Cách làm ếch xào măng chua đổi vị chống ngán cho cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào măng chua đổi vị chống ngán cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ếch tuy không phải là thực phẩm thông dụng hàng ngày của mọi gia đình nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Trong đó, món ếch xào măng chua vừa đẹp mắt, vừa dễ làm được nhiều chị em chế biến những lúc rảnh rỗi. Cách làm món ếch xào măng chua không còn mùi tanh của cá ếch là điều ai cũng biết. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tham khảo.

Xem thêm: Cách làm món ếch xào măng

Cách làm ếch xào măng chua

Nhắc đến hương vị món ếch xào măng chua, anh không khỏi trầm trồ. Hãy thử một lần và bạn sẽ muốn ăn nó nhiều lần. Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản và dễ kiếm nên bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 400 g
  • Quả thối: 300 g
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành tím, tỏi 1 củ
  • Rau mùi, hành lá: 1 nắm nhỏ
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: Bún to, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, tương ớt…

Tham khảo: Giá ếch thịt bao nhiêu tiền một kg hiện nay?

Cách nấu ếch nấu măng

Ếch xào măng chua đúng điệu khi ăn sẽ thấy vị ngọt của thịt, vị măng chua đăng đắng và có chút chua nhẹ. Thịt ếch thấm gia vị đậm đà, không quá mặn cũng không quá nhạt, ăn rất vừa miệng. Cùng vào bếp và làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ếch ở chợ sau khi làm sạch, bạn bóp cá cho bớt mùi hôi bằng cách bóp với chút muối và gừng trong 5 phút. Rửa sạch dầu và sau đó lau khô. Cắt thành miếng vừa ăn.

Ếch xào măng

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Gừng gọt vỏ, đập dập.

Ớt sừng cắt thành hình tổ ong dài trên thân, bỏ hạt rồi thái nhỏ hoặc thái chỉ.

Khi mua măng chua về người ta tước thành từng khúc nhỏ rồi chần qua nước nóng để măng bớt chua và độc.

hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Đặt ếch đã chuẩn bị vào một cái bát. Sau đó thêm ½ củ hành tím băm, gừng băm, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa gia vị, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt.

Ếch xào măng

Dùng đũa trộn đều gia vị với thịt ếch, đun nhỏ lửa trong 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt ếch

Đặt chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, đun nóng. Khi dầu nóng, cho ếch vào chiên trên lửa nhỏ. Chiên đều hai mặt cho đến khi thịt ếch chín vàng thì vớt ra đĩa khác.

Bước 4: Trộn thịt ếch với măng chua

Bạn đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm.

Tiếp theo cho măng đắng vào trộn đều. Nêm thêm chút hạt nêm vào măng rồi xào đến khi măng vừa chín tới thì cho ếch vào xào chung.

Nấu khoảng 2 phút thì cho một thìa dầu hào vào xào đến khi các nguyên liệu trong chảo chín thì cho hành lá, rau mùi vào. Đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Dọn thịt ếch xào măng chua ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Từng miếng thịt ếch thơm phức quyện với mùi thơm của hành tỏi phi và vị chua chua, đăng đắng của măng thật không thể cưỡng lại được.

Xem thêm: Cách làm món da ếch xào măng thơm ngon

Cách chọn măng chua và ếch

Để có được măng ngon đúng điệu, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Nên chọn măng có mùi thơm đặc trưng, ​​vỏ ngoài hơi vàng, măng ngâm nước không nổi. Nếu là măng bóng thì rất có thể măng đã qua xử lý hóa chất.

Ngoài ra, măng bị dập, vỏ ngoài có màu nâu hoặc trắng, khi ngửi thấy mùi hắc, có thể măng đã bị hư, không nên hái.

Với hướng dẫn cách làm ếch xào măng chua ở trên không hề khó, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là có thể thực hiện được. Vừa ngon vừa bổ dưỡng sẽ là bữa ăn lành mạnh cho cả gia đình. Vậy hãy cùng nhau vào bếp để thực hiện nhanh nhất có thể nhé. Đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch xào măng chua đổi vị chống ngán cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch xào măng chua đổi vị chống ngán cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch xào măng chua đổi vị chống ngán cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch xào măng chua đổi vị chống ngán cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh mì pate thơm ngậy và dễ ăn, nhìn là thèm

Viết một bình luận