2 cách làm mắm ruốc đậm đà, dùng để xào thịt hay chấm xoài ngon

Bạn đang xem: 2 cách làm mắm ruốc đậm đà, dùng để xào thịt hay chấm xoài ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn là người yêu thích món cá thì không thể bỏ qua 2 công thức chế biến món cá này. Vị mặn và mùi thơm quý của nước mắm khi kết hợp với thực phẩm tươi sống tạo nên một món ăn rất đặc biệt. Nếu bạn chưa biết cách làm nước mắm ngon tại nhà để nướng thịt hay ăn trái cây thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bạn đã sẵn sàng cùng tôi vào bếp chưa?

Cách làm nước mắmCách làm nước mắm ngon không khó

Cách làm món chiên nước mắm ngon

Canh cá viên đậm đà, đậm đà hương vị mà không hề ngấy chút nào. Nếu bạn thực sự yêu thích nước mắm, hãy thay đổi không khí bữa ăn gia đình bằng món ăn này.

Quan trọng

  • Thịt bằm chay: 100g
  • Củ mài: 30 g
  • Súp rau củ: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Sả: 3 cây
  • ớt: 4
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Một số thành phần phổ biến

làm nước mắmNguyên liệu chính cần có để làm món ăn

Công cụ sản xuất

Khi mua thịt và rau củ đã chín, ngâm trong nước khoảng 10 phút cho đến khi thịt mềm. Sau đó lấy nó ra và để khô.

Để nấu củ cải, ngâm nước 30 phút cho bớt mặn. Sau đó vớt củ cải ra để ráo và cắt miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Sả cây cắt gốc, bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Riêng với ớt, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Công thức món cá chiên nước mắm

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một bát nhỏ, cho 2 thìa nước mắm thực vật và một ít nước lọc vào khuấy đều. Sau đó cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê tương ớt vào khuấy đều.

cách nấu nước mắmPha nước mắm để nấu ăn

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hẹ, một nửa sả băm và tiêu vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt bằm và củ cải muối vào xào nhanh tay.

làm nước mắmCách làm nước mắm ngon đơn giản

Bước 3: Cho nước mắm rau củ đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi nước mắm rau củ cạn bớt thì cho nốt phần chanh và ớt sừng còn lại vào đảo thêm 5 phút.

Chỉ vậy thôi là bạn đã có một bữa cơm chay ngon với thịt chiên nước mắm. Từ những nguyên liệu quen thuộc, biến tấu một chút là bữa cơm gia đình có món nem rán thơm ngon, hấp dẫn.

Hoàn thành món thịt chiên nước mắm

Công thức làm món cá chiên nước mắm rất đơn giản phải không các chị em? Món ăn sau khi hoàn thành có độ giòn và đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mặn, ngọt và hơi cay nơi đầu lưỡi. Đặc biệt, món ăn còn dậy mùi thơm khi có sự kết hợp của sả và ớt.

làm nước mắmCuối cùng là món thịt chiên nước mắm thơm ngon

Món này nếu ăn với cơm nóng, bún hay bánh đa thì đảm bảo ai cũng ngon.

Cách làm nước chấm xoài ngon

Xoài xanh chấm vào bát nước mắm chua ngọt mặn ngọt, đảm bảo cắn một miếng là ghiền. Bát nước mắm đậm đà này còn có thể chấm với nhiều loại trái cây. Trẻ em, ếch con, chùm ruột, me xanh,… Hãy thực hiện ngay công thức và cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Quan trọng

  • Nước mắm: 200g
  • Hành tím: 2 củ
  • ớt: 2
  • Tỏi: 4 tép
  • Dứa: 1/3 quả
  • Đường thốt nốt: 300g
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

làm nước mắmNguyên liệu làm nước chấm xoài ngon

công cụ sản xuất

Để làm món canh xoài xanh, bạn chỉ cần chuẩn bị một bữa ăn đơn giản như sau:

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Bạn gọt dứa, cắt bỏ mắt, rửa sạch và ép lấy nước.

Công thức sốt xoài

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hẹ và tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Khi hành và tỏi chín thì cho tiêu vào, đảo thêm 2 phút nữa. Sau đó cho 200g nước mắm vào đảo đều, hạ nhỏ lửa rồi cho 200ml nước lọc vào đun sôi khoảng 2 phút.

cách nấu nước mắmCách làm mắm chua trái cây ngon

Bước 3: Cuối cùng cho nước hương liệu và đường thốt nốt vào đun đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.

Nước mắm cuối cùng là nước chấm xoài

Canh xoài xanh cá thơm ngon, nhìn hình thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị mặn, ngọt, hơi đắng của nước mắm. Hương vị giản dị nhưng kết hợp với xoài nhỏ, ếch nhỏ hay me, sấu chua, càng ăn càng say.

Miếng xoài xanh chấm nước mắm càng ngon

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ hai cách làm rau củ chiên nước mắm và xoài dầm cho các bạn rồi. Đây là hai công thức đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Những lúc rảnh rỗi làm món này cả nhà quây quần xì xụp thì còn gì bằng. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với công thức làm nước mắm ngon này.

Bạn thấy bài viết 2 cách làm mắm ruốc đậm đà, dùng để xào thịt hay chấm xoài ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm mắm ruốc đậm đà, dùng để xào thịt hay chấm xoài ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm mắm ruốc đậm đà, dùng để xào thịt hay chấm xoài ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm mắm ruốc đậm đà, dùng để xào thịt hay chấm xoài ngon
Xem thêm bài viết hay:  TOP 2 cách làm gà kho tiêu ngon nhanh gọn đơn giản

Viết một bình luận