Cách làm nộm gà rau răm đơn giản mà thơm ngọt

Bạn đang xem: Cách làm nộm gà rau răm đơn giản mà thơm ngọt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong món gỏi gà, bạn có thể kết hợp rất nhiều thứ khác nhau như xoài xanh, cà rốt, hành tây, hoa chuối, bắp cải, thậm chí rau răm cũng có thể kết hợp với thịt gà để tạo nên món gỏi vô cùng thơm ngon. hùng vĩ. Cách làm nộm gà rau răm không khó, hãy làm ngay để có món nộm thơm ngon, đậm đà, chua ngọt khiến cả nhà xao xuyến nhé!

cách làm gỏi rau răm 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 800 gram thịt gà (khoảng 1/2 con gà)
  • 5 lá lớn
  • 1 củ hành vừa
  • 1 củ sả rửa sạch, cắt khúc
  • 1 nhánh gừng tươi nhỏ
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 2 trái ớt tươi
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị thông thường: nước mắm, muối, mì chính, đường, tiêu
  • Dụng cụ cần thiết: bếp, nồi, dao, thớt, rổ, bát, đĩa…

cách làm 2 món rau răm

Chọn mua nguyên liệu

Cách chọn gà tươi

  • Gà có da vàng hồng, thịt trong là gà tươi. Ngoài ra, thịt gà tươi khi ấn vào luôn tươi, không bị mềm và đặc biệt là không bị nhớt.
  • Tuyệt đối không mua gà có mùi khó chịu, da gà nâu, quá lạnh, lạnh lâu hoặc xuất hiện vết thương, sọc đen trên thịt.

Chọn mua rau răm ngon để làm nộm

  • Rau răm ngọt mát làm nộm thơm hơn. Bạn nên chọn mua rau răm, lá non có màu xanh đẹp mắt, lá tươi bám vào cành, khi vò nát có mùi rất đặc biệt.
  • Tuyệt đối không hái những loại rau răm có nhiều lá dập nát, nhiều lá vàng hoặc những cành đã để lâu có dấu hiệu héo úa.

Cách chọn mua hành tây

  • Hành tây làm tăng thêm hương vị cho món gỏi gà rau răm này, tuy nhiên nếu hành không ngon sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn những củ hành tròn, củ vừa phải vì hành sẽ ngọt và ngon.
  • Ngoài ra, hành có vỏ nhẵn, củ bám chắc và củ dài cũng sẽ tươi.

Cách làm gỏi gà rau răm ngon

Bước 1: Sơ chế và chặt gà

Thịt gà khi mua về bạn cần làm sạch, xát muối khoảng hai phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi hôi, sau đó để gà thật khô.

Một số mẹo sơ chế thịt gà không có mùi hôi:

  • Cách 1: Chà xát và ngâm gà trong hỗn hợp giấm và nước theo tỉ lệ 2:1, ngâm khoảng 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần rồi để ráo.
  • Cách 2: Chà sát cả con gà với vài lát chanh trong 3 phút cho hết mùi hôi rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.
  • Cách 3: Bóp và ướp gà với 1 củ gừng đập dập và một chút rượu trắng trong 30 phút rồi rửa lại gà với nước sạch.

Gà sau khi sơ chế và làm sạch, cho vào nồi cùng 500ml nước, 1 nhánh sả đập dập, gừng tươi và 1,5 thìa to mì chính rồi đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và luộc gà theo cách này trong 20-25 phút đến khi gà chín thì vớt ra cho vào nước lạnh để nguội.

Khi gà nguội vớt ra để ráo, chặt gà làm nộm.

cách làm gỏi 3 lá rau răm

Bước 2: Sơ chế rau răm, hành củ

Với rau răm, bạn chỉ cần nhặt và rửa sạch, nhặt bỏ rễ và lá úa rồi rửa sạch với nước rồi cho vào cối giã nhuyễn.

cách làm rau răm 4 lá

Với hành tây, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc, rửa với nước 2-3 lần rồi ngâm vào nước đá lạnh để hành giòn và bớt mùi hôi tự nhiên. Ngâm trong 10 phút.

Với ớt tươi, bạn bỏ cuống, rửa sạch, tách hạt rồi cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 3: Tiếp tục làm món gỏi gà rau răm

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát đủ to để trộn nộm, cho toàn bộ thịt gà xé và hành, rau răm đã sơ chế vào đó.

Sau đó, bạn chuẩn bị một bát nhỏ, cho 1/2 thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1/2 thìa ớt băm và tiêu xay vào. Sau đó, trộn đều cho các gia vị hòa tan hoàn toàn.

cách làm gỏi 5 lá rau răm

Xa xa, bạn dập lửa trường cấp ba, chỉ rừng này, rừng người, rừng người chết.

Cuối cùng, bạn bày gỏi gà và rau răm ra đĩa, đợi 5 phút là có thể thưởng thức.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm gỏi gà hành tây rau răm đơn giản và nhanh chóng rồi đấy. Trong bữa cơm gia đình, bữa cơm cuối tuần hay bữa cơm tiếp khách mà bạn trổ tài với món ăn này thì mọi người sẽ đưa cơm lắm đấy. Bởi giữa những món nướng, chiên nhiều gia vị, rau răm của món gỏi gà sẽ đủ thanh mát giúp vị giác “giải tỏa”.

Kết thúc

Nộm gà với rau răm trộn hành tây có vị chua ngọt vừa phải, thịt gà mềm có vị chua ngọt rất dễ chịu. Chúc bạn thành công trong cách làm món gỏi gà rau răm này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nộm gà rau răm đơn giản mà thơm ngọt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nộm gà rau răm đơn giản mà thơm ngọt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nộm gà rau răm đơn giản mà thơm ngọt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nộm gà rau răm đơn giản mà thơm ngọt
Xem thêm bài viết hay:  Uống rượu bia nhiều có nguy cơ mắc bệnh ung thư gì?

Viết một bình luận