Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh xèo là một món bánh ngon nhưng để thưởng thức được hương vị tuyệt vời của nó, bạn phải ăn nó với một loại nước chấm đặc biệt. Sự thật là không phải ai cũng biết cách làm nước chấm bánh xèo đúng chuẩn miền Nam, bởi công thức rất đa dạng tùy theo khẩu vị của từng vùng miền.

Trong khi đó, nếu bạn muốn biết thêm và muốn thưởng thức bánh xèo miền Nam, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm nước chấm. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và làm nước chấm bánh xèo miền Nam với MỌI THỨ! Chắc chắn với cách làm nước chấm này, món bánh xèo của gia đình bạn sẽ ngon, đẹp mắt và dễ ăn.

>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn ngon miệng, vui vẻ cho gia đình

Đối với bánh xèo miền Nam

Nhắc đến bánh xèo, người ta nghĩ ngay đến sự bình dị của món bánh này. Mới nghe tên thôi bạn đã thấy được sự giản dị của người Việt Nam. Còn bánh xèo miền Nam có nguồn gốc từ người Khmer Nam Bộ. Cùng tên nhưng nguyên liệu và cách làm bánh xèo ở mỗi vùng lại khác nhau. Đặc điểm của bánh tét Nam Bộ là luôn to tròn, ít dầu ăn, thêm ít tép bạc, đậu xanh, đỗ, hành… cùng ít cà rốt bào sợi và ăn kèm với nhiều loại rau sống rất thú vị và độc đáo. .

Quan trọng

  • Nước ấm: nửa bát
  • Đường cát trắng: 1/4 chén
  • Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
  • ớt, tỏi
  • Nước mắm ngọt: 1/4 chénThưởng thức công thức pha nước chấm bánh xèo Nam Bộ 2

Cách pha nước chấm bánh xèo Nam Bộ như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu. Với tỏi, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Ớt tươi bạn rửa sạch, có thể bỏ hạt hoặc không rồi thái lát mỏng, bóc vỏ như tỏi. Lưu ý với hai thứ này, cắt càng nhuyễn càng tốt.

Ấn tượng công thức pha nước chấm bánh xèo Nam Bộ 3

Thú vị là công thức pha nước chấm bánh xèo Nam Bộ 4

Bước 2: Pha nước chấm bánh xèo

Sau đó, chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho nước ấm vào và thêm đường vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn cho nước cốt chanh vào bát, thêm tỏi băm. Cuối cùng, bạn nêm từ từ nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn.

Lưu ý khi pha nước chấm bánh xèo Nam Bộ

Để có nước chấm bánh xèo ngon nhất, bạn cần chuẩn bị loại nước mắm ngon, có mùi thơm đặc trưng, ​​độ đạm cao và vị mặn vừa phải. – Nguyên liệu làm bánh và nước chấm tuy đơn giản nhưng quan trọng nhất là các loại rau ăn kèm cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng. – Lá tuốt như lá cải nhỏ, một số loại rau thơm chỉ có ở ĐBSCL để ăn với bánh xèo như: Xoài ngâm, lá cách, bông điên điển,… Bánh xèo thôi chứ còn gì. phàn nàn.Thưởng thức nước chấm bánh xèo Nam Bộ 5

>> Xem thêm: Bánh xèo nước mắm có gì đặc biệt?

Kết thúc

Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức pha nước chấm bánh xèo miền Nam rồi đấy. Nhìn chung, có thể nhìn vào màu sắc của bát nước chấm để đánh giá hương vị của nó. Nếu nước chấm có màu quá đậm thường không ngon và nhìn không hấp dẫn. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể tăng giảm độ cay bằng cách thay đổi lượng ớt, hoặc tăng độ ngọt bằng cách thay đổi lượng đường.

Khi pha nước chấm bánh xèo Nam Bộ, bạn chỉ cần đổ nước chấm ra bát nhỏ và cùng nhau thưởng thức bánh xèo. Chúc bạn thành công với công thức này và đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè và gia đình của bạn nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá chạch nấu mẻ ngon chua dịu thơm lừng, ai ăn cũng khen

Viết một bình luận