Cách làm bột há cảo thơm mềm chỉ với những bước vô cùng đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm bột há cảo thơm mềm chỉ với những bước vô cùng đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lớp vỏ bánh bao rất quan trọng, để biết được hương vị và độ đẹp mắt của món ăn nổi tiếng này. Cách làm bột bánh gối rất đơn giản, bạn có thể làm tương tự như bánh gối nhưng mỏng và nhỏ hơn. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách làm vỏ bánh bao cực đơn giản, để bạn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà.

Phân biệt giữa bánh bao và bánh bao

Phân biệt giữa bánh bao và bánh bao
Phân biệt giữa bánh bao và bánh bao

LUẬT LỆHÀ NỘIKÉO LÒNG TAY
NguồnTriều Châu – Trung QuốcAD 25 – 220, tên ban đầu “tai mềm”
số nhânTôm cắt miếng nhỏ hoặc băm nhuyễn, thịt băm nhỏ và các loại rau, gia vị vừa ăn.Tôm bóc vỏ, để nguyên con, băm nhuyễn, cải thảo và gia vị. Hương vị của há cảo tôm rất đặc trưng.
Cách tạo hình ảnhNó đòi hỏi mức độ thông minh cao hơnMột cách dễ dàng để làm điều đó
Sửa chữaCó 2 cách: nướng, chiên (nướng nhưng rất ít)nướng và chiên

Tham khảo: Cách làm bánh bao thơm ngon nhanh gọn tại nhà cho bữa sáng

Ăn gì với bánh bao?

Nhân há cảo thường nhạt nên khi ăn nên chấm với nước chấm để món ăn thêm đậm đà. Tùy theo loại há cảo và sở thích mà bạn có thể chấm với nước mắm chua ngọt, nước tương, nước mắm hoặc tương ớt.

Ăn gì với bánh bao?
Ăn gì với bánh bao?

Quy trình làm món canh chua ngọt rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 1 thìa tỏi, ớt băm nhỏ, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngọt, 3 thìa nước sôi, 2 thìa dấm hoặc chanh. Trộn đều cho các hương vị hòa quyện vào nhau và có thể ăn kèm với bánh bao.

Bên cạnh món bánh bao truyền thống, bạn có thể chế biến thành món bánh bao chiên. Cách làm rất đơn giản, bạn gói bánh như bình thường. Sau đó đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho từng viên há cảo vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu là có thể ăn được.

Bánh bao chiên vàng giòn, nhân mặn ngọt, ăn với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon. Tuy nhiên, vì chiên nhiều dầu nên nếu ăn nhiều sẽ bị nóng và ngấy.

Các loại nước sốt khác bạn có thể sử dụng bao gồm:

  • Nước sốt cà chua: Tiếp tục tiêu hóa cà chua. Sau đó thêm một số gia vị, bao gồm hành băm, tỏi, đường, muối và bột ngọt.
  • Mayonnaise: Bạn có thể mua sẵn trong siêu thị hoặc tự làm tại nhà với cách làm đơn giản kết hợp lòng đỏ trứng gà, muối, đường…
  • Nước tương hoặc tương ớt

Cách làm bột bánh bao ngon

Nguyên liệu làm bánh bao

  • Bột mì đa dụng: 200 g
  • Bột mì: 50g
  • Muối: 2g
  • Nước lọc: 120ml
  • Đồ dùng: tô, màng bọc thực phẩm, máy đánh trứng, cây lăn bột, v.v.

Cách làm bánh bao

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn cho 200g bột mì vào mỗi tô. Tiếp theo, bạn cho 2g muối vào bát cùng 100ml nước lọc, dùng thìa trộn đều.

Sau đó, dùng tay trộn đều hỗn hợp bột với nhau, vo bột thành viên tròn.

Bước 2: Nhào bột

Dàn bột ra một mặt phẳng và dùng tay giữ chặt khối bột cho đến khi khối bột đồng nhất.

Nhào thêm vài phút, nếu bột còn khô thì tiếp tục cho thêm một chút nước. Lặp lại điều này cho đến khi bạn có thể nhào bột thành một quả bóng mịn.

Cách làm bột bánh bao ngon
Cách làm bột bánh bao ngon

Các lưu ý khác:

  • Để làm bột bánh bao, bạn cần pha bột mì với lượng nước vừa phải, nếu nhiều quá sẽ không được. Do đó, lúc đầu bạn nên cho khoảng 100ml nước, khi nhào bột thấy bột khô thì cho thêm một chút nước.
  • Tổng lượng nước dùng để nhào bột: 100ml đầu + 20ml thêm vào = 120ml (lượng nước có thể nhiều hoặc ít hơn từ 10ml – 20ml tùy lượng bột).

