Cách làm siro sâm dứa thơm mát cực đỉnh cho ngày hè oi bức

Bạn đang xem: Cách làm siro sâm dứa thơm mát cực đỉnh cho ngày hè oi bức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mùa hè đang đến và chờ đợi tất cả chúng ta ở phía trước là những ngày nắng rất nóng. Quạt lạnh, điều hòa hay những cốc nước lạnh thông thường sẽ không thể đánh bay cảm giác “khó chịu” trong người bạn. Khi đó, bạn cần những thức uống không chỉ lạnh bên ngoài mà còn lạnh bên trong. Và nước sâm dứa là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Cùng học cách làm nước sâm dứa đơn giản chiêu đãi cả nhà ngày nắng nóng nhé.

cách làm nước sâm dứa 1

Thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, giá cả phải chăng này không chỉ làm dịu cơn khát mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều hương vị kích thích vị giác của bạn. Nào, còn chờ gì nữa, cùng vào bếp làm nước sâm dứa cho cả nhà thôi nào.

Mẹo: Cách làm xi-rô ho mạnh nhất cho trẻ em

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người uống

  • 20 gram lá dứa
  • 100 gram sữa đặc
  • 200ml sữa tươi
  • 1 cốc nước đá
  • Dụng cụ bao gồm: nồi, dao, kéo, vá, ly, máy xay…

Cách chọn mua lá dứa để làm siro

Khi mua lá dứa, bạn nên chọn mua những chiếc lá dài, to, có màu xanh đậm vì khi chiết xuất nước cốt từ lá dứa sẽ thu được nước cốt có màu xanh rất đẹp và thơm. trở nên phổ biến hơn những chiếc lá dứa xanh duy nhất.

Bạn nên tránh mua những lá dứa quá non, có màu quá nhạt, đặc biệt không nên mua những lá dứa đã lâu khô héo hoặc bị côn trùng cắn phá.

cách làm nước sâm dứa 2

Cách làm nước sâm dứa lá dứa tươi

Bước 1: Sơ chế và xay lá dứa tươi

Lá dứa tươi sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch, rửa kỹ từng lá dưới vòi nước chảy để đảm bảo loại bỏ hết bụi bẩn.

Sau khi rửa sạch, bạn dùng dao cắt lá dứa thành những mảnh nhỏ cho vừa ăn.

làm siro sâm lá dứa 3 vị

Sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tố với 500ml nước lọc và khởi động máy để xay nhuyễn lá dứa. Bạn đang trộn cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn và bông.

2: Lọc lấy nước lá dứa

Sau khi xay lá dứa, bạn lọc qua rây để nước lá dứa chảy xuống bát dưới rây, phần bã còn lại trên rây. Lưu ý bạn cần dùng thìa lớn đậy kín để nước cốt lá dứa được chiết xuất ra ngoài, tránh bị tràn ra ngoài. Phần bã bỏ đi vì không cần thiết trong cách làm nước sâm dứa này.

cách làm nước sâm dứa 4

cách làm nước sâm dứa 5 vị

Bước 3: Tiếp tục nấu nước sâm dứa

Chuẩn bị một chiếc nồi đủ rộng, đổ toàn bộ nước lá dứa đã lọc ở bước 2 vào nồi, thêm nước cho đủ 1 lít, bắc nồi lên bếp đun lửa vừa trong vòng 5-7 phút cho đến khi hỗn hợp chín. hỗn hợp sôi. Lúc này cho 100g sữa tươi đã đun chảy vào nồi, vừa nấu vừa khuấy đều cho sữa tan hết rồi hòa với nước cốt lá dứa.

Khi hoàn tất, tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn.

cách làm nước sâm dứa 6

Bước 4: Pha chế nước lá dứa sữa sâm

Sau khi hòa nước cốt lá dứa với sữa đặc thì cho 200ml sữa tươi vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sữa đặc lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức cách làm nước sâm dứa đơn giản tại nhà rồi đấy. Giờ chỉ việc thưởng thức thành phẩm của bạn thôi!

cách làm nước sâm dứa 7

Mình uống nước sâm dứa xong

Để uống nước sâm dứa, bạn cần chuẩn bị một ly thủy tinh, cho đá viên vào sau đó đổ sữa dứa và nước sâm dứa vào, khuấy đều để nguội. Thưởng thức món đồ uống này sẽ khiến bạn và gia đình mê mẩn bởi hương vị ngọt ngào, mát lạnh hòa cùng vị béo của sữa và mùi thơm quen thuộc của lá dứa. Tất cả tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa, đủ sức kích thích mọi giác quan của khán giả.

Đặc biệt trong những ngày nắng nóng sắp tới, mỗi khi cảm thấy khó chịu và sốt, bạn có thể thưởng thức ngay một ly nước sâm dứa mát lạnh như thế này.

Cách bảo quản nước lá dứa, nước sâm dứa như thế nào?

Với nước lá dứa, nếu không nấu hết được, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, giữ được từ 2-4 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, bạn có thể để chai nước trong ngăn mát tủ lạnh từ 7-10 ngày. Lưu ý mỗi lần muốn lấy nước cốt lá dứa phải dùng thìa sạch lấy một lượng vừa đủ rồi đậy nắp lọ lại và để nguyên như vậy.

Với nước sâm dứa, sau khi nấu xong bạn cần để nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để uống dần. Tuy nhiên, bạn nên uống hết trong vòng một tuần, tránh để lâu sẽ làm giảm độ ngọt của thức uống này.

Kết thúc

Chúc bạn thành công trong cách làm nước sâm dứa để mỗi lần trổ tài với bạn bè và gia đình nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm siro sâm dứa thơm mát cực đỉnh cho ngày hè oi bức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm siro sâm dứa thơm mát cực đỉnh cho ngày hè oi bức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm siro sâm dứa thơm mát cực đỉnh cho ngày hè oi bức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm siro sâm dứa thơm mát cực đỉnh cho ngày hè oi bức
Xem thêm bài viết hay:  Đau ở thắt lưng, người đàn ông đi khám bất ngờ phát hiện ung thư phổi di căn

Viết một bình luận