Cách làm mồi câu cá chốt, đừng bỏ lỡ cách câu cá chốt siêu nhạy

Bạn đang xem: Cách làm mồi câu cá chốt, đừng bỏ lỡ cách câu cá chốt siêu nhạy tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá bông lau được biết đến là một trong những loại cá mọng nước, tốt cho sức khỏe phổ biến ở miền Tây Nam Bộ, được nhiều người yêu thích từ nhỏ. “Lượm giấy, móng trâu, xương chuột béo to bằng ngón chân cái đem ra quán tiêu, thêm dầu ăn là ngon”. Hàng ngày, người dân đánh cá khi nước ròng hoặc khi nước lặng. Khi nước yếu, cá sẵn sàng ăn. Vào mùa này câu vài câu là ăn cả ngày”… Nếu bạn cũng thích đi câu để thư giãn và chế biến món ăn cho gia đình thì đừng bỏ qua phương pháp mồi câu và câu chốt nhé. dưới.

Mồi câu cá 1

Đặc điểm sinh học của cá nổi

Cá trê hay cá ngạnh, tên tiếng Anh “Naked catfishes”, là một loại cá thuộc họ cá hồi. Môi trường sống chủ yếu ở các vùng nước lợ, lợ của Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan,… Ở nước ta, loài cá này thường gặp ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là vùng ĐBSCL. Bạc Liêu.

Về cấu tạo, cá có đầu nhỏ, miệng màu trắng và 4 cặp râu. Thân dẹt, màu vàng nghệ tươi. Trên cơ thể chúng cũng có nhiều gai nhọn. Nếu chẳng may bị cắn, bạn sẽ cảm thấy đau ít nhất trong vài ngày. Điều này rất khó cho ngư dân hay câu cá ở miền Tây.

Vào những ngày mưa, cá nổi trong kênh rạch nhiều hơn. Đây là thời điểm tốt nhất để đánh bắt cá, chất lượng của nó là không cần bàn cãi. Cá rất béo, thịt chắc và thơm ngon, khi ăn có cảm giác béo ngậy. Người dân địa phương thường chế biến nhiều món ăn dân dã như: cá hồi, cá nấu me, cá nướng chuối chát… món nào cũng đẹp mắt.

mồi câu cá 2

Cá nổi hiện đại

Peckfish được chia thành các loài khác nhau với hình dạng hơi khác nhau. Hãy chú ý đến sự khác biệt khi mua chính xác.

– Cá Bông

  • Tên khoa học là “Pseudomystus siamensis”, còn gọi là “cá chuột”.
  • Ngoại hình: Thân trước tròn, thân sau, đầu phẳng, 4 râu, mắt tròn có da, miệng hơi nhẵn. Chúng có màu vàng nghệ, trên thân và đầu có nhiều sọc sẫm màu.
  • Nơi sống: Ở các sông miền Tây, thức ăn chủ yếu là ấu trùng nhỏ.
  • Kết cấu thịt: Thịt cá không tanh như các loại cá nuôi khác, ngọt và chắc. Các món thường được chế biến là: canh chua, canh bông điên điển, kho sả,…

Cá và trứng

  • Ngoại hình: Rất giống cá móng tay bình thường, có sọc đen chạy dọc từ đầu đến đuôi trên lưng. Chúng được đánh bắt dưới nắng nóng, khi cơ thể chứa 90% là trứng nên rất béo và thơm ngon.
  • Chất lượng thịt: Bao tử chứa trứng vàng, khi ăn có vị béo ngậy xen lẫn vị ngọt tự nhiên. Thức ăn thường được chế biến với ớt ngọt, súp, v.v.

– Cá trắng

  • Tên khoa học của loài cá nổi là “Mystus gulio”.
  • Đặc điểm: Có kích thước rất lớn so với các loài cá nổi khác. Thân có khi dài tới 45cm, rộng khoảng 15cm. Thân màu trắng bạc.
  • Nơi sống: Sống ở nước ngọt, sông, suối. Thường ở gia súc và lan rộng từ Châu Á đến Đông Nam Á.

– Cá giấy

  • Tên khoa học của cá giấy là “Mystus wolfii”
  • Về hình dáng: Kích thước khoảng 20-30cm. Thân dẹp một bên, toàn thân phủ lông màu vàng nhạt. Đặc biệt lưng và đầu có màu trắng xám. Đầu nhỏ, mắt to không có da, miệng há ra. Các vây màu vàng đậm. Đặc biệt chóp vây đuôi, vây mỡ, vây hậu môn có màu xám đen.
  • Phân bố: Sống ở Đông Nam Á như Việt Nam.

