Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Canh mù tạt là loại nước chấm đơn giản và được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là cánh mày râu. Do mùi vị đặc biệt của mù tạt, món canh này có thể xông lên mũi, giúp thông mũi họng, ăn ngon miệng, mang lại hạnh phúc. Chỉ với vài bước pha chế, bạn sẽ có ngay món mù tạt để dùng kèm với nhiều món ăn ngon như cá chiên, món chiên, bún… Vào bếp, cùng thực hiện công thức pha chế sốt mù tạt nhé!

Tham khảo: Cách làm nước chấm hải sản ngon như muối xanh, mù tạt “thần thánh”

Cách làm tương ớt mù tạt

Quan trọng

Hạt, tỏi, ớt, chanh, nước mắm, tiêu, đường, nước lọc.

Cách làm canh cải ngon miễn chê 1

Cách làm sốt mù tạt

– Với 3 nhánh tỏi, 1 quả ớt, bạn đem rửa sạch rồi bóc sạch vỏ. Nếu bạn có nửa quả chanh thì vắt lấy nước cốt cho vào bát nhưng nhớ bỏ hạt để tránh bị đắng.

– Sau đó, bạn chuẩn bị một bát nhỏ, cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê tiêu, 1,5 thìa canh mù tạt, 2 thìa canh đường và hỗn hợp tỏi ớt băm cùng với 3 thìa canh nước lọc. chanh vàng. Sau đó, bạn trộn đều các thứ cho đến khi các gia vị tan hết.

Như vậy là món nước chấm mù tạt tỏi ớt đã hoàn thành. Bạn có thể dùng làm nước chấm cho các món nướng, chiên nhé!

Cách làm cải chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

Hạt nêm, nước lọc, nước mắm, ớt bột, tỏi, gừng, đường, chanh, dấm.

Cách làm sốt mù tạt thơm ngon miễn chê 2

Công việc

– Với 3 nhánh tỏi, 1 củ gừng nhỏ, bạn cần sơ chế thật kỹ, sau đó băm nhuyễn tất cả. Riêng 1 quả chanh, bạn cắt đôi và vắt lấy 2 thìa nước cốt, chú ý loại bỏ ngay hạt để nước cốt chanh không bị đắng.

– Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bát hoặc đĩa, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào gồm 3 thìa nước mắm, 1,5 thìa mù tạt, 2 thìa nước lọc, 2 thìa ớt bột, 2 thìa giấm, 3 thìa nước lọc. đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh và hỗn hợp tỏi và gừng băm nhỏ. Sau đó, bạn trộn hỗn hợp này cho đến khi tất cả các gia vị được hòa tan.

Bạn có thể dùng nước chấm mù tạt chua ngọt để chấm với vịt luộc, ngan hoặc rau luộc.

Cách làm sốt mù tạt ngon

Quan trọng

Mù tạt, nước lọc, nước mắm, đường, dấm, tiêu, tỏi, ớt, bột năng, dầu ăn.

Công việc

Đầu tiên, bạn chuẩn bị nguyên liệu. Với 3 nhánh tỏi và 1 quả ớt tươi, bạn đem rửa sạch và thái nhỏ các thứ.

– Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi và tiêu. Sau đó, tiếp tục cho 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa bột năng vào. Trong khi đun nhớ khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Bạn đun các nguyên liệu trên cho đến khi sôi lại và từ từ trong lại. Lúc này, bạn tắt bếp, bắc nồi xuống, đợi nguội rồi cho mù tạt vào.

Review: Cách làm nước tương ngon nhất

Kết thúc

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách làm sốt mù tạt đơn giản tại nhà rồi. Chúc bạn thành công và mang đến cho cả nhà những món nước chấm ngon như thế này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm chân giò kiểu Hàn Quốc thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Viết một bình luận