Cách làm bột đậu nành đơn giản, nhanh chóng 

Bạn đang xem: Cách làm bột đậu nành đơn giản, nhanh chóng  tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Do sự phổ biến và những công dụng thần kỳ của bột đậu nành nên nhiều người muốn mua hoặc tự làm bột đậu nành tại nhà. Với cách làm bột đậu nành tại nhà, bạn có thể kiểm soát tốt hơn chất lượng sản phẩm, cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình chế biến. Vì vậy, hãy theo dõi từ Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn trong bài viết tiếp theo.

Cách làm bột đậu nành khô

Cách làm bột đậu nành khô
Cách làm bột đậu nành khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300 gram đậu nành

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc cối xay bột, rây lọc, thố, hũ có nắp đậy hoặc túi zip để bảo quản.

Quy trình sản xuất khô đậu nành

– Cho đậu đã mua vào chảo, đun lửa to đều. Chú ý không để lửa quá to, nếu không đậu sẽ bị chín và cháy. Chiên cho đến khi đậu nành trong chảo có màu vàng nâu.

Vì bột đậu nành sẽ thơm hơn nếu đậu nành được chiên đều các mặt. Do đó, luôn khuấy đậu trong chảo để đảm bảo đậu nành được rang đều.

– Đậu nành đã rang cho vào tô, để nguội 30 phút rồi cho đậu nành đã rang vào máy xay, đậy nắp lại, bắt đầu xay bột đậu nành theo cách 1, sau đó tăng dần liều lượng. Sau thời gian xay, tắt máy, bật máy và kiểm tra đậu nành bên trong. Khi thấy bột đậu nành trong máy đã được xay mịn và đồng nhất.

Không xay bột đậu nành khi đậu nành đã rang còn nóng vì sẽ ảnh hưởng đến máy xay của bạn.

Cách làm bột đậu nành

Cách làm bột đậu nành
Cách làm bột đậu nành

Theo GS. TS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Vy, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam: “Isoflavone hay còn gọi là mầm đậu nành là chất được sử dụng nhiều nhất trong mầm đậu nành. ., có tác dụng làm đẹp và cân bằng nội tiết tố cho phụ nữ.

Do đó, đậu nành chỉ chứa Isoflavone có đặc tính giúp duy trì sự cân bằng của nội tiết tố nữ. Isoflavone ở mức cao nhất khi đậu nành vào mùa thu. Các nhà khoa học thường sử dụng phương pháp chiết xuất để tìm Isoflavones trong tinh chất mầm đậu nành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • đậu nành
  • Giỏ hoặc thùng chứa
  • Nước tinh khiết
  • Giặt khăn bông

Khâu chọn đậu nành rất quan trọng. Chúng tôi phải chọn đậu nành của mình, hạt nhỏ không phải đậu nành biến đổi gen. Bạn nên chọn những hạt tròn đều, không bị mốc, có màu vàng tươi và phơi nắng cho khô.

Phương pháp làm bột đậu nành

Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn trên đậu nành bằng cách rửa sạch nhiều lần và để ráo nước.

Ngâm đậu nành trong nước ấm 35 độ C khoảng 3 tiếng hoặc đến khi hạt nở bung, căng lên thì vớt ra rổ.

2: Đặt đậu nảy mầm.

Lấy rổ ra, dùng khăn ẩm lau sạch đáy rổ, trải một lớp đậu mỏng rồi đặt một chiếc khăn ẩm khác lên trên.

Nếu muốn đậu nhiều hơn, có thể rải tiếp lớp khác như trên. Ở phía trên, bạn cần nhấn một cái gì đó nặng. Trọng lượng của vật liệu này sẽ giúp nước từ khăn chảy xuống, khăn không bị rung lắc làm hỏng đậu.

Bảo quản đậu nành ở nơi tối và mát. Bạn chú ý tưới nước cho đậu ngày 3 lần để giữ ẩm.

Sau hai ngày, hạt đậu nành lớn lên khoảng 1-2 cm. Khi đậu nảy mầm, bạn bóc vỏ đậu.

Bước 3: Đậu nảy mầm rửa kỹ bằng nước sạch, cho vào tủ sấy hoặc phơi nắng (khoảng 4-7 ngày).