– Cá móng tay

  • Tên khoa học của cá nổi là “Mystus vittatus” hay còn có tên gọi khác là “pinfish”.
  • Về hình dáng: Kích thước dài khoảng 20cm. Toàn thân màu xám bạc, trên thân có sọc xanh, trắng, nâu từ ruột đến đuôi. Vì vẻ ngoài đẹp đẽ của nó, nó có thể được sử dụng như một sự kiện.
  • Phân bố: Sống ở nước mặn, nước lợ, phân bố rộng từ châu Á, lục địa Ấn Độ, các nước Đông Nam Á.

Khả năng sinh sản của cá nổi

Giống như nhiều loài cá biển, cá nổi là loài đẻ trứng, nhưng chúng chủ yếu đẻ trứng. Mùa sinh sản và đẻ trứng của cá nước nổi kéo dài từ tháng 5 đến hết tháng 8.

Tập tính của cá móng tay

Cá chong chóng có thể sống ở nước có độ mặn từ 0 đến 15‰. Do đó, chúng sống ở các kênh rạch ở ranh giới giữa nước ngọt và nước mặn. Đàn cá tụ thành đàn khi ngược dòng, ngược dòng về ruộng để đẻ trứng. Điều này giúp chúng tăng tỷ lệ sống sót để hình thành các nhóm lớn hơn.

Sau khi nở, cá nổi thường ăn thịt và phù du. Sau đó thay phiên nhau ăn sâu, giun, côn trùng, giáp xác nhỏ. Những con trưởng thành nhất thích ăn tôm, cá nhỏ, mùn bã hữu cơ. Một điều nữa là cá lớn thích ăn xác động vật đang phân hủy.

TÓM TẮT LÀ:

Loài cá này có thân hình dài, mép hơi dẹt, da trắng như bạc, trong miệng có 4 chiếc râu rất giống loài cá này.

– Cá kim có thể cắn khói để tự vệ. Sau khi bị cắn, vết thương sưng tấy và đau đớn trong ba ngày.

– Cá chong chóng thường sống ở những nơi có nhiều cây cối, khe suối thông nhau, vùng nước xoáy.

– Ốc sên là loài ăn tạp, chúng ăn côn trùng, giáp xác,…

4. mồi câu kim

Mồi câu là trứng kiến

Trong số các loại thức ăn yêu thích của cá kim, trứng kiến ​​là loại thức ăn nhạy cảm và độc đáo. Vào mùa mưa thường có rất nhiều kiến ​​vàng sinh sống và đẻ trứng trên cây xoài, xoài cát, sầu riêng. Bạn có thể dùng một chiếc sào dài, buộc một chiếc vợt làm bằng lưới vào đầu sào. Phá hủy tổ của chúng và lấy trứng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng kiến ​​có màu vàng

Cách làm mồi câu cá bằng trứng kiến

Bước 1: Bạn kéo trứng kiến ​​vàng vào mồi.

5. mồi câu kim

Câu cá bằng tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá tươi hay tôm chết đều tốt

Cách làm mồi tôm

– Bước 1: Đầu tiên, với tôm, nếu có thể bạn hãy chọn những con còn sống mua ngoài chợ. Nếu dễ dàng hơn, hãy mua tôm chết băm nhỏ.

– Bước 2: Sau đó bạn nhử chúng vào mồi và chờ đợi.

6. Mồi câu kim

Câu cá bằng lưỡi câu và cá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Con cá nhỏ

Cách làm mồi câu và mẹo câu cá

Bước 1: Đầu tiên là cá nhỏ, bạn mua về, rửa sạch. Sau đó để khô qua đêm để phát huy hương thơm.

Bước 2: Khi đi câu, bạn bắt những con cá nhỏ.

Mồi câu là bột cá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cám ơn
  • Dầu ăn

Cách làm mồi câu cá bằng sắn

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho sắn vào một cái nồi lớn. Sau đó thêm chút dầu ăn và trộn đều.

Bước 2: Sau đó, bạn đổ một ít nước vào và dùng tay trộn đều cho đến khi khối bột đủ to, đủ dẻo, không dính tay là được.

– Bước 3: Sau đó, sau khi câu xong, bạn vo thành viên và mắc vào lưỡi câu.

