Cách làm ruốc lươn ngon thơm bổ vạn người mê mà vô cùng đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm ruốc lươn ngon thơm bổ vạn người mê mà vô cùng đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ruốc là một trong những thực phẩm truyền thống được nhiều gia đình sử dụng. Đặc biệt đối với những gia đình có con nhỏ, tuy nhiên các mẹ cũng sẽ có một nồi cháo trong nhà để cho các bé ăn. Với cách làm lươn cuộn ngon đơn giản này, bạn sẽ mang đến cho cả nhà một bữa cơm ngon miệng, ăn một lần nhớ mãi.

Lươn cuộn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn rất dễ làm. Nếu bạn là người quá bận rộn và không có đủ thời gian để chế biến những món ăn cầu kỳ thì chỉ nên ăn cơm rang và cơm nóng, thêm một chút dưa leo hoặc kim chi.

Cách làm chả lươn 1

Thực ra tôm có rất nhiều loại vì loại cá này có thể làm với mọi loại thịt như heo, gà, ngan, vịt, nấm, tôm, tép, cá… Hôm nay chúng ta sẽ vào bếp làm thử nhé . . Kỹ năng của chúng tôi là cách làm súp lươn ngon và dễ dàng và nhanh chóng tại nhà.

>> Sách: cách làm thịt ba chỉ

chuẩn bị yêu cầu

– 3 – 5 kg thịt gà sống

– 1/2 củ gừng tươi

– 1 củ hành tím

– Gia vị: gia vị, bột canh, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn…

Cách làm 3. Lươn cuộn

->> Hướng dẫn: Cách làm món cổ điển

Cách chọn mua lươn làm mắm tép

Lươn chiên giòn được xem là món ăn giúp giữ nguyên hương vị của nhiều nguyên liệu, vì vậy, để món lươn chiên giòn ngon, bạn nên chọn mua những con lươn tươi, béo và ngọt.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua lươn dễ dàng và nhanh chóng nhất:

– Chọn những con cá to khỏe, thân chắc khỏe;

– Chọn những con lươn có thân sáng bóng. Ruồi nở càng tốt thì chúng càng khỏe mạnh. Còn những con lươn đã bắt đầu mất ngọt, bay đi hoặc di chuyển yếu ớt là lươn đã chết;

– Không nên mua núm vú có tụ máu đỏ, đầu vú trầy xước, có đốm trắng hoặc ruột sưng tấy vì đó là núm vú bị nhiễm bệnh phong.

Không nên mua những con lươn có thân cong, cứng vì chúng có thể mang ký sinh trùng.

->> Sách: Làm món gì ngon nhất?

Cách làm chả lươn đơn giản tại nhà

Bước 1: Làm sạch cá, khử mùi tanh

Khi mua lươn sống về, bạn cần rửa sạch phần nhớt và loại bỏ mùi tanh trước khi chế biến.

Riêng phần da để lộ ra ngoài, bạn có thể làm sạch bằng cách ngâm lươn trong nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng rồi rửa lại bằng nước lạnh; hoặc bạn vùi lươn vào tro, hoặc lắc lươn với muối hột để lươn sạch nhớt.

Còn về mùi tanh tự nhiên của lươn, nếu ngâm vào nước vo gạo cũng giúp khử mùi tanh của cá. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số cách câu cá khác như:

– Ngâm lươn trong hỗn hợp muối chanh 10 phút;

– Ngâm lươn trong nước pha giấm loãng 5 phút;

Ngâm lươn trong rượu trắng 35-40 độ trong 3 phút.

Bước 2: Tránh ốc sên

Theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu dùng rìu sắc chặt cá sẽ khiến cá có mùi khó chịu nên có thể dùng que tre nhọn rạch dưới đáy bụng lươn rồi moi hết ra. các cơ quan nội tạng. .

Sau khi vớt lươn ra, bạn cho lươn vào nước ấm ngâm khoảng 1-2 phút rồi rửa sạch lại. Bạn không thể đặt một con lươn trong nước lạnh.

Khi bạn đã hoàn tất thiết lập ban đầu, bạn có thể cắt các thanh xuống bằng một ngón tay.

Cách làm chả lươn 2

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với gừng tươi, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và để ráo nước, sau đó đập dập gừng cho vào bát.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước, đập dập và xay nhuyễn trong một bát khác.

Bước 4: thịt xông khói chiên

Bạn cho toàn bộ quả bàng vào nồi cùng với gừng tươi, bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Luộc lươn vừa chín tới thì tắt bếp, đợi nguội.

Cách làm 4. Lươn cuộn

Bước 5: Thịt xông khói thái lát mỏng

Khi vải đã nguội, bạn tách thịt ra, dùng que buộc đầu và lạng dọc thân lươn từ trên xuống dưới.

Trong cách làm chả lươn này, chúng ta bỏ đầu và xương, chỉ lấy phần thịt. Ngoài ra, trong bụng lươn còn một mẩu xương nhỏ cần được làm sạch.

Bước 6: Thịt xông khói thái lát mỏng

Thịt lươn mềm nên việc đánh lươn sẽ không tốn sức nếu bạn lắc thịt heo, bò, heo… Bạn chỉ cần cho một ít lươn vào bùn và lắc. Khuấy cho đến khi thịt mềm.

Bước 7: Cách nấu lươn

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi cho hành tím vào xào thơm. Sau đó, bạn cho toàn bộ thịt xay vào chảo, đảo đều trên lửa lớn cho đến khi hành khô thì hạ nhỏ lửa.

Lúc này, bạn nêm thêm các loại gia vị như hạt nêm, bột canh, nước mắm cho vừa miệng và đun tiếp cho đến khi đạt độ sánh mịn và có màu vàng đẹp mắt.

Cuối cùng cho thêm một chút tiêu để mắm tôm có mùi thơm rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ bảo quản để dùng dần.

Kết thúc

Chả lươn thành phẩm có màu vàng nâu tươi, sợi bông, mềm và rất mịn, tuy không dai nhưng ăn rất ngon và đẹp mắt. Khi thưởng thức chả lươn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon hơn hẳn so với các loại chả tôm khác. Chúc bạn thành công với món lươn đơn giản mà ngon này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm ruốc lươn ngon thơm bổ vạn người mê mà vô cùng đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ruốc lươn ngon thơm bổ vạn người mê mà vô cùng đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ruốc lươn ngon thơm bổ vạn người mê mà vô cùng đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ruốc lươn ngon thơm bổ vạn người mê mà vô cùng đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà xào hạt điều bùi béo đậm chất ẩm thực Trung Hoa

Viết một bình luận