Cách làm món đậu hũ non hấp trứng ngon thơm nhanh chỉ trong nháy mắt

Bạn đang xem: Cách làm món đậu hũ non hấp trứng ngon thơm nhanh chỉ trong nháy mắt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đậu hũ non là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích hiện nay, đặc biệt là các mẹ thường làm đậu hũ non tại nhà cho con thưởng thức. Nhiều trẻ em yêu thích món ăn này bởi độ mềm mịn và tươi mát của nó. Không khó hiểu bởi ngay cả người lớn cũng không thể từ chối món ngon làm từ đậu phụ non. Bạn có thích đậu phụ ngọt, kem và cay không? Hãy thử ngay món đậu phụ siêu bổ dưỡng này.

Trên thực tế, có rất nhiều loại đậu phụ nhỏ. Mặc dù đậu phụ không được làm từ đậu nành nhưng đậu phụ nhỏ cũng có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác như yến mạch, khoai tây, đậu Hà Lan,… Hương vị của chúng cũng có đôi chút khác biệt. , nhưng nhìn chung món nào cũng ngon như ý cho người thưởng thức.

Ngoài ra, đậu phụ non ngoài việc ăn trực tiếp như một món ăn vặt như sữa chua, caramen… thì còn được dùng làm thực phẩm. Vì từ đậu hũ non, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như sốt cà, nướng giấy bạc, sốt nấm, sốt bằm, sốt sa tế hay đậu hũ hấp trứng… Giờ thì bắt tay vào làm thôi nào. Món đậu phụ và trứng nóng hổi sẽ nhanh chóng hoàn thành trong nháy mắt!

Xem cách làm đậu hũ chiên: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-dau-hu-non-chien-gion/

Các yêu cầu là:

– 2 miếng đậu phụ nhỏ (mua ở cửa hàng hoặc tự làm)

– 300 gram thịt ba chỉ heo

– 3 quả trứng gà

– 1 củ gừng tươi

– 1 nhánh hành lá

– 1 muỗng canh bột năng khô

– Các loại gia vị như: dầu mè (1/2 thìa cà phê), dầu điều (1 thìa cà phê), nước tương (2 thìa cà phê), dầu ăn (3 thìa cà phê) và các gia vị khác như đường, bột nêm, muối, mắm, đen tiêu xay nhuyễn…

Đậu Hủ Hấp 2 Trứng

Cách nấu món đậu phụ hấp trứng

1: Chuẩn bị các thành phần khác nhau

Với đậu phụ non, sau khi làm hoặc mua ngoài tiệm, bạn nên rửa qua nước ấm một chút rồi thấm khô hoặc dùng khăn sạch lau khô ngay. Tiếp theo, dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng dày khoảng 1/2 inch.

Đậu Hủ Hấp 3 Trứng

Với gừng tươi, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ phần thân, rễ và lá úa rồi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng của hành rồi để riêng. Sau đó, bạn chia đôi phần đầu hành trắng rồi rắc lên trên, còn phần lá chỉ cần thái nhỏ.

– Với trứng, bạn đập cả 3 quả trứng ra bát rồi dùng đũa đánh tan.

Đậu Hủ Hấp 4 Trứng

Xem cách làm mì xào trứng: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/nui-xao-trung/

Bước 2: Hấp đậu hũ nhỏ với trứng

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô lớn và xếp từng miếng đậu phụ nhỏ vào tô thành hình tròn (như hình).

Đậu Hủ Hấp 5 Trứng

Tiếp theo, bạn đổ toàn bộ số trứng đã đánh ở bước 1 vào tô cùng với một ít đậu phụ. Bạn nên đổ chúng vào giữa bát.

Tiếp theo, đặt một bát nhỏ đậu phụ và trứng vào nồi hấp trong 5-7 phút. Sau khi hấp chín, bạn nhấc bát đậu phụ trứng ra.

Bước 3: Trộn thịt

Trong món đậu hũ trứng, thịt xào cũng làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng già. Sau đó, cho gừng băm và đầu hành trắng băm vào, đảo đều tay cho thơm.

Sau đó, bạn cho thịt heo băm vào, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại. Trong khi đó, đổ đầy chảo với 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng canh dầu điều. Đồng thời, bạn cho 2 thìa nước lọc vào chảo thịt.

Sau đó, bạn cho thịt lên chảo và tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 2-3 phút để thịt ngấm gia vị thơm ngon.

Đậu Hủ Hấp 6 Trứng

Cuối cùng, bạn hòa tan 1 thìa bột sắn dây khô với 2 thìa nước lọc rồi đổ từ từ vào chảo thịt, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước trong chảo từ từ sệt lại thì tắt bếp và rắc một chút tiêu lên trên. . .

Bước 4: Hoàn thành món đậu hủ trứng nóng hổi

Nhìn chung, bước làm nóng sẽ được tiếp tục song song trong thời gian chờ làm nóng tàu hủ và tàu hủ để đảm bảo khi ăn mọi thứ đều nóng hổi.

Sau khi chiên thịt, trút ra bát đậu hũ nóng cùng với trứng, rắc thêm lá hẹ cắt nhỏ cho món ăn thêm đậm đà và thơm.

Đậu Hủ Hấp 7 Trứng

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món đậu hũ trứng nóng hổi rồi. Với những bước làm đơn giản, bạn chỉ mất 15 phút là có ngay món ngon này.

Xem cách làm đậu phụ ngon tại nhà: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-dau-hu-non/

Tôi đã uống hết thuốc

Món đậu hũ non nóng hổi với trứng và thịt luộc rất ngon, ngọt và đậm đà, ăn với cơm nóng vào những ngày mưa se lạnh. Chúc mọi người may mắn trong tuần này.

Bạn thấy bài viết Cách làm món đậu hũ non hấp trứng ngon thơm nhanh chỉ trong nháy mắt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món đậu hũ non hấp trứng ngon thơm nhanh chỉ trong nháy mắt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món đậu hũ non hấp trứng ngon thơm nhanh chỉ trong nháy mắt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món đậu hũ non hấp trứng ngon thơm nhanh chỉ trong nháy mắt
Xem thêm bài viết hay:  Nếu thận đang gặp nguy hiểm, cơ thể sẽ xuất hiện 10 dấu hiệu cảnh báo, đừng chủ quan với bất kì biểu hiện nào

Viết một bình luận