Cách làm lạp xưởng tươi và lạp xưởng Mai Quế Lộ ngon hơn ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm lạp xưởng tươi và lạp xưởng Mai Quế Lộ ngon hơn ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lạp xưởng còn có nhiều tên gọi, có nơi còn gọi là lạp xưởng, lạp xưởng, một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, xúc xích đã trở thành đặc sản và được rất nhiều người yêu thích. Tết đến nhà nhà ai cũng tranh nhau làm những chiếc nem sạch nhất để đãi mâm cỗ Tết. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm lạp xưởng mới và cách làm lạp xưởng Mai Quế Lộ ngon tại nhà vừa an toàn lại vừa đậm đà hương vị.

Tham khảo: Cách làm xúc xích phô mai , Xúc xích gà , Xúc xích bé ngon

Cách làm xúc xích tươi

Lạp xưởng cũng có nhiều loại, nào là lạp xưởng tươi, lạp xưởng Mai Quế Lộ, lạp xưởng tôm… mỗi loại có một hương vị khác nhau. Yên tâm là mình sẽ hướng dẫn hết cho bạn. Học cách làm xúc xích mới trước!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn nạc: 600 gam
  • Mỡ: 150 gram (ngon ngon)
  • Đường: 30 gam
  • Muối: 10 gam
  • Nước tương: 1 thìa
  • Rượu mận Quế Lộ: 1 muỗng canh
  • Ba chỉ heo: 150 g
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê

Cách làm xúc xích tươi

Bước 1: Thịt heo chọn loại ngọt, ngâm qua nước muối loãng rồi dùng khăn thấm bớt nước, thái hạt lựu.

Mỡ heo cũng thái mỏng như thịt, nấu đường, phơi nắng cho mỡ trong. Phơi khoảng 1-2 tiếng, sau đó trộn đều thịt nạc và nêm gia vị như muối, nước tương, rượu Mai Quế Lộ, đường. Ướp hỗn hợp trong 3 tiếng.

Bước 2: Trong lúc chờ thịt chín, bạn rửa sạch ruột non với muối, nước cốt chanh hoặc rượu trắng rồi để ráo nước.

Cách làm xúc xích 2

Để cho thịt vào lòng dễ dàng, bạn dùng một lọ nước muối, cắt bỏ phần đầu lọ, gắn đầu lọ vào miệng lọ rồi vặn chặt bằng nắp lọ có đục lỗ, để thịt là đầy đủ. . trái tim, nó sẽ dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước, cho 30 ml rượu trắng vào, cho lạp xưởng vào chần sơ rồi vớt ra ngay, để ráo.

Dùng kim đâm vào xúc xích, sau đó treo xúc xích ở nơi thoáng, có nắng càng rộng càng tốt. Chỉ cần để khô, thường là ba ngày vào mùa hè nóng nực, năm ngày vào mùa đông.

Cách làm 3 xúc xích

Xem thêm: Phở cuốn: Nguyên liệu, cách làm phở bò ngon và nguyên liệu

Cách làm lạp xưởng Mai Quế Lộ

Lạp xưởng Mai Quế Lộ đã trở thành món ăn được ưa chuộng nhất ở chợ. Xúc xích có mùi thơm đặc trưng, ​​rất khác so với xúc xích thông thường. Vậy cách làm lạp xưởng Mai Quế Lộ có khó không?

Cách làm 4. Xúc xích

Quan trọng

  • Thịt heo bằm: 500 g
  • Mỡ heo: 150 g
  • Rượu mận Quế Lộ: 1,5 muỗng canh
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Bột tỏi: 1 muỗng cà phê
  • Bột sắn dây xá xíu: 2 muỗng canh
  • Collagen viên xúc xích: mua ngoài chợ, cửa hàng hay mua online
  • Gia vị khác: muối, tiêu, đường, hạt nêm…

Công Thức Lạp Xưởng Mận Quế Lộ

Bước 1: Mỡ heo rửa sạch, để ráo, thái mỏng, thêm một thìa đường, trộn đều cho thấm mỡ rồi đem phơi nắng hai tiếng.

Không nên bỏ qua: Công đoạn làm khô mỡ heo là công đoạn quan trọng, tạo mùi thơm và màu sắc đẹp mắt, thú vị. Vì vậy, đừng đánh giá thấp điều này!

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe hạt tiêu vào, đảo đều cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa rượu Mai Quế Lộ vào, trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Ướp 500g thịt heo xay với các gia vị trên, sau đó cho dầu heo và hạt tiêu vào, đảo đều.

Cách làm 5 .  Lạp xưởng

Bước 3: Cắt một miếng vỏ collagen tương tự như loại xúc xích bạn muốn làm, thắt nút một đầu và cho thịt vào đầu còn lại. Sau khi nhồi xong, bạn buộc lại, dùng tăm chọc vài lỗ trên đầu xúc xích để không khí thoát ra ngoài.

Cho 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ vào tô, xếp lạp xưởng lên trên lớp rượu để rượu ngấm vào lạp xưởng.

Bước 4: Bạn phơi lạp xưởng ngoài nắng khoảng 3-5 ngày, mỗi lần phơi bạn nhớ kiểm tra lại để đảm bảo lạp xưởng khô đạt yêu cầu.

Ban ngày phơi lạp xưởng, tối cho vào ngăn mát tủ lạnh, không đậy lạp xưởng.

Cách làm 6 xúc xích

Cách làm xúc xích tôm

Bạn có nghĩ rằng xúc xích có thể được làm từ thịt lợn? Không, ở đất nước này vẫn còn một món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích đó là xúc xích tôm. Vậy cách làm xúc xích tôm có khó không?

Lạp xưởng tôm được làm từ những nguyên liệu tươi ngon gồm tôm tươi ngâm rượu Mai Quế Lộ, tỏi, đường, muối, tiêu. Nếu đã ngán xúc xích thông thường, bạn có thể gọi xúc xích tôm để thay đổi khẩu vị.

Cách làm 7 .  Lạp xưởng

Xem thêm: Bò nướng rau muống: Nguyên liệu, cách ướp và cách làm bò nướng rau muống

Cách làm xúc xích khô

Ngoài lạp xưởng tươi chúng tôi còn có quy trình lạp xưởng khô. Nói chung, các thành phần là như nhau. Bản thân phương pháp sấy khô là khác nhau.

Lạp xưởng tươi đem phơi nắng từ 3-5 ngày gọi là lạp xưởng khô. Theo nhiều đánh giá, lạp xưởng tươi thơm ngon hơn lạp xưởng tươi, màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn người ăn.

Kết thúc

Nếu chúng ta biết cách làm xúc xích, chúng ta có thể tự làm ở nhà mà không cần mua từ nước ngoài. Ai thích ăn món này thì nên thử ngay. Xúc xích khi chín có thể chiên để ăn hoặc cho vào cơm chiên, pizza… đều rất ngon. Vị bùi, béo của lạp xưởng và hương thơm thoang thoảng của rượu mai quế lộ sẽ làm say lòng người thưởng thức.

Bạn thấy bài viết Cách làm lạp xưởng tươi và lạp xưởng Mai Quế Lộ ngon hơn ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lạp xưởng tươi và lạp xưởng Mai Quế Lộ ngon hơn ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lạp xưởng tươi và lạp xưởng Mai Quế Lộ ngon hơn ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lạp xưởng tươi và lạp xưởng Mai Quế Lộ ngon hơn ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  9 loại thực phẩm giúp sĩ tử tăng khả năng ghi nhớ

Viết một bình luận