Bước 3: Bọc bột lại và để bột nghỉ

Đặt bột mới nhào vào một cái bát. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Nhào bột lại và tạo hình

Sau 2 giờ, gỡ màng bọc thực phẩm và đặt bột lên bề mặt. Dùng tay cán bột thành hình trụ dài rồi dùng dao cắt đôi miếng bột. Lấy từng phần bột ra, ấn dẹt để chia bột thành từng phần nhỏ.

Dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, khoảng 24-26 miếng. Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bề mặt bột không bị khô. Cho 50g ngô ra bát riêng, rải một ít ngô lên bề mặt để tạo thành áo.

Lấy từng viên bột ra tay và cán mỏng. Sau đó nhào bột nhẹ nhàng để làm phẳng nó. Dùng cán gỗ cán bột thành những miếng mỏng. Càng mỏng càng tốt.

Khi cán xong, bạn thấy bột hơi chặt thì úp ngược miếng bột, dùng một chiếc đĩa nhỏ úp xuống, dùng mũi dao rạch xung quanh và bỏ phần bột thừa.

Lấy ra chén là bạn đã hoàn thành lớp vỏ bánh bao mỏng đẹp mắt rồi. Và làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 5: Hoàn thiện chi tiết

Chỉ với vài bước là bạn đã tạo được lớp vỏ bánh mỏng, dai để bọc bên ngoài và làm nên những chiếc bánh bao thơm ngon. Thật dễ dàng và tiết kiệm thời gian với cách làm bột bánh bao mà chúng tôi giới thiệu phải không nào.

Làm sao để bảo quản bánh bao lâu mà không bị hư?

Kho bảo quản vỏ bánh bao được coi là bộ phận quan trọng, đặc biệt là ở các khu vực sản xuất. Nếu dùng không hết thì dùng khay lớn có lót giấy bên trong để cho vào giỏ hâm nóng hoặc màng bọc thực phẩm, giấy bạc. Sau đó đặt từng chiếc bánh lên một tờ giấy và để trong tủ lạnh. Khi vỏ bánh bao đã nguội, cho tất cả vào túi zipper, buộc kín miệng túi, giảm bớt lượng không khí lọt vào và buộc kín miệng túi.

Với cách bảo quản này, vỏ bánh có thể bảo quản được lâu. Khi muốn ăn chỉ cần đun chảy và cho vào như bình thường.

Làm sao để bảo quản bánh bao lâu mà không bị hư?
Làm sao để bảo quản bánh bao lâu mà không bị hư?

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản bánh bao là -18. Nếu duy trì ở nhiệt độ này, vỏ hến có thể sử dụng trong vòng một năm rưỡi. Đối với tủ lạnh không có chỉ báo nhiệt độ, tốt hơn là giữ nó trong một tháng. Vì nếu để lâu mà không biết nhiệt độ khuyến nghị, vỏ bánh dễ bị hư, giảm chất lượng.

Nhiều sai lầm khi làm bột bánh bao

Nhiều sai lầm khi làm bột bánh bao
Nhiều sai lầm khi làm bột bánh bao

  • Bột quá khô: mỗi loại bột sẽ có tính hút nước khác nhau tùy thuộc vào điều kiện bảo quản và chất lượng bột, nếu bột quá khô có thể cho thêm một thìa nước vào nhào đến khi bột thành khối. . . .
  • Dùng nước lạnh để trộn bột, không dùng nước nóng.
  • Vỏ bánh bao dính vào nhau: cho thêm bắp vào giữa để vỏ bánh không dính vào nhau.
  • Vỏ bánh có thể dùng để làm bánh gối, bánh mandu Hàn Quốc…

Comment: Cách nấu xíu mại ngon ai ăn cũng phải khen

Kết thúc

Há cảo nhân tôm thịt, bên trên là trứng và lá hẹ là món điểm tâm giúp bạn có một bữa sáng no nê. Cách làm bột bánh bao rất đơn giản, bạn có thể bảo quản bột trong tủ lạnh và dùng dần. Và bây giờ hãy cùng vào bếp và làm món bánh bao thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm bột há cảo thơm mềm chỉ với những bước vô cùng đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bột há cảo thơm mềm chỉ với những bước vô cùng đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bột há cảo thơm mềm chỉ với những bước vô cùng đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bột há cảo thơm mềm chỉ với những bước vô cùng đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu lẩu ếch măng chua ngon thanh mát, lai rai cùng người thân

Viết một bình luận