Bước 4: Khi đậu đã ráo nước, bạn cho đậu vào và chiên đến khi chín vàng.

Bước 5: Rây bột đậu nành vào.

Bảo quản trong hộp kín hoặc túi zip nơi khô ráo, thoáng mát. Giá đỗ tương có thể được lưu trữ trong năm tháng.

Thực phẩm không nên dùng với bột đậu nành

Mầm đậu nành là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên mầm đậu nành có tính kỵ và không dùng được với các thực phẩm khác nên chúng ta nên cẩn thận khi kết hợp mầm đậu nành với nhau.

Trứng là thực phẩm bị cấm và bột đậu nành
Trứng là thực phẩm bị cấm và bột đậu nành

  • Mật ong: Ăn đậu nành và mật ong có thể gây ra hiện tượng đông máu, rất nguy hiểm, có thể gây khó thở và tử vong.
  • Đường đỏ: Trong nhóm đường đỏ có chứa các chất như axit axetic, axit lactic nếu kết hợp với đậu nành sẽ làm mất đi nguồn dinh dưỡng sẵn có và có thể gây rối loạn tiêu hóa.
  • Trứng: Trong cấu trúc của lòng trắng trứng có men trypsin, men này có thể phân giải thức ăn đậu nành, gây khó tiêu và viêm nhiễm.

Cách làm bột đậu nành khô làm đẹp

Cách làm bột đậu nành khô làm đẹp
Cách làm bột đậu nành khô làm đẹp

Với cách làm bột đậu nành không cần nhiều bước phức tạp, bạn có thể tự tay thực hiện để chế biến thành món ăn an toàn khi sử dụng. Một trong những điều kỳ diệu của bột đậu nành, người ta đã tìm ra rất nhiều công thức làm đẹp cho chị em phụ nữ có chứa bột đậu nành. Cùng tham khảo bí quyết làm đẹp với bột đậu nành dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– một chén bột đậu

– 1 mảnh vải mỏng

Quy trình làm bột đậu nành khô dùng trong mỹ phẩm

– Cho viên đậu vào miếng vải mỏng và buộc chặt. Sau đó, bạn đặt nó trong một chậu nước ấm trong năm phút.

– Tiếp theo, bạn lấy 1 túi bột đã được ngâm trong nước, bóp cho đến khi tiết ra dung dịch màu trắng đục thì thoa sản phẩm này nhẹ nhàng khắp cơ thể.

– Giữ yên trong 10 phút, sau đó bạn tiếp tục nằm yên trong 10 phút để dưỡng chất thẩm thấu hoàn toàn vào da.

– Cuối cùng, bắt đầu với nước ấm.

Tắm với bột đậu nành đều đặn khoảng 3-4 lần/tuần, bao gồm cả chống nắng và bảo vệ da vào ban ngày, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự thay đổi tích cực của làn da, giúp da trắng sáng.

Cách làm sạch vùng kín bằng bột đậu nành và sữa tươi

Tắm trắng bằng bột đậu nành và sữa tươi
Tắm trắng bằng bột đậu nành và sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị là:

– một chén bột đậu nành

– bịch sữa tươi không đường

Công thức tắm sạch từ bột đậu nành và sữa tươi đơn giản mà cực sạch

Phương pháp làm sạch là bột đậu nành và sữa tươi

Trộn bột đậu nành và sữa tươi không đường với nhau để tạo thành hỗn hợp không quá đặc cũng không quá lỏng.

– Sau khi tắm sạch, lúc da còn ướt, dùng hỗn hợp vừa tạo được massage toàn thân để các dưỡng chất thẩm thấu vào da, giúp da săn chắc hơn. các tế bào và làm cho máu lưu thông.

Để nó trong khoảng 20 phút và sau đó rửa sạch. Thực hiện cách trên khoảng 2-3 lần/tuần.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa đậu nành và sữa tươi mang đến nhiều công năng, nào cũng là dưỡng trắng, dưỡng ẩm, chống lão hóa, trị thâm và tẩy tế bào chết. chết, …

Dùng bột đậu nành

Đậu nành là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong hai thập kỷ gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra nhiều công dụng hữu ích của đậu nành đối với sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.

