Cách nấu cháo móng giò đậu xanh bổ dưỡng cho tất cả mọi người

Bạn đang xem: Cách nấu cháo móng giò đậu xanh bổ dưỡng cho tất cả mọi người tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cháo đậu xanh từ lâu đã được công nhận là món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai hay người ốm. Nếu bạn muốn bồi bổ cơ thể và phục hồi sức khỏe thì hãy làm ngay món chả giò đậu xanh này và thưởng thức khi còn nóng nhé. Chắc chắn những chất dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị ngọt ngào và tính ấm của món cháo này sẽ giúp bạn khỏe mạnh.

Cách nấu rau lá xanh tốt cho sức khỏe 1

Giờ thì hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp và trổ tài nhé!

Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bằm cho bé và nồi cơm điện nấu cháo

Vật liệu để mua

  • Gạo tẻ: 1 nắm
  • Gạo nếp: nửa nắm
  • Thịt heo: 1 miếng
  • Đậu xanh: 250g
  • Hành lá
  • Gia vị: nước mắm, muối, gia vị, tiêu

Cách nấu rau lá xanh tốt cho sức khỏe 2

Cách làm bánh trung thu đậu xanh

Bước 1: Chọn mua và sơ chế nguyên liệu

Đối với chân giò, bạn nên mua chân sau (thường to, nhiều thịt và ngọt hơn chân trước). Khi mua về, bạn hơ nóng móng heo cho tan chảy rồi vớt ra, đồng thời dùng kéo cạo hết lông. Tiếp theo, bạn rửa sạch chân giò heo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Với đậu xanh, bạn cần mua loại còn nguyên vỏ (thường còn nguyên vỏ). Sau khi mua về, bạn ngâm đậu xanh khoảng 30-60 phút rồi sơ chế sao cho sạch, trắng và để ráo nước.

Với gạo nếp, bạn nên mua nếp cái hoa vàng để bánh dẻo và thơm. Sau khi mua về, bạn nhặt sạch sạn và vo gạo thật sạch. Sau đó, bạn ngâm gạo lứt và gạo tẻ trong 1 tiếng cho gạo nở ra.

Với hành lá, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Xào chân giò

Sau khi cắt, bạn cho vào nồi đun sôi với một ít nước. Sau đó, bạn đổ nước đầu đi, thêm 2 lít nước và một ít bột canh, đậu cay, mì chính vào đun lửa nhỏ cho đến khi chân giò mềm.

Cách làm bánh đậu xanh tốt cho sức khỏe 3

Bước 3: nấu bún

Khi thịt heo chín mềm, bạn cho hỗn hợp gạo + đậu xanh vào, trộn đều và tiếp tục đun đến khi gạo và đậu chín thành dạng sệt, lúc này cho giò vào. Lúc này bạn nhớ nêm thêm nước mắm và gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành nồi cháo đậu xanh

Khi hỗn hợp chín thì tắt bếp và đổ hỗn hợp ra bát. Sau đó, bạn rắc một ít hành ngò và tiêu xay nhỏ vào tô hủ tiếu là có thể thưởng thức thành phẩm của mình rồi. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ trước hương vị thơm tự nhiên từ món cháo đậu xanh nóng hổi này.

Kết thúc

Thế là hết món cháo này. Chắc lâu nhất là pre-event prep nên không có mùi. Ngoài ra, quá trình rang nhẹ nhàng để nước và chất dinh dưỡng được thêm vào nước sốt. Hy vọng bạn sẽ thích nó và đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè và gia đình của bạn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo móng giò đậu xanh bổ dưỡng cho tất cả mọi người có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo móng giò đậu xanh bổ dưỡng cho tất cả mọi người bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo móng giò đậu xanh bổ dưỡng cho tất cả mọi người của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo móng giò đậu xanh bổ dưỡng cho tất cả mọi người
Xem thêm bài viết hay:  Những người như thế nào dễ có diễn biến nặng khi mắc sốt xuất huyết?

Viết một bình luận