Cách nấu bún riêu ốc ngon ngọt lịm chiêu đãi cả nhà nhé

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu ốc ngon ngọt lịm chiêu đãi cả nhà nhé tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vừa nhâm nhi bát canh nghêu nóng hổi vừa hít hà ăn trong tiết trời se lạnh này thì còn gì bằng. Tuy nhiên, thay vì ra tiệm, bạn cũng có thể học cách nấu bún ngao thơm ngon dưới đây. Cả gia đình quây quần bên nhau, trò chuyện và ăn tô mì ấm nóng để động viên thêm yêu thương.

cách nấu canh nghêu 1

>> Hướng dẫn: Cách nấu bún riêu ngon?

Cách nấu canh nghêu đơn giản

Cách nấu bún ốc với các nguyên liệu khác nhau như ốc, sườn non, huyết heo, đậu phụ… Mình đã mơ ước bấy lâu nay, cùng học nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 800g cá
  • 2kg sườn
  • 100g huyết heo
  • 300g đậu hủ chiên
  • 500g thịt heo bằm
  • 200g tôm khô
  • 5 quả trứng gà
  • 400g bún tươi
  • 400g cà chua
  • 2 quả chanh
  • trị giá 600g
  • 4 nhánh hành lá
  • Rau ăn kèm: kinh giới, rau muống, tía tô…
  • Hành, tỏi băm nhỏ
  • ½ muỗng cà phê muối
  • dầu hướng dương 200ml
  • 200ml dầu thực vật
  • 2 chén bún
  • 3 muỗng canh mắm tôm
  • 6 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh dầu điều
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh đường phèn
  • gia vị
  • Muối

nấu sò điệp 2

Cách nấu cháo ốc đơn giản

1: Sơ chế sườn non và sò điệp

– Đầu tiên với sườn non, bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó luộc sơ qua 2 phút thì vớt ra, rửa lại.

Mẹo sơ chế sườn non sạch, không mùi – Ngoài cách trên, bạn có thể ninh sườn non với hỗn hợp nước nóng và rượu trắng trong khoảng 3 phút. Sau đó rửa sạch và lau khô. Hoặc loại bỏ mùi của sườn bằng cách thêm hành tây xắt nhỏ vào nước sốt trong ba phút.

cách nấu bún riêu 3

– Với ốc hương, bạn cắt bỏ ruột ốc, rửa nhiều lần cho sạch.

Sau đó, để loại bỏ mùi tanh của hàu, ngâm hàu trong hỗn hợp nước, rượu, giấm và muối trong 4 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.

cách nấu bún riêu 4

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với đậu phụ, bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ và chiên cho đến khi chín vàng.

– Với huyết, bạn luộc sơ qua nước sôi, để ráo nước rồi thái sợi chỉ.

Với cà chua, bạn rửa sạch và cắt múi cau.

– Với rau muống, hoa chuối, bắp cải rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

– Với kinh giới, tía tô…, bạn nhặt lá nhỏ, có thể ngâm qua nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch, để ráo.

Với hành lá, bạn cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Với phần chèn, bạn giặt sạch, phơi khô.

cách nấu canh nghêu 5

Bước 3: Cho thịt hàu vào xào cùng

– Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào. Đun nóng và thêm 1 muỗng canh hành và tỏi băm nhỏ. Xào cho thơm thì cho ngao vào.

– Bạn khống chế lửa sao cho thật to, đảo đều tay. Nêm ½ thìa hạt nêm, 1 thìa muối, ½ thìa sa tế. Đảo đều khoảng 3 phút cho ốc chín thì tắt bếp, cho ra bát khác.

cách nấu bún riêu 6

Bước 4: Vớt tôm khô ra để làm mắm cua

– Với tôm khô, bạn ngâm với nước nóng khoảng 2 tiếng cho tôm nở ra. Sau đó rửa sạch và lau khô. Cho vào bát và xay nhuyễn.

– Bạn trút hỗn hợp tôm đã xay nhuyễn vào nồi, thêm 500g thịt heo, thêm 5 quả trứng gà, 200ml dầu cua, 200ml dầu oliu, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, 1 thìa đường, ½ thìa mắm tôm. trà. . Không pha trộn.

cách nấu canh nghêu 7

Bước 5: nấu nước sốt

– Bắc nồi lên bếp, cho 6 lít nước, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường phèn rồi cho toàn bộ sườn vào. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và đun nhỏ lửa trong một giờ.

– Thời gian đun nhỏ lửa, khi sườn đã mềm, dùng thìa múc nước sốt ra đĩa rồi cho vào nồi. Sau đó cho tất cả đậu phụ đã chiên, huyết heo và cà chua vào cùng.

– Nêm 2 thìa bún, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa mắm tôm, 6 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 3 thìa dầu điều. Đun khoảng 10 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

cách nấu bún riêu 8

Bước 6: Hoàn thành món bún ngao

– Chị em cho bún đã luộc vào tô, cho nước lèo, nước dùng, huyết, ốc, đậu rán lên trên. Rắc thêm ít hành lá, tía tô lên trên cho đẹp mắt.

– Khi ăn có thể rưới một ít nước cốt chanh, cắt vài lát tiêu ăn kèm rất đẹp mắt.

Cách nấu bún riêu ngon nhất là tô bún có màu sắc tươi tắn, bắt mắt của tôm, cua nguyên con, ăn kèm với các loại rau sống xanh tươi thì ngon tuyệt cú mèo.