Bột đậu nành có nhiều công dụng cho chị em phụ nữ

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng loại hạt này có chứa chất isoflavone (thảo dược cho phụ nữ) có cấu trúc tương tự như nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể. Với quy trình làm khô đậu nành bằng phương pháp rang xay, bạn vẫn giữ lại được hầu hết các chất dinh dưỡng có trong hạt đậu.

Mặc dù đã được rang khô nhưng các chất dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên trong hạt đậu nành, đặc biệt là các dưỡng chất quan trọng như canxi, kẽm, sắt hay chất xơ và vitamin. Việc sử dụng bột mầm đậu nành hàng ngày sẽ cung cấp nhóm dưỡng chất có lợi cho hệ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, sử dụng bột đậu nành còn giúp chúng ta kiểm soát huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Sử dụng bột đậu nành thường xuyên giúp giảm cân, làm đẹp, giữ dáng cho chị em phụ nữ. Ngoài việc ăn đậu tươi hay dùng sữa đậu nành, mầm đậu nành tự làm, bạn có thể dùng bột đậu nành chiên tự làm để giảm cân hiệu quả.

Bổ sung các món chiên rán từ đậu nành có thể giúp cơ thể no lâu. Vì vậy, hãy uống một cốc bột đậu nành rang vào mỗi buổi sáng trước khi ăn khoảng 20 phút để giảm lượng thức ăn nạp vào trong bữa ăn tiếp theo.

Bột đậu nành có nhiều công dụng làm đẹp
Bột đậu nành có nhiều công dụng làm đẹp

Đậu nành không chỉ có tác dụng trẻ hóa làn da mà còn giúp phục hồi làn da, loại bỏ vết thâm trên da. Da không còn sạm và mịn màng, trắng sáng hơn trước. Đậu nành chứa nhiều chất chống oxi hóa, ngăn ngừa lão hóa da. Đồng thời, đậu nành còn có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh collagen giúp da luôn căng mịn, đàn hồi nên ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn. Đây là bí quyết làm đẹp da của phụ nữ Nhật Bản.

Đậu nành giúp ngăn ngừa loãng xương

Đậu nành được nhiều người ưa chuộng nhờ khả năng ngăn ngừa loãng xương và giúp xương chắc khỏe. Có rất nhiều hãng sữa trên thế giới đã sử dụng đậu nành để làm sữa đậu nành tốt cho sức khỏe và xương khớp. Bởi trong đậu nành có chứa nhiều canxi, đây là thành phần giúp con người có hệ xương chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng thiếu xương gây loãng xương, nhất là ở người lớn tuổi. Các chuyên gia đã nghiên cứu và khuyên bạn nên thường xuyên ăn đậu nành để bảo vệ xương.

Đậu nành giúp ngăn ngừa loãng xương
Đậu nành giúp ngăn ngừa loãng xương

Đậu nành cải thiện tình trạng của tóc

Đậu nành cung cấp nhiều protein, là thành phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng, quyết định cấu trúc của tóc. Khi cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, tóc sẽ trở nên yếu và gây rụng tóc. Đậu nành có công dụng làm tóc chắc khỏe, mềm mượt, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai bị rụng tóc do thiếu nội tiết tố nữ estrogen. Đậu nành là nguồn giàu chất isoflavone rất gần với estrogen ở phụ nữ.

Kết thúc

Các cách làm bột đậu nành khô trong bài viết trên không quá phức tạp và cũng không cần nhiều dụng cụ phức tạp. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian để làm việc này, bạn cũng có thể chọn mua bột đậu nành ngoài chợ và đảm bảo đó là sản phẩm tốt nhất từ ​​công ty uy tín. Và thực hiện theo các công thức làm đẹp trên.

Bạn thấy bài viết Cách làm bột đậu nành đơn giản, nhanh chóng  có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bột đậu nành đơn giản, nhanh chóng  bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bột đậu nành đơn giản, nhanh chóng  của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bột đậu nành đơn giản, nhanh chóng
Xem thêm bài viết hay:  Sau một tháng dùng thuốc giảm cân, bé 13 tuổi rối loạn nhịp tim, chỉ số men gan cao gấp 10 lần

Viết một bình luận