Bắp cải là loại rau quan trọng trong bữa ăn của gia đình Việt. Nếu biết những loại rau này khi ăn kim chi Hàn Quốc bạn sẽ hối hận đấy. Vì bắp cải có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng lại chứa nhiều chất xơ và các khoáng chất thiết yếu. Khi chán ăn, ngán các món thịt cá chiên xào thì một bát canh cải luộc là tuyệt vời nhất.
Cách luộc cải bẹ xanh không khó chút nào. Hôm nay hãy cùng học cách chế biến rau củ sao cho tươi ngon, không bị nhũn hay quá mềm nhé.
Bắp cải luộc là món ăn thanh mát, bổ dưỡng rất thích hợp cho người đang giảm cân
Chuẩn bị nguyên liệu
Bắp cải có thể được kết hợp với nhiều phương pháp nấu ăn. Từ luộc, nấu, khuấy, nấu canh, dùng lẩu,…. Tất cả đều có hương vị tươi ngon. Bắp cải chế biến rất dễ, nhưng luộc rau như thế nào để giữ được độ giòn mới là điều khó. Vào bếp cùng mình nhé.
- Bắp cải: 500g
- gừng: vâng
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
- Muối: một muỗng cà phê
Nguyên liệu chính của món ăn hôm nay chỉ là bắp cải tươi và gừng
Công cụ sản xuất
Nó rất tuyệt để nấu bắp cải, việc chuẩn bị hoặc chế biến ban đầu rất đơn giản. Bạn làm như sau:
Khi mua bắp cải về, bạn cắt bỏ gốc, bóc lá rồi ngâm với nước muối pha loãng 5 phút. Sau đó, bạn rửa sạch và lau khô. Dùng dao cắt bắp cải thành từng miếng vừa ăn. Hoặc nếu thích, bạn có thể cắt dài vừa phải để bụi và lá không rơi ra.
Chuẩn bị nguyên liệu trong nháy mắt và bạn đã hoàn thành
Gọt vỏ gừng, gọt vỏ và thái thành lát mỏng.
Cách làm cải bẹ xanh, cải bẹ xanh
Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho nửa lít nước vào đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và cho bắp cải vào luộc trước. Nhớ cho thêm vài lát gừng vào nước để thành phẩm thơm hơn.
Bước 2: Sau khi đun được 2 phút thì cho các loại rau củ còn lại vào. Sau đó nêm với 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, đảo đều khoảng 1 phút thì vớt rau ra để ráo nước.
Chỉ với hai bước nhanh chóng và dễ dàng, bạn đã hoàn thành ngay lập tức
Với cách nấu thân trước lá sau, bạn sẽ có bát nước luộc rau xanh, ngọt thanh mà không bị lợn cợn. Bắp cải luộc đã xong. Hãy cùng nhau xem kết quả.
Tham khảo: Cách làm bắp cải cuộn nước sốt sánh mịn đẹp mắt
Anh ấy đã nấu xong bắp cải
Món bắp cải thành phẩm có màu xanh sáng đẹp mắt, rau vẫn giữ được mùi thơm, độ mềm và vị vừa ăn. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, thoảng mùi gừng tươi.
Tada! Vậy là đã hoàn thành món cải bẹ xanh thơm ngon
Đây là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bữa cơm gia đình trở nên dễ dàng hơn. Nhớ chuẩn bị một bát nước mắm tỏi chua ngọt để cùng nhau thưởng thức nhé. Đảm bảo bát rau luộc đạt điểm 10 chất lượng.
Chọn mua nguyên liệu ngon
Bắp cải có mùa sinh trưởng và thu hoạch kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 3 năm sau. Vì vậy, đây cũng là mùa bắp cải tươi ngon và bổ dưỡng nhất. Để có một bữa ăn gia đình ngon và tốt cho sức khỏe, bạn nên làm theo những lời khuyên sau:
Đối với bắp cải ta chọn loại dài, to, da trắng, mịn. Lúc này bề mặt có màu xanh tươi, tươi mới và không bị dập nát. Còn những bắp cải có hình điêu khắc nhỏ, đẹp, ngọn có màu xanh tươi, gãy khúc thì không nên mua. Đây đều là ngô già, ít chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất xơ không tốt.
Còn với gừng tươi, bạn cần mua loại củ vừa phải, ít vỏ ngoài và nhiều nhánh là gừng ngọt. Và không nên mua những củ đã cũ, mềm hoặc đã hỏng.
Kết thúc
Bắp cải luộc là món ăn giải nhiệt được mọi người yêu thích. Nếu rau luộc lúc nào cũng mềm và nhũn, hãy học cách làm tại đây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học thêm cách chế biến các món ngon từ bắp cải. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức món ngon nhé.
Bạn thấy bài viết Cách làm cải thảo luộc giòn ngọt, thanh mát không hề nhạt nhẽo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cải thảo luộc giòn ngọt, thanh mát không hề nhạt nhẽo bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cải thảo luộc giòn ngọt, thanh mát không hề nhạt nhẽo của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm cải thảo luộc giòn ngọt, thanh mát không hề nhạt nhẽo
#Cách #làm #cải #thảo #luộc #giòn #ngọt #thanh #mát #không #hề #nhạt #nhẽo
Video Cách làm cải thảo luộc giòn ngọt, thanh mát không hề nhạt nhẽo
Hình Ảnh Cách làm cải thảo luộc giòn ngọt, thanh mát không hề nhạt nhẽo
#Cách #làm #cải #thảo #luộc #giòn #ngọt #thanh #mát #không #hề #nhạt #nhẽo
Tin tức Cách làm cải thảo luộc giòn ngọt, thanh mát không hề nhạt nhẽo
#Cách #làm #cải #thảo #luộc #giòn #ngọt #thanh #mát #không #hề #nhạt #nhẽo
Review Cách làm cải thảo luộc giòn ngọt, thanh mát không hề nhạt nhẽo
#Cách #làm #cải #thảo #luộc #giòn #ngọt #thanh #mát #không #hề #nhạt #nhẽo
Tham khảo Cách làm cải thảo luộc giòn ngọt, thanh mát không hề nhạt nhẽo
#Cách #làm #cải #thảo #luộc #giòn #ngọt #thanh #mát #không #hề #nhạt #nhẽo
Mới nhất Cách làm cải thảo luộc giòn ngọt, thanh mát không hề nhạt nhẽo
#Cách #làm #cải #thảo #luộc #giòn #ngọt #thanh #mát #không #hề #nhạt #nhẽo
Hướng dẫn Cách làm cải thảo luộc giòn ngọt, thanh mát không hề nhạt nhẽo
#Cách #làm #cải #thảo #luộc #giòn #ngọt #thanh #mát #không #hề #nhạt #nhẽo