Cách làm rau muống xào tỏi ngon [Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?]

Bạn đang xem: Cách làm rau muống xào tỏi ngon [Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Rau muống xào tỏi chắc chắn là món ăn mùa hè đáng nhớ nhất. Đây là món nướng cổ điển nhưng có hương vị thơm ngon, lạ miệng. Đĩa rau xào xanh mướt, giòn ngon tự nhiên quyện với mùi thơm của tỏi cháy chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải ghiền. Ngoài ra, cách làm rau xào tỏi cũng rất dễ dàng, ai cũng có thể làm được. Lượng calo cũng thấp nên bạn không phải lo lắng về việc tăng cân. Trong tập hôm nay, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu cách làm gỏi rau muống ngon nhất nhé.

Rau muống xào là món ăn ngon phổ biến trong mâm cơm trưa hè

Cách làm rau muống xào tỏi thơm ngon

Rau muống là món ăn phổ biến trong mâm cơm của gia đình Việt. Những loại rau này có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng có thể thấy rau muống rang tỏi vẫn là món ăn dân tộc mà ai cũng thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

• Rau muống: 400g
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến

Rau muống xào tỏiNguyên liệu chính chỉ là tỏi tươi và rau muống

Công cụ sản xuất

Khi mua rau muống về, bạn nhặt bỏ phần rễ và lá úa rồi thái thành từng khúc nhỏ. Sau đó bắt đầu, chuẩn bị một chậu nước muối loãng, cho rau mồng tơi vào ngâm khoảng 5-7 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

Rau muống xào tỏiChuẩn bị kỹ lưỡng nước ép rau bina

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Công đoạn chuẩn bị đơn giản là vậy, nhưng công thức của món rau muống xào tỏi này mới là điều quan trọng. Vì vậy, đừng xem nhẹ điều này.

Công thức món rau muống xào tỏi

Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, bật bếp làm nóng chảo sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi đã đập giập ở trên vào đảo đều.

Rau muống xào tỏiCách làm rau mồng tơi xào tỏi cực dễ

Bước 2: Khi tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho phần rau muống đã sơ chế vào đảo đều và giữ lửa lớn. Nhớ xào rau trên lửa lớn để rau nhanh chín, xanh và giữ được độ giòn.

Bước 3: Cho rau vào xào chín, thêm 2 thìa nước lọc, nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, nấu khoảng 5 phút thì vớt ra. tránh xa cái nóng.

Rau muống xào tỏiCách làm món rau muống xào tỏi này rất đơn giản

Vậy là chỉ với vài bước là bạn đã hoàn thành xong món rau muống xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích rồi. Món này nếu ăn vào ngày hè nóng nực thì chuẩn bị đưa cơm nhé.

Bữa sáng chiên tỏi

Bát rau muống xào tỏi có màu xanh tươi đẹp mắt. Đặc biệt, món ăn có mùi thơm của tỏi phi, đảm bảo sẽ làm xốn xang cánh mũi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước rau muống có vị ngọt dịu, không quá ngọt và không bị hắc. Gia vị đậm đà tạo nên món nướng thơm ngon, hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Mâm cơm ngày hè với món điểm tâm rán thơm ngon như thế này thì ai cũng vui vẻ ăn cơm không chán.

Rau muống xào tỏiLoại sau có màu xanh, vị ngọt và rất phá

Có bao nhiêu calo được nấu trong tỏi?

Rau muống là loại rau dân dã, mọc chủ yếu trên mặt nước. Đặc điểm của loại lá này là có cuống dài, rỗng bên trong tạo nên hình dáng già dặn. Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng của rau muống chính là lý do khiến người ta yêu thích và bổ sung vào mâm cơm nhà mình.

Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng rau muống có chứa canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, B, C… Và tất nhiên rau muống nấu tỏi có hàm lượng calo khá cao. Vì quá trình sơ chế sẽ cần sử dụng tỏi, gia vị, dầu ăn,… Các chuyên gia cũng ước tính, 100g rau muống sơ chế sẽ chứa 40-45 calo. Như vậy, một đĩa rau muống xào tỏi khoảng 400g như dự kiến ​​trước đây sẽ có 160-180 calo.

Rau muống xào tỏi1 chén bánh mì nướng ăn sáng 400g có khoảng 160 calo

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì với lượng calo này, ăn không những không gây ngán mà còn không gây tăng cân. Bạn có thể sử dụng dầu ô liu để nấu ăn, như vậy lượng calo sẽ giảm đi đáng kể.

Kết thúc

Chỉ với vài bước và ít thời gian nấu nướng, bạn đã hoàn thành bữa sáng rau muống tỏi thơm ngon cho cả nhà. Món ăn mặn ngọt này là món ngon mà ai cũng nên giữ lại. Đã có công thức rồi, chẳng lo nồi cơm đầy đúng không? Tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất với sự hỗn loạn này.

Bạn thấy bài viết Cách làm rau muống xào tỏi ngon [Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm rau muống xào tỏi ngon [Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm rau muống xào tỏi ngon [Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Các món ăn vặt từ khoai tây ngon khó cưỡng trong mùa đông này