Cách làm mực chiên xù chuẩn nhà hàng thơm ngon ngay tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm mực chiên xù chuẩn nhà hàng thơm ngon ngay tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ xưa đến nay, đồ chiên rán luôn là món khoái khẩu của mọi người. Ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ, đồ chiên rán là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Và sau đây, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp để học cách làm món thịt viên chiên thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu để làm

Để chế biến món thịt kho tộ ngon, bạn cần chuẩn bị phần thịt bò kho: khoảng 300g, tương đương với 3 con cá. Lưu ý nên chọn mực tươi trong ngày thì thịt sẽ mỏng và ngon.

  • Bánh mì nướng: 1 chén (300g)
  • Bột chiên giòn: 1 chén (280g)
  • Trứng gà: hai quả trứng
  • Dầu ăn: 50ml
  • Muối: 1 gam
  • Rượu trắng: 15ml
  • Gia vị dùng trong nhà bếp bao gồm: tiêu xay, tương ớt, đường, sốt mayonnaise,..

Cách làm món nướng ngonNguyên liệu làm món gà rán rất dễ kiếm

công cụ sản xuất

Quy trình thực hiện món ăn rất đơn giản và dễ làm, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Thịt sau khi mua về rửa sạch, mổ lấy ruột và lột bỏ lớp da bên ngoài của miếng thịt. Vì vậy, bạn làm một chút để giúp mực trông đẹp hơn. Lưu ý, nên cắt mực theo chiều dài khoảng 1cm, không nên cắt mỏng quá vì thịt mực ăn không được ngon.

Sau khi thái miếng bít tết, bạn có thể rửa miếng bít tết trong nước nóng khoảng 20 giây hoặc rửa qua rượu trắng, muối và tiêu xay trong 15 phút để khử mùi tanh và giúp miếng bít tết săn lại. Mực chiên nhìn rất đẹp mắt.

Sau khi hoàn thành các bước sơ chế thịt đầu tiên, bạn tiến hành đập 2 quả trứng ra bát riêng, dùng thìa đánh tan.

Cách làm món mực chiên xù 2Trộn bột dễ dàng và nhanh chóng

mực chiên tẩm ướp

Có hai cách để làm món ăn này, vì vậy hãy chọn cách phù hợp với bạn để thực hiện dễ dàng hơn.

cách đầu tiên

Trộn vụn bánh mì với hai quả trứng. Nhớ cho 1 ít trứng vào bột và dùng thìa khuấy đều để tránh vón cục

Sau khi các nguyên liệu được trộn đều, nêm thêm gia vị như 1/3g muối, 1 thìa đường… trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Hương vị được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu và chế độ ăn uống của bạn

cách thứ hai

Chuẩn bị bột khô: Dùng 120g bột mì trộn với một thìa cà phê muối, một thìa cà phê đường.

Chuẩn bị phần bột ướt: Dùng 180gr bột chiên xù, để món ăn có màu đẹp bạn có thể cho nhiều hành lá, sau đó cho thêm 180gr đá vì sẽ giúp thịt chiên giòn và giữ được độ giòn lâu. thời gian. .

Sau đó, lắc đều để bột dàn đều.

Theo cách thông thường, bạn chỉ cần nhúng mực vào bột chiên giòn, nhúng qua vụn bánh mì rồi đem chiên vàng.

Kỹ thuật sơ chế và giữ cho cá được tươi ngon, trước hết phải vớt từng miếng mực qua một lớp bột tẩm ướt, sau đó dùng bột chiên giòn phủ đều hai mặt miếng cá rồi xếp lên vỉ. nướng. Trên mặt đất.

Cách làm thịt cừu chiên giòn

Đầu tiên, bạn hãy làm nóng chảo dầu đầu tiên, sử dụng nhiệt độ khoảng 250 độ C, bạn cần cho lượng dầu đủ ngập bề mặt miếng thịt, giúp miếng thịt được giòn.

Tiếp theo, bạn cho khô mực cả 2 chỗ vào chảo dầu nóng ở nhiệt độ vừa phải.

Vì vậy, khi bạn chiên và áp chảo cả hai mặt của mực trong hai phút là cá đã chín. Và một điểm quan trọng cần nhớ, khi chiên thịt trước khi chín nên để lửa liu riu để mỡ trong thịt chảy ra và khi dùng chiên miếng thịt ăn không bị cháy. dễ dàng mệt mỏi

Thịt sẽ giòn và vàng đều 2 mặt, lúc này bạn vớt thịt ra, để ráo dầu hoặc lót một lớp khăn giấy dưới đĩa để thấm bớt dầu thừa từ thực phẩm.

Cách làm bò nướng ngon 3Quá trình nướng thịt này là đơn giản

Cách làm mực chiên nước mắm

Dùng 1 thìa sốt mayonnaise và 1 thìa tương ớt rồi dùng thìa đảo đều 2 nguyên liệu này là ta đã hoàn thành món thịt mực chiên này với màu vàng ươm của lớp vỏ bên ngoài, thịt mực bên trong ngọt và săn chắc cùng với vị đậm đà. vị ngọt của mực. Mùi của các loại gia vị cùng nhau

Món mực chiên giòn sẽ ngon hơn nếu bạn chấm với nước sốt hoặc ăn kèm với salad rau củ để giảm bớt vị ngấy của món chiên. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè.

Làm nước sốt dễ dàng và nhanh chóng

Kết thúc

Vậy là xong công thức làm món mực chiên xù đơn giản với nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm và đẹp mắt, đây là món ăn nhất định phải thử phải không nào? Vậy bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay vào bếp chế biến món mực xào thơm ngon cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để gia đình và những người thân yêu được thưởng thức tài nấu nướng của bạn nào?

Bạn thấy bài viết Cách làm mực chiên xù chuẩn nhà hàng thơm ngon ngay tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực chiên xù chuẩn nhà hàng thơm ngon ngay tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực chiên xù chuẩn nhà hàng thơm ngon ngay tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực chiên xù chuẩn nhà hàng thơm ngon ngay tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách làm lồng đèn bằng ống hút tại nhà

Viết một bình luận