Review: Cách nấu bún Thái ngon với bún Thái

Cách nấu bún ốc

Nếu không muốn nấu, bạn có thể thực hiện cách nấu bún ngao độc đáo và đẹp mắt dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g mít
  • 200g thịt xông khói
  • 1,5 lít nước hầm xương
  • 500g bún tươi
  • quả dứa
  • 100g đậu phụ
  • 5 lá chanh
  • 2 nhánh sả
  • 3 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • củ hành
  • 5 quả ớt
  • 20 g rau thơm: tía tô, ngò rí, hành lá…
  • 3 thìa sa tế ớt
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 2,5 muỗng canh nước mắm
  • Muối
  • Đường
  • Hạt tiêu
  • gia vị

cách nấu bún ngao 1

Cách nấu bún ốc

Bước 1: Luộc và lấy thịt sò lông

– Đầu tiên là múi mít, bạn ngâm với nước vo gạo hoặc nước có pha tiêu giã nhỏ, để trong vòng 5 tiếng cho mít ra hết chất bẩn. Sau đó, tráng qua nước sạch và để khô.

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho ốc và 5 lá chanh, 1 nhánh chanh, 1 thìa muối vào. Đổ nước ngập ốc, khuấy đều, đậy nắp nồi, đun sôi.

– Tiếp theo, bạn cho ốc ra rổ, đợi ốc nguội một chút rồi dùng tăm nhọn chọc vào phần thịt ốc.

Mẹo sơ chế ốc sên siêu sạch Cách 1: Ốc sên khi tiếp xúc với kim loại sẽ nhả hết chất bẩn ra ngoài. Do đó, bạn có thể ngâm các vật bằng kim loại như dao, nĩa trong nước khoảng hai giờ. Tốt hơn là sử dụng sắt hoặc đồng để hấp thụ ốc. Cách 2: Bạn ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước lạnh có pha ớt băm khoảng 4-5 tiếng. Cách 3: Pha chanh, giấm, ớt để ướp sò điệp là ngon nhất.

cách nấu bún ngao 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với phần sả còn lại, bạn rửa sạch, cắt xéo. Với hành lá, tía tô, rau mùi rửa sạch, thái khúc nhỏ.

– Với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mắt và thái miếng vừa ăn.

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt làm đôi.

cách nấu bún ngao 3

– Với đậu phụ, bạn rửa sạch, rán vàng các mặt rồi thái miếng nhỏ.

– Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Với tỏi và hẹ, bóc vỏ và đập dập. Bạn có 1 củ hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Mẹo sơ chế thịt heo sạch, không có mùi hôi Cách 1: Bạn dùng muối hột chà xát nhiều lần lên da heo. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cách 2: Bạn rửa sạch thịt, sau đó cho vào nồi nước nóng có pha chút gừng và rượu trắng trong 1 phút. Sau đó vớt ra giặt lại.

cách nấu bún ngao 4

Bước 3: nấu nước sốt

– Bạn đổ hai thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng. Sau đó cho hành tím, tỏi, sả vào xào cho thơm.

– Cho vào nồi 1,5 lít nước hầm xương, ½ củ hành tây, dứa thái lát, 3 thìa ớt sa tế, 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa cafe gia vị, 5 thìa cafe đường, ½ thìa cafe tiêu. Hãy suy nghĩ mọi thứ thông qua.

– Nấu đến khi nước sốt sôi thì cho đậu phụ đã chiên vào. Nấu trong ba đến năm phút, sau đó thêm gia vị một lần nữa và loại bỏ.

cách nấu bún ngao 5

Bước 4: Trộn thịt với hàu

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

– Sau đó cho thịt ba chỉ vào xào cùng. Xào đến khi thịt có màu vàng nâu thì cho nghêu vào xào cùng.

– Bạn nêm một thìa hạt nêm, một thìa nước mắm, ½ thìa tiêu. Đảo đều khoảng 2 phút cho thịt và hàu thấm gia vị thì tắt bếp.

cách nấu bún ngao 6

Bước 5: Hoàn thành món bún ngao

– Chị em cho bún đã chần vào tô lớn, rưới nước sốt vào. Sau đó xếp vài miếng đậu phụ, thịt ba chỉ, mít non chiên giòn lên trên. Rắc thêm ít tía tô, hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

cách nấu bún ngao 7

Bát bún nghêu nóng hổi với nước lèo ngọt thơm, thịt heo béo ngậy, mít giòn và đậu hủ mềm thật đẹp mắt.

cách nấu bún ngao 8

Chọn mua ốc nấu bún ngon

Để học cách nấu bún riêu ngon, khâu lựa chọn nguyên liệu cần đặc biệt chú ý. Khi mua sắm, xin vui lòng lưu ý những điều sau đây:

– Khi chọn mua ốc phải sờ vào miệng ốc, khi thấy bên trong là ốc còn sống. Chú ý phần lông mi gần miệng ốc nhất chính là phần mỡ và nhiều thịt của ốc.

– Không mua những con ốc có mùi hôi, phần vỏ cứng bên trong. Khi thả ốc vào bát nước, quan sát xem con ốc nào nổi lên, úp mặt xuống là ốc đã chết, chưa sử dụng.

Mách bạn cách chọn mua sò lông ngon 1

Kết thúc

Không ngại khó, cả nhà học nấu món bún ốc hương vị khó quên. Với một chút thời gian, bạn có thể làm cả một đĩa bún nóng hổi với hương vị mới lạ!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún riêu ốc ngon ngọt lịm chiêu đãi cả nhà nhé có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún riêu ốc ngon ngọt lịm chiêu đãi cả nhà nhé bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún riêu ốc ngon ngọt lịm chiêu đãi cả nhà nhé của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún riêu ốc ngon ngọt lịm chiêu đãi cả nhà nhé
Xem thêm bài viết hay:  Không phải tốn tiền, cho một thứ này vào cốc nước ấm buổi sáng còn tốt hơn nhân sâm

Viết một bình luận