Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Kimbap là món ăn quen thuộc của Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên khi ăn kimbap bạn phải chấm với nước sốt trứng đặc biệt thì mới cảm nhận hết được hương vị tuyệt vời của món ăn này. Nếu bạn cũng yêu thích kimbap thì đừng bỏ qua cách làm nước sốt kimbap đơn giản mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé. Chắc chắn bữa cơm gia đình hay trò chuyện cùng bạn bè sẽ rất thú vị.

Cơm niêu Hàn Quốc còn được gọi là Kimbap hay còn được gọi là Gimbap. Phổ biến và mang lại sự nổi tiếng cho Hàn Quốc như kim chi, kimbap cũng là một món ăn chính của ẩm thực Hàn Quốc. Kimap được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ no. Về nguồn gốc của kimbap, nhiều người cho rằng nó bắt nguồn từ món futomaki của Nhật Bản, quốc gia láng giềng của Hàn Quốc. Nguyên liệu của hai món ăn này tương tự nhau vì đều làm từ gạo, rau biển và các loại thực phẩm thơm ngon khác.

Còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp và thử làm sốt kimbap với chúng tôi ngay thôi nào!

Tham khảo: Cách làm súp hải sản ngon như muối xanh, mù tạt “thần thánh”

Quan trọng

  • Trứng gà: một quả
  • Giấm gạo: nửa thìa cà phê
  • Chanh: 1/4 quả
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: nửa muỗng cà phê
  • muối muối

Cách làm nước chấm kimbap

Bước 1: Chuẩn bị một âu sạch, tráng qua nước nóng rồi để ráo. Tiếp theo, bạn cho nước lọc, đường, muối ăn, giấm gạo và nước cốt chanh vào bát theo hướng dẫn. Khi hoàn thành, khuấy cho đến khi gia vị được hòa tan hoàn toàn.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một bát đựng lòng trắng khác, đập lấy lòng đỏ trứng gà trong bát, bỏ đi lòng trắng. Tiếp theo, dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ. Lưu ý cần đánh nhanh và mạnh để trứng bông xốp. Trứng càng tan chảy thì sốt kimbap càng ngon.

Thử làm sốt kimbap đơn giản tại nhà 2

Bước 3: Đổ từ từ 1/2 số nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 vào tô trứng đã đánh ở bước 2, vừa đổ vừa đánh vừa đổ cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất và hòa quyện với nhau.

Bước 4: Bạn tiếp tục đổ từ từ dầu ăn đã chuẩn bị vào bát trứng, đổ thêm một lần nữa và đánh theo cách tương tự như trên. Công đoạn này rất quan trọng, lựa chọn rất nhiều cho đến hương vị cuối cùng của thành phẩm.

Bước 5: Cuối cùng, đổ từ từ 1/2 hỗn hợp còn lại ở bước 1 vào âu trứng, vừa đổ vừa đánh mạnh tay, đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất, bông xốp và rất mềm.

Học cách làm sốt kimbap đơn giản tại nhà 3

Review: Cách làm gà kho kiểu Thái ngon

Kết thúc

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành xong cách làm sốt kimbap Hàn Quốc ngon đơn giản tại nhà rồi. Với nước sốt này, bạn cũng có thể dùng để chấm vào nhiều món ăn khác như khoai tây chiên, gà rán,… Cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa ăn ngon, vui vẻ bên gia đình và bạn bè!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  2 cách nấu canh cua ngon mát [canh cua rau đay, canh cua rau mồng tơi]

Viết một bình luận