Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ

Cách làm nộm chân gà rút xương 5
Bạn đang xem: Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến nộm, nhiều người nghĩ ngay đến nộm thịt heo, nộm thịt dê, nộm đu đủ, su hào nhưng ít ai ngờ rằng nộm chân gà lại ngon và được nhiều người yêu thích. Chân gà rút xương, thấm đều gia vị chua ngọt, được chiên giòn, rau củ tươi giòn mang lại cảm giác rất thích thú khi thưởng thức. Nếu việc ăn quá nhiều dầu mỡ và thịt cá khiến bạn ngán ngẩm thì gỏi gà rút xương sẽ là “cứu tinh” của bạn.

Cách làm nộm xương nam không khó, từng công đoạn rút xương cẩn thận. Công đoạn này khiến nhiều người trở nên lười biếng và ngại ngùng. Nhưng đừng lo vì Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã chia sẻ bí quyết tại đây.

Cách làm gỏi gà rút xương 1

Công thức nấu ăn đơn giản, nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Một món ăn nghe có vẻ đơn giản nhưng bên trong lại có nhiều hương vị mới lạ. Bài đầu tiên giới thiệu các món ngon từ chân gà rút xương, mời các bạn cùng theo dõi.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 10 cái (chân gà rút xương)
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Mè trắng rang: 5gr
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Giấm, đường, bột canh, nước mắm.
  • Rau thơm: Ngò gai, ngò rí, rau răm…

Lưu ý: Nếu sợ chân gà rút xương, bạn có thể mua tại siêu thị hoặc lò mổ với giá khoảng 80-150 nghìn.

Tham khảo: Chân gà rút xương bán ở chợ nào?

Cách làm gỏi gà rút xương

Bước 1: Sơ chế chân gà

Nếu bạn mua chân gà rút xương hoặc làm sẵn, bước đầu tiên là làm sạch chúng. Chân gà để nguyên con, cắt móng. Đun nước sôi rồi thả chân gà vào nước nóng, thêm ít gừng đập dập để khử mùi hôi. Khi luộc chân gà được 10 phút là chân gà chín, vớt chân gà ra tô nước lạnh.

Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra chân gà chín chưa bằng cách dùng tăm nhọn xiên vào chân gà.

Khi chân gà nguội, bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để da bị phá hủy, khi rút xương sẽ không bị rách và giòn. Hoặc bạn có thể cho vào khay đá để ngâm.

Sau khi ngâm nước đá đủ thời gian, bạn tiếp tục rút xương chân gà.

Dùng găng tay ni lông, dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da từ đầu móng gà đến đốt xương đầu tiên, sau đó bẻ ra và lặp lại với những miếng còn lại. Sau khi bạn đã loại bỏ hết xương khỏi các ngón tay gà, hãy đặt da gà lên trên xương. Nếu miếng to quá thì dùng kéo cắt đôi để không khó ăn.

Chuẩn bị chân gà

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cà rốt gọt vỏ và rửa sạch sau đó nạo sợi nhỏ. Hành tây có thể gọt vỏ, bỏ lõi hoặc cắt nhỏ như cà rốt. Sau đó, bạn cho cà rốt và hành tây vào nước lạnh hoặc nước sôi để nguội có pha giấm.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.

Các loại thảo mộc được rửa sạch và lau khô.

Ớt gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ.

Bước 3: Trộn hỗn hợp làm gỏi gà rút xương

Bạn dùng 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, ½ thìa dấm, 1/2 thìa nước mắm để tạo thành hỗn hợp chua ngọt.

Nhớ nêm nếm nếu thấy nhạt quá nên cho thêm nước mắm, ít cho nước canh vì nộm sẽ tiết ra nhiều nước. Cuối cùng cho tỏi, ớt băm vào trộn gỏi.

Bước 4: Tiếp tục trộn các nguyên liệu

– Cho 2/3 hỗn hợp nộm vào tô đựng hành tây và cà rốt, trộn đều cho thấm.

Cách làm gỏi gà rút xương 2

– Cho phần gỏi còn lại vào ướp 10 phút.

Cách làm 3 món salad không xương

– Cho chân gà rút xương vào, trộn đều với hành tây và cà rốt, thêm rau thơm thái nhỏ.

Cách làm gỏi gà rút xương 4

– Cho nộm ra tô, rắc cọng hành trắng lên trên để tăng hương vị.

Yêu cầu Nộm chân gà rút xương

– Chân gà không bị nát, khi ăn giòn và không bị vón cục – Nộm không bị chảy nước, có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và các loại rau ăn kèm.

Kết thúc

Cách làm gỏi chân gà rút xương với nguyên liệu dễ kiếm, món ăn đơn giản mà độc đáo. Theo mình món này ngon hơn nộm tai heo. Để so sánh gỏi chân gà rút xương với chân gà rút xương ướp sả ớt đang hot trong giới trẻ. Có lẽ món gỏi chân gà này thích hợp để đổi món, đổi vị cho bữa ăn đẹp mắt hơn là món ăn đường phố.

Bạn thấy bài viết Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ
Xem thêm bài viết hay:  Bạn có biết 5 'bí quyết' sống lâu này không? Bác sĩ thở dài: Nếu hiểu được những điều này sớm hơn...

Viết một bình luận