Cách làm siro mận ngon ngọt thơm phức giúp mùa hè cực mát

Bạn đang xem: Cách làm siro mận ngon ngọt thơm phức giúp mùa hè cực mát tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hè đến rồi, mùa mận lại đến, nắng lại oi ả hơn. Giờ đây, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cốc siro mận. Chỉ mất vài phút và bạn sẽ học được cách làm xi-rô chua ngọt đơn giản. Còn chần chừ gì nữa, bây giờ hãy bắt đầu cài đặt với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn!

cách làm mứt mận 1

Công thức nấu nước mận bao gồm hỗn hợp mận và đường trắng hoặc vàng. Chỉ cần bỏ chút công sức, cả gia đình có thể cùng lúc thưởng thức cốc nước lạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • thêm 1 kg
  • 300g đường trắng hoặc vàng

cách làm siro mận 2

Cách làm xi-rô đơn giản không hư

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn rửa sạch mận, sau đó để ráo nước.

cách làm mứt mận 3

Tiếp theo, bạn gọt vỏ mận, cắt làm 4 miếng và loại bỏ hết hạt bên trong.

cách làm 4 .  xi-rô mận

Lưu ý: vỏ mận sẽ có vị đắng nên nếu bạn thích ăn ngọt thì bỏ vỏ, nếu không ăn thì giữ nguyên vỏ.

cách làm nước ép mận 5

Bước 2: Ướp mận với đường

– Bạn xếp mận đã cắt vào lọ thủy tinh và sắc đều với 300g đường, cứ 1 lớp mận 1 lớp đường. Cho đến phần trên cùng, bạn phủ nhiều đường và đậy nắp lại.

cách làm nước ép mận 5

– Chị em rang mận như vậy trong khoảng 24 tiếng, đợi đường tan hết, mận sẽ tiết ra nước cốt. Không ngâm quá 24 tiếng vì mận lên men sẽ không ngon.

cách làm nước ép mận 6

Bước 3: Tiếp tục làm nước mận

– Bạn hái nửa quả mận và cho vào lọ bảo quản khác. Khi làm siro, bạn thêm vào cho đẹp mắt.

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho số mận còn lại và phần nước mận tiết ra vào nồi.

cách làm nước ép mận 8

– Bạn đun trên lửa nhỏ khoảng 20-30 phút cho đến khi mận mềm, nước đường sệt lại thì tắt bếp.

cách làm nước ép mận 9

Mẹo chuyên nghiệp: nếu bạn muốn nước có vị mận, hãy thêm một chút vani.

Quy trình làm nước ép mận như trên rất đơn giản nhưng hương vị thì tuyệt vời. Nước mận chua chua ngọt ngọt hòa quyện với những miếng mận mềm ngọt, bổ dưỡng. Khi uống, bạn thêm đá và nước lọc là tốt nhất.

Cách làm 10. nước ép mận khô

Tham khảo: Cách làm mận ngâm đường

Video hướng dẫn cách làm sầu riêng ngâm mận

Xem thêm tại đây.

Cách bảo quản nước ép mận tốt nhất

Sau khi chuẩn bị xong công thức làm siro mận, bạn cần hết sức chú ý đến cách bảo quản để chúng giữ được hương vị tươi ngon trong thời gian dài.

– Bạn phải để nước mận thật nguội mới cho vào hộp vì nếu còn hơi nước mận sẽ nhanh hỏng.

Khi múc nước để uống, nên dùng thìa sạch.

– Nước cốt phải đậy kín nắp và có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 14 ngày.

Cách bảo quản nước mận tốt nhất 1

Chọn mua mận cho cao lương mỹ vị

Để có nước ép mận ngon nhất, bạn cần chọn đúng nguyên liệu.

  • Bạn nên chọn những quả mận có hình dáng to, da nhẵn, màu đỏ hoặc đỏ tía, quả tròn đều. Nên mua những quả có lớp màng trắng bên ngoài là mận mới hái.
  • Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả mận. Nếu quả mận hơi mềm, có vị ngọt. Thay vào đó, không nên chọn những quả cứng, chua và đắng. Không nên chọn những quả quá mềm, nhũn. Không nên chọn những quả mận còn xanh, nửa đỏ nửa xanh vì chưa chín sẽ có vị chua.
  • Không chọn quả bị thâm, có đốm đen hoặc bị chảy nước.
  • Bạn nên mua mận vào đúng mùa từ tháng 5 đến tháng 7 khi mận còn tươi và có giá tốt nhất.

để tôi mách cho bạn cách chọn điềm tốt nhất 1

Công dụng tốt của nước ép mận

Nhiều loại mận nói riêng và bo bo rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mận giàu vitamin và chất xơ, không chứa chất béo.

Nó hỗ trợ hệ thống tiêu hóa

Nước mận chứa nhiều chất xơ, Sorbitol, Isatin… giúp cải thiện chức năng hoạt động của dạ dày. Uống nước thường xuyên giúp giảm nguy cơ táo bón, đầy bụng và đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Thay đổi bộ nhớ

Các chất chống oxy hóa trong xi-rô mận khô giúp các tế bào não phục hồi sau tổn thương. Do đó, chỉ cần uống một cốc nước hoặc ăn loại quả này sẽ giúp ích cho trí nhớ của bạn.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Chỉ số đường huyết của nước ép mận rất thấp, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, chất xơ trong quả mận giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Giúp đỡ và bảo vệ trái tim

Lượng kali trong nước ép mận khô làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và giúp ngăn ngừa bệnh tim. Một lượng lớn chất béo cũng giúp loại bỏ nhanh cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể.

Giúp giảm cân

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì đừng vội từ bỏ ly nước ép mận thơm ngon. Thức uống này chứa ít calo, cộng với vitamin và khoáng chất rất tốt cho những người muốn giảm cân.

tránh ung thư

Sắc tố anthocyanin có trong mận và xi-rô mận cũng giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ ung thư.

Thay đổi đôi mắt của bạn

Nhờ chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, C, beta carotene… nên nước ép mận còn rất tốt cho mắt, giảm tổn thương điểm vàng, cải thiện thị lực.

Kết thúc

Bạn thấy đấy, quá trình này rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Tương tự như vậy, bạn đã biết cách pha chế những ly siro ngon và đẹp mắt nhất với những mẹo cực hay này chưa? Mùa hè chỉ cần một cốc nước lạnh thế này thôi cũng đủ xua tan mệt mỏi. Các nàng muốn cùng lúc trổ tài chăm sóc cả gia đình nhé! Chúc may mắn và chia sẻ kết quả của bạn.

Bạn thấy bài viết Cách làm siro mận ngon ngọt thơm phức giúp mùa hè cực mát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm siro mận ngon ngọt thơm phức giúp mùa hè cực mát bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm siro mận ngon ngọt thơm phức giúp mùa hè cực mát của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm siro mận ngon ngọt thơm phức giúp mùa hè cực mát
Xem thêm bài viết hay:  3 loại thực phẩm ăn vào bữa tối sẽ tăng cân nhanh

Viết một bình luận