Cách làm siro bạc hà mát lạnh uống phát giải nhiệt ngay mùa hè

Bạn đang xem: Cách làm siro bạc hà mát lạnh uống phát giải nhiệt ngay mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong các loại nước giải khát, bạc hà là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích. Giữa cái nắng nóng và sự mệt mỏi của cơ thể, một ly nước bạc hà ngọt ngào, mát lạnh có thể giúp bạn rũ bỏ mọi thứ và sảng khoái, yêu đời hơn. Nước bạc hà là một trong những thức uống giải nhiệt mùa hè tốt nhất. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách làm kẹo bạc hà đơn giản tại nhà nhé.

Nếu bạn cũng yêu thích loại thức uống tuyệt vời này thì còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và làm ngay món siro bạc hà thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người uống

  • 1 cây bạc hà khoảng 100 g
  • 720ml nước lọc
  • 720 g đường cát
  • Các dụng cụ cần thiết như: dao, rổ, nồi, thìa, vá…

Chọn mua lá bạc hà dạng siro

Có hai loại bạc hà mà chúng ta trồng ngày nay, bạc hà châu Âu và bạc hà phương Nam. Cả hai loại nước ép bạc hà đều có thể được dùng để pha chế đồ uống nhưng hương vị bạc hà của người Châu Âu sẽ đậm đà hơn hương vị bạc hà của người miền Nam. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể chọn loại bạc hà phù hợp.

Lá bạc hà cũng giống lá húng quế nên bạn cần phân biệt rõ ràng, thậm chí hỏi kỹ người bán hàng để tránh mua nhầm phải hàng giả.

Khi mua bạc hà, bạn nên chọn những lá bạc hà tươi, có màu xanh, hai bên vẫn còn lông, khi bóp nhẹ sẽ cảm nhận ngay được mùi bạc hà the mát.

Tuyệt đối không chọn mua những lá bạc hà quá chín, bị sâu ăn, héo úa hoặc quá hạn sử dụng.

Cách làm nước ép bạc hà 2

Cách làm kẹo bạc hà mà không cần sửa đổi

Bước 1: Chuẩn bị bạc hà

Chuẩn bị bạc hà rất dễ dàng, giống như bạn chuẩn bị các loại thảo mộc khác. Bạc hà khi mua về bạn chỉ cần cho vào thau nước, rửa nhiều lần bằng nước sạch. Tiếp theo, bạn vớt bạc hà ra rổ, để ráo nước rồi vớt lá ra bát riêng, bỏ phần cuống bạc hà.

Cách làm 3. Siro bạc hà

Một số mẹo để chuẩn bị bạc hà bao gồm:

  • Không rửa bạc hà Bạc hà tạo ra tinh dầu trong cơ thể để tồn tại trước tác hại của môi trường.
  • Chỉ dùng lá bạc hà, không dùng cọng (thân) vì sẽ làm nước cốt bị đắng, mất đi vị ngọt.

Bước 2: Đổ nước đường

Bạn đổ 720ml nước lọc vào nồi, thêm 720gr đường rồi bắc lên bếp đun sôi ở nhiệt độ trung bình, khuấy lại cho đường tan hết. Bạn đun như vậy cho đến khi sôi thì đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

Cách làm 4. Siro bạc hà

Lưu ý: Đun sôi xi-rô đường như thế này trước khi ngâm và nấu xi-rô sẽ giúp thành phẩm của bạn giữ được lâu hơn, điều này rất quan trọng nếu bạn đun nhiều xi-rô để sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, để nước ép ngọt và mát hơn, bạn có thể dùng đường phèn thay cho đường cát.

Bước 3: Ngâm lá bạc hà

Bạn thả lá bạc hà vào nồi nước đường đã đun ở bước 2 khi còn nóng và khuấy đều để lá bạc hà ngập hoàn toàn trong nước đường. Sau đó, bạn ngâm lá bạc hà qua đêm ở nhiệt độ phòng. Sáng hôm sau, bạn vớt lá bạc hà ra. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm siro bạc hà.

Cách làm 5. Siro bạc hà

Với phần nước thu được sau khi ngâm lá bạc hà qua đêm, bạn đổ tất cả vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để uống dần. Lưu ý tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn và gia đình mà có thể tăng giảm lượng đường hoặc lá bạc hà để tạo hương vị cho siro.

Cách làm 6. Siro bạc hà

Làm thế nào để lưu trữ xi-rô bạc hà?

Sử dụng một chai thủy tinh sạch để lưu trữ chất lỏng đã hoàn thành. Chai thủy tinh này nên được rửa sạch, tráng qua nước nóng và để khô tự nhiên, không cần lau.

Nước ép bạc hà có thể được bảo quản trong tủ lạnh lên đến một tháng. Vì vậy, bạn nên thay đổi lượng nguyên liệu dùng để nấu nước bạc hà vừa đủ cho cả nhà uống trong vòng 1 tháng, sau đó mới thực hiện các đợt khác, không nên nấu quá nhiều một lúc. Nước ép bạc hà để lâu không những mất đi vị ngon mà còn mất đi những tác dụng có lợi cho sức khỏe.

Mỗi khi uống, bạn nên dùng thìa gỗ sạch để múc chất lỏng vào ly. Một chiếc thìa gỗ sạch sẽ giúp bạn đun sôi nước một cách ngon lành.

Cách làm nước ép bạc hà 7

Kết thúc

Nước bạc hà có màu xanh đẹp mắt và mùi thơm dịu nhẹ khiến ai cũng thích thú. Thưởng thức bạc hà với một ít đá sẽ là thức uống hoàn hảo cho những ngày nắng nóng bởi nó có thể đánh tan mọi cơn khát. Chúc các bạn thực hiện thành công món siro này!

Bạn thấy bài viết Cách làm siro bạc hà mát lạnh uống phát giải nhiệt ngay mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm siro bạc hà mát lạnh uống phát giải nhiệt ngay mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm siro bạc hà mát lạnh uống phát giải nhiệt ngay mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm siro bạc hà mát lạnh uống phát giải nhiệt ngay mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Đậu bắp làm món gì ngon? Món ngon từ đậu bắp dễ làm nhiều dưỡng chất

Viết một bình luận