7. mồi câu kim

Mồi câu là tổ chim

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Các món cá (có thể là cá basa)
  • Gia cầm (hoặc thức ăn cho chim)
  • Dầu ăn

Cách làm mồi câu cá bằng móng tay và tổ yến

– Bước 1: Đầu tiên, với thức ăn viên cho cá, bạn cho vào cối hoặc máy xay sinh tố.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho các loại thực phẩm trên vào tô lớn, trộn đều với sắn và một chút dầu ăn.

Bước 3: Sau đó cho thêm một ít nước vào nhào đến khi mịn và không dính tay.

Bước 4: Khi đi câu, bạn hãy lăn quả bóng và đặt lên lưỡi câu, chờ cá đến cắn lưỡi câu.

mồi câu cá 8

Cách may ghim cho người mới bắt đầu

Có hai phương pháp câu cá: câu bằng cần tre và câu bằng cần câu. Cụm từ tăm tre thật đơn giản và quen thuộc đúng không? Và casting rất khó. Nghề câu là câu ngang ngực dài 30-40m. Mỗi trang dài 8cm. Mép còn lại được xây bằng sắt hoặc đá để khi đúc, sức nặng của hòn đá sẽ kéo dây câu thẳng và chìm xuống rạch.

Sau khi giật mồi, cần thủ đứng trên cầu hoặc bờ sông, cầm một hòn đá và quăng cần câu ra giữa sông. Sau đó, họ buộc một đoạn tre vào một cây dài rồi thả xuống nước cho chìm xuống gần lòng kênh. Cuối cùng, đợi cá đến ăn mồi rồi nhổ cây lên và thu hoạch.

Cách sơ chế cá đuối chuẩn nhất

Lưu ý vì đầu cá móng tay rất sắc nên bạn phải chuẩn bị kìm để bóp các đầu nhọn, đồng thời không làm rách mạng nhện. Nếu đi câu thì nên dùng dây thép tròn tự chế không có ngạnh để câu. Lý do là nếu câu bằng gai, nếu tháo ra lâu có thể mắc vào vây cá mắc câu. Khi câu bằng lưỡi câu dẹt, khi câu được cá chỉ cần luồn dây câu vào đầu lưỡi câu và lật ngược lưỡi câu, cá sẽ rơi xuống, rất nhanh mà không bị mắc câu.

Do thân cá rất trơn nên khi sơ chế cá, việc đầu tiên phải làm là chặt xương sườn, cắt đuôi, sau đó mổ bụng, moi hết ruột. Để lại đầu và cho vào một chậu nước muối. Nếu bạn có một con lợn ở nhà, hãy sử dụng thức ăn nấu bằng sắn và rau. Cá có ruột rất béo, giàu đạm. Tuy nhiên, trước khi điều này xảy ra, bạn phải tháo hoặc bẻ gãy tất cả các ngạnh trước khi trộn.

9. Mồi câu cá

Một món ngon khác là cá đẹp nhất

– Cá chiên tiêu lá quế

Một trong những món ăn ngon nhất được chế biến từ cá là cá chiên tiêu và lá quế. Thịt cá béo, ngọt, đậm đà quyện với nước mắm chua chua mặn ngọt, rắc thêm chút tiêu cay cay xộc lên mũi. Còn với đế lá quế, cá có vị mặn ngọt thấm đẫm mùi thơm của lá. Nếu ăn với cơm trắng, kèm một ít rau luộc sẽ ngon hơn.

– Canh chua cá ngát

Sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của cá và nước sốt chua chua khiến chúng rất ngon. Không quá khó, bạn có thể biến tấu thành 2 món canh: canh chua cá bớp lá me ngọt dịu, phát huy hương vị tuyệt vời.

Thịt cá mềm, đậm đà hòa quyện với cà chua thanh thanh và rau thơm giòn. Nước dùng chua tự nhiên thơm phức, rắc thêm ít hành ngò, rau thơm rất thơm. Bạn có thể chấm với chút nước mắm và ớt sẽ ngon hơn.

10. mồi câu kim

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được cách làm mồi câu cá từ những nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền và sẵn có. Lâu lâu đi câu về làm bữa cơm cho cả nhà nhiều món đẹp mắt.

Bạn thấy bài viết Cách làm mồi câu cá chốt, đừng bỏ lỡ cách câu cá chốt siêu nhạy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mồi câu cá chốt, đừng bỏ lỡ cách câu cá chốt siêu nhạy bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mồi câu cá chốt, đừng bỏ lỡ cách câu cá chốt siêu nhạy của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mồi câu cá chốt, đừng bỏ lỡ cách câu cá chốt siêu nhạy
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu bún dọc mùng ngon đơn giản nóng hổi cho bữa sáng

Viết một bình luận