Cách làm cá trê chiên giòn kèm thêm mắm xoài ngon thơm hết nước chấm

Bạn đang xem: Cách làm cá trê chiên giòn kèm thêm mắm xoài ngon thơm hết nước chấm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khi nhắc đến các món chiên rán, hầu hết mọi người đều nghĩ đến món gà rán. Nhưng món ăn hôm nay tôi mang đến cho bạn không phải là gà mà là cá. Cách làm cá viên chiên giòn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trong thời gian gần đây, nếu chưa nghĩ ra hôm nay sẽ làm món gì thì bạn có thể tham khảo 2 công thức mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Cách làm hải sản chiên giòn

Món chả cá chiên đơn giản đã có từ lâu nhưng ít người biết và để ý, bạn đã thử chưa? Làm theo hướng dẫn của tôi bây giờ.

làm cá chiên giòn 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá (phải chọn cá nuôi): 4-5 con
  • Bánh mì giòn: Hai loại Ajiquick và Meizan
  • Bột sắn hoặc bột ngô
  • Trứng gà: một quả
  • Gừng, tỏi, ớt, chanh
  • Các gia vị cần thiết khác: muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

làm cá viên chiên giòn 2

Cách làm hải sản chiên giòn

Cá đồng mua về làm sạch, bỏ hết bộ phận, khử tanh bằng rượu trắng hoặc dùng tro bếp rất nhanh. Sau đó, bạn cắt khoanh tròn trên mình hải sản để gia vị dễ thấm hơn, thêm hỗn hợp gừng, tỏi, ớt, bột mì, bột sắn, muối, nước mắm, mì chính, một chút hạt tiêu và để trong 30 phút. .

Ta chuẩn bị 3 bát bột: bát 1 bột chiên Ajiquick, bát 2 bột chiên trứng, bát 3 bột Meizan. Nhúng cá lần lượt vào 3 nguyên liệu trên rồi chiên vàng.

Để cá chiên giòn, bạn cần cho dầu ăn vào chiên ngập dầu. Khi dầu nóng, cho cá vào chiên vàng đều, dùng chảo chống dính hoặc chảo sâu lòng để cá không bị nát.

làm cá viên chiên giòn 3

Tham khảo thêm món cá chiên sốt đường: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-chach-chien-nuoc-mam/

Cách làm hải sản chiên sốt xoài

Công đoạn chế biến tuy vất vả nhưng bù lại rất ngon không khác gì nhà hàng 5 sao, nhưng thực chất đây là công thức do đầu bếp truyền lại cho tôi, không ai biết.

làm cá viên chiên giòn 4

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian tìm kiếm những món ăn mới tại nhà, hãy để chúng tôi giúp bạn, truy cập chuyên mục Món ngon mỗi ngày để lựa chọn món ăn bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá: 2kg
  • Xoài xanh chua: 1/2 quả to, nhỏ thì để cả quả
  • ớt nguy hiểm
  • Hành tím
  • Các loại thảo mộc
  • Đậu phộng rang sẵn
  • gừng
  • cộng sả
  • Chanh vàng
  • Các gia vị khác: muối, nước mắm, đường thốt nốt, dầu ăn…

Công thức món cá chiên sốt xoài

Khi mua cá về, bạn cạo sạch lớp bùn bên ngoài, mổ bụng, moi hết nội tạng, xát muối nhiều lần rồi rửa sạch dưới nước, để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt cá thành từng khúc, ướp với một ít muối và tiêu.

Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. rau thơm thái nhỏ.

Tiếp tục, ta bắc vỉ nướng lên lửa, đun nước sôi, khi nước sôi các bạn xếp sả dưới đáy, xếp cá lên trên, hấp 20 phút là cá chín, cá chín. nấu chín. Khi chín, bạn cho thịt ra bát, dùng kéo cắt thịt thành từng miếng nhỏ.

cách làm cá trê chiên giòn 5

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu nóng thì cho cá vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi thịt cá se lại, chú ý để cá vàng đều 2 mặt. . Trong thời gian này không được đảo, xoay nhiều lần để không bị tạo hình. Khi cá chín vàng, vớt cá ra khỏi dầu từ từ trong 15 phút để cá định hình.

làm cá viên chiên giòn 6

Cuối cùng làm nước mắm xoài, cho 3 trái ớt hiểm, 3 nhánh rau thơm vào cối giã nhuyễn, thêm 1,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, trộn đều cho tan. .

Thêm xoài xắt nhỏ, trộn và để yên trong 15 phút.

Bày cá ra đĩa, rưới nước sốt xoài lên trên, trang trí bằng cách cho xoài lên trên cá, rắc lạc rang cho thơm.

Tham khảo thêm món cá lóc nướng trui Miền Tây: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-loc-nuong-trui/

Cách làm cá trê chiên giòn sốt

Cá trê chiên vàng giòn thôi chưa đủ, chúng ta còn cần thêm một bát nước chấm nữa để món ăn thêm phần thành công, cách làm nước chấm rất dễ, bạn cho vào cối giã 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 1 hạt tiêu giã nhỏ. vào tô, thêm 2 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, khuấy đều cho đường tan hết.

Kết thúc

Vậy là xong, 2 cách chế biến hải sản trên đây sẽ là “cứu cánh” cho những ngày bận rộn không có thời gian nghĩ xem hôm nay ăn gì, vừa nhanh chóng, vừa đảm bảo đủ chất lại tốt cho sức khỏe. Nếu như trước đây tôi chỉ biết các loại hải sản dùng để ninh, nấu canh thì bây giờ tôi không biết hai công thức mới. Chúc mừng các bà nội trợ!!!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá trê chiên giòn kèm thêm mắm xoài ngon thơm hết nước chấm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá trê chiên giòn kèm thêm mắm xoài ngon thơm hết nước chấm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá trê chiên giòn kèm thêm mắm xoài ngon thơm hết nước chấm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá trê chiên giòn kèm thêm mắm xoài ngon thơm hết nước chấm
Xem thêm bài viết hay:  3 lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt

Viết một bình luận