Cách làm ngan rang riềng ngon thơm nức mũi, ăn là nghiền

Bạn đang xem: Cách làm ngan rang riềng ngon thơm nức mũi, ăn là nghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cũng giống như món vịt quay riềng mẻ, món thịt bò nướng riềng mẻ cũng rất dễ làm. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thực đơn bữa tối thơm ngon, lạ miệng cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách rang mẻ riềng mẻ ngon nhất! Hầu hết mọi người khi nghe đến ngỗng quay đều ngạc nhiên vì chưa từng thử qua món ăn này. Chính vì vậy, chị em rất băn khoăn không biết làm thế nào để có được món riềng xào thơm ngon, bền vững.

Xem thêm: Cách làm ngỗng quay tỏi đơn giản mà ngon

Dưới đây là cách làm món riềng rang cho ngày cuối tuần:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngỗng: 1kg
  • Sả: 5 cái
  • Gừng: 1 miếng
  • Riềng: 1 nhánh lớn
  • Ớt sừng :3
  • Hành khô, tỏi khô: 1 củ
  • Rau mùi
  • Nguyên liệu: rượu trắng, muối, dầu ăn, bột nêm, mì chính, tiêu xay.

Cách làm riềng chiên thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ngỗng cũng như thịt vịt đều có mùi nhất định cần khử mùi. Khi mua ngan thịt, bạn chú ý nhổ sạch lông, lông ướt trên da ngan nếu còn sót.

Rửa sạch lại một lần với nước rồi dùng rượu trắng và muối xát lên mình ngan. Xả một đến hai lần rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch.

Tiếp theo, chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn, để ráo, ướp gia vị. Cho vào tô thịt ngan đã thái mỏng cùng với các loại gia vị như bột ngọt, bột ngọt, tiêu. Để ngỗng chạy trong 20 đến 30 phút.

cách làm riềng chiên

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong khi đợi ngỗng quay đủ lâu, hãy sử dụng các nguyên liệu sau cho món ngỗng quay:

Riềng được làm sạch bụi bẩn, vỏ già rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó bạn cho riềng đập dập hoặc rắc lên trên.

Củ sả và vỏ già rửa sạch, thái nhỏ.

Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái lát.

Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái khúc.

Bước 3: Trộn thịt ngan

Đặt một cái chảo lớn lên bếp. Cho 5 thìa dầu ăn vào chảo đun đến khi dầu nóng già. Cho thịt ngỗng đã ướp vào chảo và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi ngỗng chín đều và chuyển sang màu vàng.

Khi thịt vịt đã chín và có màu vàng nâu thì cho vào chảo một ít sả, hành, tỏi và ớt băm nhỏ. Xào cho thơm hành, tỏi, chanh, vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm mỡ.

Bước 4: Làm một mẻ ngỗng quay

Xả bớt dầu chiên trong chảo. Cho riềng cùng với số chanh, hành, tỏi, ớt còn lại vào chảo. Khi sả dậy mùi thơm thì trút ngan đã chiên vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều một chút rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức với riềng chiên

Bày ngan nướng sả ra đĩa, rắc ít rau mùi thái nhỏ lên trên để món ăn thêm đẹp mắt. Pha một bát nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để thưởng thức.

Lưu ý khi làm món ba chỉ nướng sả

Để có món ngỗng quay sả thơm ngon nhất, bạn cần chú ý một số điều sau:

Mua một miếng thịt ngon

Khâu chọn thịt ngan rất quan trọng cho thành phẩm. Chọn mua những sợi lạt to, không quá mỏng hoặc quá dày để làm món này. Mách nhỏ cho chị em là nên chọn những con có bầu ngực căng tròn, da cổ và bụng mịn màng, 2 cánh sau liền nhau.

Làm nước mắm chua ngọt

Để món ăn thêm ngon, bạn hãy chuẩn bị một bát nước mắm chua ngọt để chấm. Công thức pha nước mắm chua ngọt như sau: 3 thìa nước mắm ngon + 1 thìa nước lọc + 1 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa tiêu/tương cà. kích thích.

Kích thước của thịt xông khói

Giá trị dinh dưỡng của thịt ngỗng thật tuyệt vời. Trong 100g thịt ngỗng có khoảng 25g chất đạm, nhiều hơn cả thịt bò, thịt lợn, thịt dê, cá và trứng. Ngoài ra, thịt ngan còn chứa các chất dinh dưỡng khác như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), axit nicotic và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Thịt ngỗng có tính hàn rất cao, theo một số kinh nghiệm có thể chữa ho lao, thanh nhiệt, tiểu tiện không thông, nội tạng tích nước. Khi dùng thịt ngỗng để chữa bệnh, nên chọn ngan đầu xanh hoặc ngan trắng mỏ đen để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, ăn thịt ngan còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tim và hỗ trợ người đang bị ung thư (bao gồm cả hóa trị và xạ trị). Thịt ngỗng cũng rất có ích cho người suy nhược, chán ăn, cảm sốt, sưng phù, đổ mồ hôi đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, huyết trắng, tắc tia sữa sau khi sinh. Vì vậy, bổ sung thịt ngan vào thực đơn hàng ngày có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe.

Hy vọng với cách làm riềng mẻ ngon và đẹp mắt mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ sẽ giúp bạn lên thực đơn mới để chiêu đãi cả nhà. Chào buổi sáng các chị em và cuối tuần vui vẻ!

Bạn thấy bài viết Cách làm ngan rang riềng ngon thơm nức mũi, ăn là nghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ngan rang riềng ngon thơm nức mũi, ăn là nghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ngan rang riềng ngon thơm nức mũi, ăn là nghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ngan rang riềng ngon thơm nức mũi, ăn là nghiền
Xem thêm bài viết hay:  Những thói quen gây sỏi thận ít người biết

Viết một bình luận