi để có một bức ảnh selfie đẹp khoe với bạn bè.

Bạn có thể ăn kèm với sả, rau răm và chấm với muối tiêu chanh hoặc có thể chấm với nước mắm gừng tùy theo sở thích mỗi người. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận vị dai, ngọt của trân châu và mùi thơm nồng của sả.

Ngoài huyết dừa rang sả, bạn có thể thử làm huyết dừa hay huyết dừa Thái, tất nhiên hương vị cũng không hề thua kém.

Kết thúc

Như vậy là mình vừa mách bạn bí quyết cách làm tiết canh ngon như mẹ nấu rồi. Còn chần chừ gì mà không vào bếp và trổ tài nấu nướng của bạn với những người thân yêu. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để tìm ra những món ngon không thể bỏ qua nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm sò huyết hấp sả ngon thơm như bí quyết mẹ nấu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sò huyết hấp sả ngon thơm như bí quyết mẹ nấu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sò huyết hấp sả ngon thơm như bí quyết mẹ nấu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sò huyết hấp sả ngon thơm như bí quyết mẹ nấu
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá hồi sốt teriyaki ngon thơm chuẩn vị Nhật đậm đà mà tinh tế

Viết một bình luận