Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái

Cách làm nước chấm rau sống ăn một lần là nghiền mãi 1
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Rau sống là loại rau được nhiều người yêu thích bởi tính giải nhiệt, nhất là trong những ngày hè oi bức. Món ăn có hương vị tươi ngon khi được phủ một lớp sốt cà chua đậm đà sẽ mang đến cho thực khách cảm giác vô cùng ngon miệng, nhất là khi đã chán những món chiên xào, nhiều dầu mỡ. Rau sống không khó mua và bạn có thể dễ dàng trồng tại nhà, ở những thành phố không có đất bạn có thể trồng bằng thùng xốp, chậu nhựa… Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách trồng rau nhé. mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ dưới đây để bạn tham khảo.

Nói đến rau sống thì rất phổ biến, vì có vô số loại rau mà bạn ăn hàng ngày, nhưng khi làm món canh này, bạn có thể dùng nó để làm nhiều món canh rau. Thường thì có một số loại rau mình hay dùng như: Nước mắm chanh tỏi ớt ăn với rau sống rất ngon; xà lách nhúng sốt cà-xà lách bày trên bàn; Nước sôi để ngâm rau sống là tốt. Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn 2 phương pháp hay và tốt nhất bạn đọc có thể tham khảo. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Cách làm rau sống sốt cà chua

Quan trọng

  • Cà chua chín: 1-2 quả to (cà chua mọng nước)
  • Hành khô: 2-3 củ
  • Hành lá: 2-3 nhánh
  • Kính
  • Thành phần: nước mắm, muối, gia vị, bún

Cách làm sốt cà chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với cà chua chín, bạn rửa sạch, cắt bỏ lõi, có thể bỏ vỏ nếu muốn rồi thái miếng nhỏ. Bạn có thể thái theo nhiều cách như cắt lát, cắt lát hay thái hạt lựu.

Cách làm canh rau sống ăn một lần nghiền mãi 2

Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ. Hành lá bạn nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi tách riêng phần đầu hành trắng và phần lá xanh. Đối với dầu, bạn có thể xịt lên ngón tay.

Cách làm canh rau sống ăn một lần nghiền mãi 3

Bước 2: Làm sốt cà chua ngâm rau sống

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành khô và đầu hành trắng vào phi nhanh cho thơm.

Sau đó, bạn cho cà chua vào chảo, đảo liên tục cho đến khi cà chua nát. Sau đó, bạn đổ lượng nước lọc vừa đủ vào chảo, đun sôi.

Tiếp đến, bạn tiếp tục đun hỗn hợp nước ép cà chua cho đến khi hơi đặc lại thì cho dầu ăn vào và đun trong khoảng 1-2 phút.

Cách làm canh rau sống ăn một lần nghiền mãi 4

Cuối cùng, bạn nêm lại nước sốt sao cho đậm đà, thơm ngon rồi cho hành lá vào và tắt bếp. Xin lưu ý rằng vì rau xanh rất nhạt nên bạn sẽ cần thêm một chút nước sốt để bù lại.

Tham khảo: Cách làm sốt cà chua đậm đà cho bữa cơm thêm ngon

Cách đun nước ngâm rau sống

Về phần nước chấm mình cũng có hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn tham khảo tại đây. Có thể nói đây là cách pha canh rau sống với nước lạnh ngon nhất mà ít người biết so với cách pha tương cà ở trên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà chua chín
  • nhóm
  • Hành khô, hành tươi
  • Thành phần: Bún to, hạt nêm, nước mắm
  • Dầu ăn

Niêu cơm hay niêu cơm là một nét văn hóa của người Việt Nam, để nâng được cần nhào bột (làm thành dạng sệt) sau đó cho chúng ăn bằng gạo tẻ và xới cơm nóng, để nguội. Nhóm này có vị chua, mùi thơm, màu trắng trong như sữa, là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon như: thịt chó chần ngâm rượu mận, nấu canh cá bớp, lẩu rau ngót. và rất tốt. Không biết bạn đã từng ăn rau má ngâm nước lạnh chưa? Tuyệt, tuyệt, tuyệt…

cách làm súp rau tươiMột nhóm sống

Các bước đun lá trầu không để ngâm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành khô băm nhỏ (không phi vàng), hành tươi băm nhỏ cho vào bát thứ nhất (cho bột sau khi nấu).

Rửa cà chua và cắt thành miếng hoặc bạn có thể cắt thành miếng nhỏ.

Nhóm bạn lấy phần dưới, tránh phần trên (tiếc là bột mới ăn sẽ đầy cơm nguội). Không cần pha nước lọc qua màng mà để riêng.

cách làm nước chấm rau củ tươi 1

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho bột sắn dây vào khuấy đều đến khi bột nở ra thì cho cà chua vào, khuấy đều bột năng, đun nhỏ lửa cho đến khi cà chua nhuyễn như bột.

Bước 3: Nêm nếm nước mắm, hạt nêm và thêm nước lọc (lượng nước vừa đủ ngâm rau sống). Tiếp tục đun đến khi nước sôi thì cho bánh phở lớn vào, đổ bát hành tươi vào là xong. Bạn cũng nhớ nêm sao cho vừa mặt, nhạt bớt để món ăn quen với khẩu vị của gia đình. Vì lá có màu xanh nhạt nên bạn cũng nên pha nước lạnh đậm.

cách nấu canh chua rau sống 2

Giải thích: Thực phẩm lớn dễ bị chảy khi nấu lâu nên khi cho vào bạn chỉ cần thêm vào để đảm bảo viên kẹo lớn được giữ nguyên. Hành tươi rất dễ sơ chế và nhanh bị chuyển sang màu đỏ khi để lâu ở nhiệt độ cao nên bạn chỉ cần rưới nước sốt nóng lên là hành tươi sẽ có mùi rất dễ chịu.

Vị đắng của mẻ, lượng gia vị làm cho rau sống thêm ngon. Nếu phải chọn giữa hai phương án trên, tôi sẽ chọn phương án thứ hai.

Tham khảo: Bò nướng rau gì ngon nhất?

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành công thức của hai cách nấu canh rau củ từ cà chua chín vừa ngon vừa bắt mắt rồi. Đây cũng là một công thức mình hay làm khi có rau sống ở nhà, hy vọng những món rau ngon này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn dễ dàng, bớt nhàm chán và vui vẻ hơn. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu ngan hầm măng ngon mềm ngọt thơm chan bún tuyệt vời

Viết một bình luận