Cách làm cà tím xào mẻ ăn ngon hương vị siêu mới lạ thử ngay!

Bạn đang xem: Cách làm cà tím xào mẻ ăn ngon hương vị siêu mới lạ thử ngay! tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mẻ là thực phẩm được nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi vị chua đẹp mắt. Đặc biệt khi kết hợp với món cà tím chiên giòn bạn sẽ nhận được kết quả mới lạ chưa từng thử qua. Đôi khi những thay đổi trong chế độ ăn uống cũng có thể khiến bữa cơm gia đình trở nên thú vị hơn. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tham khảo cách làm cà tím rang hoặc xào tại đây nhé.

1 cà tím chiên

-> Bạn có thể nói về cà tím chiên đậu phụ

Món cà tím xào dân dã phù hợp với các mùa khác nhau, dù trời nóng hay lạnh đều có cảm giác rất ngon miệng. Không biết nấu ngon, cần học ngay!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2-3 quả cà tím
  • 100g thịt xông khói
  • 1-2 gói đậu phụ
  • Một loại lá khác là lá tía tô
  • 1 quả cà chua
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • 2 muỗng canh cơm
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh gia vị
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê nước mắm
  • Dầu ăn

Cách làm cà tím xào chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là thịt ba chỉ, bạn rửa sạch, thái miếng dài. Sau đó bạn ướp với ½ thìa hạt nêm. Để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

2 cà tím chiên

Với cà tím, bạn cắt cuống, rửa sạch. Sau đó cắt lớp cau cứng, không nên cắt mỏng quá sau khi xào sẽ dễ bị nát. Sau đó cho ngay cà vào bát nước muối pha loãng có pha 1 thìa giấm để cà tím sạch nhựa và không bị thâm.

3 quả cà tím chiên

– Sau đó bạn cho cà tím ra rổ, rửa sạch và thấm khô.

Với cà chua, bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ.

– Với lá lốt, tía tô và hành lá, bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

4 cà tím chiên

– Với đậu phụ, bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi đem chiên vàng đều các mặt, vớt ra, để ráo dầu.

5 cà tím chiên

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món cà tím chiên xù

Tiếp theo, cho dầu vào chảo và đun nóng. Sau đó cho ½ thìa cà phê hành tím băm nhuyễn vào, rồi cho thịt ba chỉ vào xào.

Cà tím chiên 6

– Bạn đổ cà tím trộn đều với thịt, thêm ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm rồi đảo đều cho thấm gia vị. Đợi cà tím héo thì cho một ít nước vào nấu để cà tím không bị cháy.

Cà tím chiên 7

Trong một chảo khác, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cà chua vào xào chín, để riêng ra một bát. Sau đó, vẫn chảo đó, cho chút dầu ăn vào, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, cho 2 thìa cơm vào nấu đến khi bột sôi.

Cà tím chiên 8

– Tiếp theo, bạn cho nước cất, cà chua hộp và đậu xanh vào nồi cà tím. Hạ nhỏ lửa để các nguyên liệu chín mềm và gia vị thấm đều.

Cà tím chiên 9

– Sau đó, bạn cho tía tô, hành lá vào rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, cho món cà tím xào ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

-> Xem thêm: Cách làm cà tím kho tộ ngon

Cách chọn cà tím muối chua?

Để có được món cà tím chiên xù ngon nhất thì việc lựa chọn nguyên liệu cà tím phù hợp là rất quan trọng. Nếu không biết cách chọn, bạn sẽ mua phải quả cà tím già, khó ăn và mất đi độ tươi ngon.

– Bạn nên chọn những quả cà tím có da bóng, mịn, màu sắc đồng đều, cầm chắc tay.

– Bạn nhìn vào phần đầu nhọn của quả cà tím, nếu thấy giữa phần ống và vỏ quả cà tím là cà tím tươi.

Bạn kiểm tra độ chín của cà tím và ấn ngón tay vào vỏ. Nếu nó để lại dấu vết, cà tím đã chín và sẵn sàng để nấu. Nếu sờ vào quả cà thấy cà tím cứng, có màu tím, hồng, tím thì có thể là cà tím già.

Bạn không còn chọn những quả cà chua có vỏ nhăn nheo, nhiều vết thâm, nám trên vỏ.

Cách chọn cà tím ngon nhất 1

Tìm hiểu về nhóm và lợi ích của nó

Bát hay còn gọi là cơm mẻ là một trong những hương vị của ẩm thực Việt Nam. Hầu hết mọi người, nếu họ không sử dụng nó thường xuyên, sẽ không biết họ thích nó đến mức nào. Nhóm này có vị chua, mùi đặc trưng, ​​được dùng trong các món ăn như lẩu, bún, riêu cua, thịt trâu, ốc luộc…

Theo nghiên cứu, bột chùm ngây chứa nhiều protein, axit amin và vitamin nên rất bổ dưỡng. Chúng hỗ trợ quá trình tiết dịch vị, kích thích ăn ngon miệng và bổ sung các dưỡng chất khác có lợi cho hệ tiêu hóa!

Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng ăn, hoặc không quen ăn thì nên chú ý những điều sau:

Tránh ăn nhóm lớn vì cơ thể có thể tồn dư axit lactic, gây đau bụng, tiêu chảy.

– Người bị loét dạ dày không nên ăn vết thương

Nếu không có kiến ​​thức thì đừng lập nhóm vì làm sai còn khiến nấm mốc, vi khuẩn phát triển quá nhiều gây hại cho sức khỏe.

– Trước khi sử dụng, bạn nên để ý xem bột có mùi quen không, có bị mốc không…

tìm hiểu về mẻ và lợi ích của nó 1

Cụ thể bạn có thể tham khảo nồi cơm điện cũ của mình. Tôi cũng nói rõ ràng về thức ăn hàng ngày.

Kết thúc

Hoàn thành! Công thức làm món cà tím xào chua ngọt đơn giản nhưng đảm bảo hương vị tươi ngon sẽ khiến cả nhà thích mê. Tôi muốn trổ tài ngay vì không khó. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cà tím xào mẻ ăn ngon hương vị siêu mới lạ thử ngay! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cà tím xào mẻ ăn ngon hương vị siêu mới lạ thử ngay! bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cà tím xào mẻ ăn ngon hương vị siêu mới lạ thử ngay! của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cà tím xào mẻ ăn ngon hương vị siêu mới lạ thử ngay!
Xem thêm bài viết hay:  Ăn 5 món trước khi ngủ 2 - 3 giờ giúp ngủ ngon, giảm cân ngay cả khi ngủ

Viết một bình luận