Cách bảo quản bí đỏ để được lâu học thử vài mẹo cực hay, quá dễ

Bạn đang xem: Cách bảo quản bí đỏ để được lâu học thử vài mẹo cực hay, quá dễ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đối với nhiều chị em, bí ngô là thực phẩm làm đẹp phổ biến vì chứa ít calo có thể giúp giảm cân, giữ dáng và dưỡng da rất tốt. Nếu mua nhiều mà không ăn hết ngay, bạn có thể học cách bảo quản bí đỏ đơn giản, dễ làm dưới đây.

Làm thế nào để lưu trữ bí ngô nấu chín?

Để sử dụng bí ngô trong một thời gian dài, hãy làm theo các mẹo sau:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó gọt vỏ bí đỏ, loại bỏ hạt và cắt miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn đem bí đao đi luộc hoặc nấu canh. Mổ bỏ ruột, bỏ lớp vỏ bên ngoài.

– Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn bí rồi để nguội.

Tiếp theo, bạn cho bí vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy. Lưu ý không nên cho đầy hộp mà chừa khoảng trống 2-3cm vì khi cho vào tủ lạnh bí có thể nở ra.

– Cuối cùng bảo quản trong tủ lạnh từ 4-6 tháng không lo hư hỏng.

cách bảo quản bí đỏ 2

Làm thế nào để lưu trữ bí ngô sống?

sử dụng muối

Khi mua bí đao, bạn cắt 1 miếng để sơ chế, phần còn lại chuẩn bị bảo quản.

– Thứ nhất, với bí để bảo quản, bạn không nên rửa hay ngâm nước. Vì nếu có nước sẽ nhanh thối và hư.

– Bỏ ruột và toàn bộ hạt bên ngoài. Sau đó dùng thìa sạch cho thêm một chút muối và chà nhẹ lên mặt bí. Nhớ đừng rắc muối vào bên trong bí. Sử dụng muối lúc này có thể ngăn vi khuẩn xâm nhập nên những lát bí sẽ dễ bảo quản hơn, để được lâu hơn.

– Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bí đã cắt ở trên. Sau đó cho vào tủ lạnh. Khi bạn ăn xong, hãy giảm lượng muối và giữ cho bí không bị hỏng. Với mẹo bảo quản này, bạn có thể bảo quản bí đến cả tháng.

Bọc hoặc bọc thực phẩm

Với bí tươi, chưa nấu chín, bạn có thể dễ dàng bảo quản như hầu hết các loại rau củ khác trong tủ lạnh.

– Đầu tiên, khi mua bí đao về, bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, không rửa qua nước mà để khô.

– Tiếp theo cho bí vào túi hút chân không hoặc màng bọc thực phẩm.

– Cho cao bí đao vào tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 5-8 độ C và để trong 5 ngày là dùng được.

Nếu bạn muốn bí để được lâu hơn, hãy cho bí vào tủ lạnh ít nhất -10 độ. Trước khi ăn, cho bí vào tủ lạnh để rã đông từ từ. Không rã đông bí bằng cách ngâm nước vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng bên trong.

Mẹo bảo quản bí ngô trong tủ lạnh – Cách bảo quản bí ngô trong tủ lạnh tốt nhất là cho vào hộp đậy kín hoặc túi zip-top, tránh xa các loại thực phẩm có mùi nồng. Việc sử dụng túi rất quan trọng vì khi cho bí tươi trực tiếp vào tủ lạnh, bí dễ hút ẩm khiến bí nhanh hỏng hơn. – Khi rang bí, bạn nên cho bí vào ngăn mát tủ lạnh để bí ăn dần. Đừng chạy dưới vòi để tước đi các chất dinh dưỡng quan trọng.

cách bảo quản bí đỏ 3

Xem thêm >>>> Cách luộc bí đẹp không bị vỡ

Làm thế nào để lưu trữ bí ngô bằng cách sấy khô hoặc muối?

Ngoài những cách bảo quản bí đỏ trên, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác như:

làm khô

Nếu ngăn đá không còn chỗ trống, bạn có thể chuyển sang làm bí đỏ sấy khô.

– Đầu tiên, bạn rửa sạch và cắt bí ngô thành những miếng nhỏ.

Sau đó bóc vỏ và loại bỏ hết hạt bên trong. Sau đó cắt bí thành những lát mỏng khoảng 1cm.

– Bạn cho bí ra rổ rồi ngâm vào nước nóng khoảng 1-2 giây. Ngay lập tức chuyển sang một bát nước đá.

– Sau đó bạn cho lên rổ, để cho ráo nước.

– Sau đó xếp lên khay nướng, cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ khoảng 50-60 độ C.

– Đợi bí khô, cho vào hộp đậy kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

cách bảo quản bí đỏ 4

Muối

– Bạn rửa sạch bí đỏ, gọt vỏ, bỏ hết hạt.

Sau đó, cắt bí thành từng miếng nhỏ và cho vào lọ đã khử trùng.

– Đun sôi nước lọc ở mức vừa, thêm muối và đậy nắp lại. Sau đó đặt nó trong một nơi tối tăm.

KẾT LUẬN: Chỉ tủ lạnh và tủ đông mới thích hợp để bảo quản bí ngô. Cách tốt nhất để loại bỏ bí ngô là trên ban công hoặc dưới tầng hầm. Để duy trì hương vị thơm ngon và dinh dưỡng, hãy quan sát cẩn thận việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm và tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách chọn bí đỏ tươi ngon

Đã có cách kho bí thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Khi bạn đi chợ, hãy ghi nhớ những điều sau:

– Chọn mua bí da xanh, thịt quả màu vàng cam, màu sắc tươi sáng.

– Chọn quả bí còn cuống, cuống dài khoảng 2-3cm là tốt nhất. Ở gốc của thân cây là một lượng nhỏ nhựa.

– Chọn mua bí da phải lành lặn, nguyên vẹn, không bị thâm, khi sờ vào có cảm giác căng mọng.

– Nếu muốn để được lâu, bạn nên mua bí còn cả cuống.

– Khi mua bí cắt lát nên chọn những miếng có màu vàng tươi hoặc màu cam, bí dài phải là bí mới ngon.

Mách bạn cách chọn bí ngon nhất 1

Xem thêm >>>> Cách chơi bí đỏ nhanh chóng

Kết thúc

Vì vậy, mọi người đã học được cách giữ bí ngô dễ dàng trên đầu trang. Bạn muốn tìm hiểu ngay để luôn có những thực phẩm tươi ngon tốt cho sức khỏe!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản bí đỏ để được lâu học thử vài mẹo cực hay, quá dễ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản bí đỏ để được lâu học thử vài mẹo cực hay, quá dễ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản bí đỏ để được lâu học thử vài mẹo cực hay, quá dễ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản bí đỏ để được lâu học thử vài mẹo cực hay, quá dễ
Xem thêm bài viết hay:  Phụ nữ sống thọ, trẻ lâu thường có 6 điểm chung, 2 cái cuối tưởng hại hóa ra lại tốt

Viết một bình luận