Cách làm ốc xào chuối đậu ngon nức lòng, ăn với cơm nóng là chuẩn nhất

Bạn đang xem: Cách làm ốc xào chuối đậu ngon nức lòng, ăn với cơm nóng là chuẩn nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghêu xào chuối đậu là món ăn phổ biến trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Một món ăn bổ dưỡng nhưng ngon miệng kết hợp với một bữa ăn cân bằng và ngon miệng cho mọi người. Một sự kết hợp của các thành phần đơn giản, các biến thể đơn giản nhưng không có hương vị chung. Nhìn món ăn thôi cũng đủ ứa nước miếng vì quá ngon. Ngoài ra, công thức cách làm nghêu xào chuối đậu cũng rất đơn giản, không hề phức tạp hay tốn nhiều thời gian. Món ăn theo mùa có thể nấu được, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình.

Món nghêu xào chuối đậu rất ngon, ai cũng thích

Quan trọng

Có thể nói ốc xào chuối đậu là một món ăn vô cùng đẹp mắt mà bạn không nên bỏ qua. Bữa cơm hàng ngày có đĩa ngao xào thế này đảm bảo đưa cơm, ai ăn cũng ghiền. Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Ốc bươu thịt đen: 400g
  • Lá tía tô: 100g
  • Lá trầu không: 300g
  • Chuối xanh: 2
  • Đậu hủ chiên: 1 chén lớn
  • Ngô: 2 muỗng canh
  • Nhóm: 6 muỗng canh
  • Nghệ: 1 củ nhỏ
  • Hành lá: 3 cây
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến

cách làm ngao xào chuối đậuNguyên liệu cần thiết cho món nghêu chiên giòn

Công cụ sản xuất

Đó là món nghêu nấu chuối đậu, những nguyên liệu quen thuộc, dân dã. Do đó, các bước ban đầu cũng hơi nhanh chóng và dễ dàng.

Sò điệp khi mua về bạn rửa sạch. Thoa muối hột và bóp 2-3 lần cho hết nhớt, sau đó rửa sạch với nước để ráo. Đun sôi một nồi nước rồi cho ốc vào chần trong 2 phút để ốc ra nước. Sau đó vớt ra một tô nước lạnh để ốc được giòn.

cách làm ngao xào chuối đậuCông đoạn sơ chế đầu tiên là luộc sò cho sạch.

Với các nguyên liệu khác, về cơ bản bạn làm như sau:

Nghệ tươi: rửa sạch, gọt vỏ và chia làm 2 nửa. Một nửa nghiền nát, một nửa băm nhỏ.

Chuối xanh: gọt bỏ vỏ ngoài, thái lát dày rồi ngâm vào giấm để chuối sạch nhựa và không bị thâm đen. Sau đó đun sôi với nghệ giã nhỏ rồi để nguội.

cách làm ngao xào chuối đậuChuẩn bị nguyên liệu trong món ăn

Đậu phụ: Cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng đều các mặt.

Lá trầu không: lấy phần tươi, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành tím: bóc vỏ, rửa sạch rồi bóc vỏ

Gạo tẻ: lọc qua rây lấy nước. Đối với bột bắp, thêm 100 ml nước lọc và khuấy đều.

Cách làm nghêu xào chuối đậu hương vị miền Bắc

Bước 1: Đầu tiên bạn cho ốc vào một cái bát. Sau đó cho nửa củ hành tím băm nhuyễn, 2 thìa cà phê tiêu, bột nghệ băm nhuyễn, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm vào.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, thêm hành tím còn lại và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho tất cả ốc đã ướp muối vào xào khoảng 3 phút với lửa lớn.

Bước 3: Khi sò vừa chín tới, cho 3 thìa bột năng đã rây vào xào nhanh tay. Tiếp tục cho nửa bát con nước lọc vào, nấu khoảng 5 phút thì cho chuối luộc, đậu hũ chiên vào nấu thêm 5 phút nữa. Nêm nếm vừa ăn, cho ngô vào, đợi sôi thì cho tía tô, lá nguyệt quế vào, tắt bếp.

cách làm ngao xào chuối đậuBí quyết món nghêu xào chuối đậu ngon

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món nghêu nướng chuối đậu rồi đấy. Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, no nê và bổ dưỡng. Còn chờ gì nữa mà bạn chưa làm.

Mình đã hoàn thành công thức món ốc xào chuối đậu

Cách làm món ốc xào chuối đậu tưởng chừng phức tạp nhưng thực ra lại rất dễ, ai cũng có thể làm được. Món ăn ngon phải có hình thức đẹp mắt, màu sắc đa dạng. Cứ ăn thử đi, đảm bảo ai đi ngang qua chỉ cần ngửi thôi cũng mê luôn.

cách làm ngao xào chuối đậuMón nghêu xào chuối đậu cuối cùng ăn với cơm nóng rất ngon

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước xào trong veo, chua chua ngọt ngọt, ốc có vị chua chua, đăng đắng. Từng miếng đậu thơm ngon, miếng chuối xanh vừa mềm vừa dai, càng ăn càng thấy quen. Món này mà ăn với cơm nóng thì nồi cơm bay ngay.

Tham khảo: Cách làm nghêu xào me chua ngọt

Chọn mua nguyên liệu tươi

Món ăn ngon, ngoài khâu chuẩn bị thì nguyên liệu tươi ngon mới là điều quyết định sự thành bại. Cũng như món ốc nấu chuối đậu, khi chế biến món ốc bạn cần lưu ý những điều sau:

Với ngao táo đen, bạn có thể mua ngao sống về luộc chín và tách lấy phần thịt ngao để đảm bảo an toàn vệ sinh. Nếu mua sò ăn liền, bạn nên chọn sò đã tách thịt để ăn ngay. Hoặc mua ốc ở những địa chỉ nổi tiếng, rõ ràng và chi tiết.

Với đậu phụ, bạn nên mua những miếng đậu phụ sạch, chắc và mềm. Không mua những miếng cứng, nặng và có mùi lạ.

Với chuối xanh, cả nhà nên chọn chuối có da có màu xanh tươi, căng và kích cỡ đồng đều. Bạn nên ưu tiên mua những quả phía trên cuống và mủ để đảm bảo chuối mới cắt. Không mua chuối chín quá hoặc có vết đen. Nhất là với mủ khô, lớp vỏ nhăn nheo khiến món ăn trở nên nhạt nhẽo.

Kết thúc

Như vậy là mình đã mách bạn cách làm nghêu xào chuối đậu thơm ngon rồi. Món ăn không chỉ ngon, bổ mà còn rất có hại. Thử tưởng tượng sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn được trở về quây quần bên gia đình bên bát cơm nóng hổi. Mọi người hãy bắt đầu kênh này để ủng hộ và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc xào chuối đậu ngon nức lòng, ăn với cơm nóng là chuẩn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc xào chuối đậu ngon nức lòng, ăn với cơm nóng là chuẩn nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc xào chuối đậu ngon nức lòng, ăn với cơm nóng là chuẩn nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc xào chuối đậu ngon nức lòng, ăn với cơm nóng là chuẩn nhất
Xem thêm bài viết hay:  Bé 2 tuổi nguy kịch do thuốc nhỏ mũi, chuyên gia chỉ rõ nguy hiểm rình rập khi tự ý dùng thuốc nhỏ mũi cho trẻ

Viết một bình luận