Cách làm bánh mì mini ngon giòn xốp ngay cho bữa sáng tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì mini ngon giòn xốp ngay cho bữa sáng tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh mì xíu mại hay còn gọi là bánh mì chuột là một loại bánh mì quen thuộc và phổ biến đối với người Việt Nam. Loại bánh này thường được dùng vào bữa sáng, được ngâm trong sữa đặc giúp mang đến bữa sáng vững chắc hơn. Thỉnh thoảng đổi món với bánh mì dân dã cũng là hoạt động thú vị mà bạn nên thử cho gia đình. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhận thấy món bánh mì mini thơm ngon này là món dễ làm nhất trong tất cả các loại bánh mì nên bạn hãy vận dụng óc sáng tạo của mình để chiều lòng cả nhà nhé.

Giờ thì chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và vào bếp trổ tài làm bánh mì mini vừa dễ vừa ngon thôi nào!

Tham khảo: Cách làm bánh bột lọc ngon với 6 công thức “ăn là muốn ăn ngay”

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 260 g bột mì số 13
  • 5 g men tức thì
  • 26g đường
  • 20 g bơ lạt
  • 3 gam muối
  • 160ml nước nóng 40°C
  • Thiết bị cần có: Lò nướng, tô trộn, bàn và cây cán bột…

Cách làm bánh mì mini 2

Cách làm bánh mì mini nhanh và dễ

Bước 1: Trộn bột

Trong lúc chế biến món ăn, bạn cho đồng thời 260 gam bột mì, 26 gam đường, 3 gam muối và 5 gam men nở vào. Khi bạn đã hoàn thành, đổ từ từ nước nóng vào tô và trộn đều. Chú ý nơi đổ men và muối phải cách xa nhau, nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ yếu và chết.

Bước 2: Nhào bột

Trộn xong cho bột ra bàn tiếp tục nhào. Trước khi nhào, ấn và bóp bột bằng mu bàn tay và đẩy bột ra xa bằng kỹ thuật Bẻ và Kéo. Sau khi ấn và nhào bột xong, xoay khối bột khoảng 90 độ và tiếp tục lặp lại 2 bước trên. Bạn tiếp tục nhào như vậy trong vòng 10-15 phút cho đến khi bột mềm, mịn thì cho 20g bơ vào và tiếp tục nhào theo phương pháp Folding and Stretch như trên với tốc độ cao.

Lưu ý: – Khi nhào bột có thể rắc một ít bột khô để dễ nhào nhưng sẽ làm bột khô, lúc này có thể cho thêm một ít nước; – Thay vì nhào bột bằng tay, bạn có thể dùng máy nướng bánh mì nhưng phải thay đổi hình dạng và chạy đúng cách để bột mịn như ý muốn.

Bước 3: Gấp bột lần 1 . lần

Trong khi chuẩn bị đĩa, phết một lớp dầu hoặc bơ vào mặt trong đĩa, sau đó cho bột đã ép vào và tiếp tục phết dầu hoặc bơ lên ​​mặt bột. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong một giờ trước khi làm.

Cách làm bánh mì mini 3

Bước 4: Làm bánh nhỏ và nhào bột lần 2

Với cách làm bánh mì mini này, sau khi nhào bột lần đầu, bạn đem ra bàn và chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 8g.

Với từng phần bột đã chia, bạn dùng cây cán bột cho thật mịn rồi gập mép bánh lại và cán mỏng, thay đổi hình dạng bánh tùy thích. Sau khi nướng, dùng dao rạch một đường dài ở mặt sau bánh mì.

Cách làm bánh mì m4ini

Cuối cùng bạn cho bánh ra khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và nướng trong vòng 30 phút, lưu ý trong quá trình nướng bạn cần xịt nhiều nước để bánh không bị khô nhé.

Bước 5: Tiếp tục nướng bánh mì mini

Trước khi bắt đầu nướng, bạn bật lò làm nóng lò trước 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi nhiệt độ lò ổn định, bạn cho khay nướng vào nhiệt thứ 2, ở nhiệt độ 190 C. 15 phút là bánh chín.

Lưu ý: Tùy vào trọng lượng của từng khối bột mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu khác nhau, tuy nhiên trong nghiên cứu này trọng lượng bột là 8g cho mỗi ổ bánh, bạn vui lòng cài đặt hình thức, nhiệt độ và thời gian như trên. tiêu chuẩn.

Cách làm bánh mì mini 5

Tham khảo: Cách làm bánh mây theo công thức mới

Anh ấy đã hoàn thành bánh mì chuột

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành một ổ bánh mì mini. Những chiếc bánh thành phẩm có hình dáng bé con, màu vàng óng đẹp mắt chắc chắn bất cứ ai nhìn thấy cũng khó lòng cưỡng lại được. Khi thưởng thức chiếc bánh mì nóng hổi, ​​chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ lập tức bị hấp dẫn bởi vị mềm thơm của nhân bánh bên trong lớp vỏ bánh trong suốt, hai trải nghiệm khác biệt kết hợp lại tạo nên sự bất ngờ thú vị.

Cách làm bánh mì mini6

Review: Cách làm bánh mì bơ đường đẹp mắt, thơm phức

Kết thúc

Món bánh mì nhỏ này có thể ăn kèm với sữa đặc hoặc mứt trái cây để tăng thêm vị ngọt và hương bơ đẹp mắt. Có thể nói đây là bữa sáng đơn giản nhưng cũng đủ để mọi người, đặc biệt là các em nhỏ “đổ gục” trước hương vị của nó. Sau khi nấu nếu ăn không hết có thể cho vào túi zip hoặc túi ni lông buộc kín để bảo quản mềm trong 2-3 ngày. Chúc các bạn thực hiện thành công công thức bánh mì mini này để thỉnh thoảng trổ tài tại nhà nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì mini ngon giòn xốp ngay cho bữa sáng tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì mini ngon giòn xốp ngay cho bữa sáng tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì mini ngon giòn xốp ngay cho bữa sáng tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì mini ngon giòn xốp ngay cho bữa sáng tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Bắp bò rim – ăn cơm quá ngon mà nhậu lai rai lại càng tuyệt, thử ngay!

Viết một bình luận