Cách làm nước sốt bánh mì chảo

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt bánh mì chảo tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh mì chảo là món ăn được rất nhiều người yêu thích trong những ngày này. Món ăn không chỉ ngon, có hương vị độc đáo mà còn có cách trình bày vô cùng đẹp mắt. Bánh kếp là một lựa chọn tốt cho bữa sáng lành mạnh. Sự kết hợp của bánh mì, trứng, xúc xích, thịt bò, pate, rau thơm sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới. Và một phần rất quan trọng nữa là nước chấm. Hôm nay, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ bật mí ngay cho mọi người cách làm nước chấm chảo vừa ngon vừa dễ.

cách làm nước sốt bánh mì chảoTự làm món súp thơm ngon, đầy hương vị tại nhà với công thức nấu súp đơn giản này

Bạn không cần phải tốn tiền ra nhà hàng mà có thể thưởng thức món ăn này ngay tại căn bếp tiện nghi của gia đình mình. Hãy làm hai công thức này cùng một lúc.

Cách làm sốt cà chua

Sốt cà chua tự chế không yêu cầu nguyên liệu cầu kỳ hoặc đắt tiền. Bạn có thể tự do thay đổi và kết hợp sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Hãy xách giỏ đi chợ và chuẩn bị bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Nhìn bánh mì chảo thành phẩm thôi đã chảy nước miếng rồi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua: 2
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Tương cà: 3 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 thìa
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Đường: một muỗng cà phê
  • tiêu xay

Cách làm bánh mì chảo sốt cà chua

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm.

cách làm nước sốt bánh mì chảoCách làm sốt chảo bánh mì tưởng phức tạp mà làm rất dễ

Bước 2: Sau khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho cà chua, nước lọc, tương cà, xì dầu, muối, tiêu vào đảo đều.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước sốt trên lửa vừa cho đến khi đặc lại và hỗn hợp hơi đặc lại. Bây giờ bạn chỉ cần cho sốt lên khay nướng là sẽ có ngay bữa sáng ngon lành.

cách làm nước sốt bánh mì chảoSốt cà chua làm bánh mì cà chua có màu đỏ đẹp mắt, thơm ngon

Cách làm sốt chảo từ cà chua thật dễ phải không các bạn? Trong vòng 5-7 phút, bạn sẽ có một bát nước chấm màu đỏ tươi, đậm đà, ngọt dịu và chua nhẹ. Khi kết hợp với bánh mì và các loại gia vị khác sẽ rất tuyệt.

Xem thêm: Cách làm bánh mì chảo

Cách làm sốt tiêu đen

Ngoài hương vị cà chua, sao bạn không thử đổi vị với món bánh mì chảo sốt tiêu đen nhỉ. Đặc biệt nếu bạn là người thích ăn cay và thích mùi tiêu thì đừng bỏ qua món ăn này nhé.

cách làm nước sốt bánh mì chảoSốt tiêu đen đặc biệt khiến món bánh mì chảo này trở nên hoàn hảo cho mùa đông

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Hành lá: 2 cây
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột mì: 20g
  • Nước lọc: cốc
  • Gia vị khác: hạt nêm, đường, nước tương

Cách làm sốt tiêu đen

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Trong đó, hành tím, tiêu và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Rửa cà chua và cắt chúng thành khối. Đối với hành lá, bạn nhặt bỏ rễ, lấy phần lá úa, rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu đen và tiêu băm vào trộn đều.

cách làm nước sốt bánh mì chảoCông thức làm sốt tiêu đen chỉ có vậy. Bạn có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị của mọi người trong gia đình

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Kiểm tra dầu nóng, sau đó thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm cà chua xắt nhỏ.

Bước 4: Cho bột bắp vào ½ chén nước lọc và khuấy đều. Sau đó, bạn đổ xi-rô ngô vào hỗn hợp súp và nấu trên lửa nhỏ. Sau khi nước sốt sôi và sánh lại, bạn bày nước sốt ra đĩa, thưởng thức cùng bánh mì tiêu đen thơm lừng là xong.

cách làm nước sốt bánh mì chảoSốt tiêu đen thơm lừng, cay cay khiến bạn không thể cưỡng lại

Súp tiêu đen thơm mùi tiêu, khi ăn có vị cay cay nơi đầu lưỡi sẽ rất thích hợp cho mùa đông se lạnh. Lâu lâu đổi món cho cả nhà thưởng thức.

Tham khảo: Cách làm miến trộn

Kết thúc

Trên đây là hai cách pha nước chấm bánh mì thơm ngon, độc đáo mà ai cũng có thể làm được. Hãy lưu lại ngay công thức này để chiêu đãi cả nhà một món ăn mới lạ và ngon miệng nhé. Đặc biệt, bánh mì chảo sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn khi được kết hợp nhiều đạm và chất xơ. Tự làm chè trôi nước tại nhà, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề dinh dưỡng và an toàn. Vậy là thực đơn bữa sáng lại có thêm một món vô cùng ngon miệng và hợp khẩu vị. Chúc bạn may mắn và đừng quên theo dõi Kiến Thức Vào Bếp để biết thêm nhiều công thức nấu súp thần thánh nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước sốt bánh mì chảo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước sốt bánh mì chảo bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt bánh mì chảo của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước sốt bánh mì chảo
Xem thêm bài viết hay:  Cách đánh tiết canh bồ câu không tanh [Từ A-Z cách hãm tiết chuẩn]

Viết một bình luận