Cách làm ruốc mỡ ngon thơm lạ miệng đưa cơm cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm ruốc mỡ ngon thơm lạ miệng đưa cơm cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ruốc là món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Những thực phẩm này rất ngon, dễ ăn, bổ dưỡng và rất hữu ích. Nếu quá bận rộn, bạn có thể cho cơm nóng vào, ăn kèm với cơm chiên và kim chi. Hoặc bạn cũng có thể dùng làm nguyên liệu cho các món ăn khác như trứng chiên, cơm chiên, cơm chiên,… hơi lạ một chút. Cùng thay đổi nguyên liệu theo cách làm dầu ăn đơn giản nhé.

Trên thực tế, hầu như tất cả các loại thịt đều có thể làm mắm tép, từ thịt, cá cho đến tôm, tép… … Mỗi loại tôm có một hương vị và giá trị dinh dưỡng khác nhau nhưng đều ngon. Mọi người đều thích nó, từ người lớn tuổi.

Hôm nay hãy cùng vào bếp và trổ tài nấu ăn với dầu ăn nhé. Cũng là thịt nhưng khi cho nhiều dầu sẽ giúp tạo ra một loại tôm mới có hương vị rất thơm ngon.

>> Sách: Cách làm thịt ba chỉ thơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt ba chỉ nạc
  • 100 gram chất béo
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, bột canh, gia vị, mì chính, đường…

Mua nguyên liệu làm dầu

Thịt nạc và mỡ là hai nguyên liệu chính của món ăn. Đối với thắt lưng, bạn nên chọn mua những chiếc thắt lưng có đường cắt mảnh và có màu sắc nhẹ nhàng, thường là màu hồng nhạt, không quá nhạt; thịt mềm nhưng chắc và dai, không nhũn; khi bạn đặt tay lên con vật, bạn thấy con vật có sức mạnh tự nhiên; Và khi bạn ngửi thấy thịt thì đó là thịt tươi chứ không phải thịt ôi thiu.

Cách làm 2. Bánh Quy Bơ

>> Hướng dẫn: Cách làm cá chép rán cho bà bầu

Cách làm dầu ăn ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt lợn nạc, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi trong 3 phút. Trong quá trình luộc, bạn cần hớt sạch bọt xám nổi lên trên. Sau khi luộc thịt, bạn cũng rửa sạch với nước để loại bỏ hết tạp chất có trong thịt. Khi hoàn thành, cắt thịt thành miếng lớn, cẩn thận loại bỏ hạt.

Với mỡ, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi. Khi dầu chín, vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng, bạn cắt mỡ thành từng miếng nhỏ.

Cách làm 3. Bánh Quy Bơ

Bước 2: Luộc thịt

Thịt thăn sau khi sơ chế bạn cho vào nồi cùng với ba thìa nước lọc, một thìa hạt nêm và hai thìa nước mắm. Sau đó bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa đun đến khi thịt chín. Ở bước này, bạn có thể tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.

Cách làm tinh dầu 5

Khi thịt chín và nước trong nồi cạn bớt thì tắt bếp, vớt thịt ra bát để nguội.

Bước 3: Quăng thịt và xay dầu

Ở phương pháp này, đầu tiên, bạn cho toàn bộ phần dầu đã luộc và cắt ở bước 1 vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Cách làm tinh dầu 6

Sau đó, thịt chín và để nguội, bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tuy nhiên, nếu bạn đánh bằng tay thì thành phẩm sẽ ngon hơn rất nhiều. Vì nếu xay thịt thì thịt hơi vụn, còn nếu dùng cối tay thì thịt như sợi.

Cách làm 7. dầu

Bước 4: Trộn

Bạn bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ thịt heo ở bước 4 vào xào cho đến khi thịt khô lại. Sau đó thêm một bát dầu tinh luyện bằng nhau, trộn đều.

Sau khi đổ dầu vào chảo, đun nóng cho đến khi miếng chả mềm và có mùi thơm. Tuy nhiên, bạn không nên nướng chín quá sẽ làm tôm bị khô, không giữ được độ mềm và ngọt tự nhiên của thịt.

>> Xem cách làm mắm tép chưng thịt

Tôi đã uống hết bát dầu

Như vậy là bạn đã hoàn thành món chiên dầu đơn giản. Lúc này bạn chỉ cần đợi nguội rồi cho vào hộp đậy kín và cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Nếu làm nhiều và muốn bảo quản lâu, bạn có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên để lâu vì thời gian sẽ làm mất mùi thơm ban đầu, món ăn sẽ không ngon như mong muốn.

Cách làm dầu ăn 8

Kết thúc

Bạn thấy đấy, quy trình làm dầu rất đơn giản. Với một chút khác biệt trong nguyên liệu so với nhân thịt truyền thống, bạn có thể làm nên món bánh giò thơm ngon, béo ngậy và vô cùng hấp dẫn. Món chả dầu ăn với cơm nóng sẽ thật đưa cơm, ai trong gia đình cũng sẽ đánh giá cao. Chúc các bạn may mắn với công thức dầu tự chế dễ dàng này!

Bạn thấy bài viết Cách làm ruốc mỡ ngon thơm lạ miệng đưa cơm cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ruốc mỡ ngon thơm lạ miệng đưa cơm cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ruốc mỡ ngon thơm lạ miệng đưa cơm cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ruốc mỡ ngon thơm lạ miệng đưa cơm cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Giá ốc nhảy bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? [Địa điểm mua và cách sơ chế]

Viết một bình luận