Cách làm miến trộn Hà Nội dậy hương đậm chất của người Hà Thành

Bạn đang xem: Cách làm miến trộn Hà Nội dậy hương đậm chất của người Hà Thành tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Công thức làm phở cuốn Hà Nội rất đơn giản. Từ sự tiện lợi trong mua sắm sẽ mang đến cho bạn những món ăn ngon của người Hà Thành.

Nhắc đến ẩm thực miền Bắc không thể không nhắc đến gà, bởi đây là món ăn phổ biến và nổi tiếng nhất của người dân nơi đây. Chính vì vậy mà từ mâm cỗ lớn đến mâm cỗ nhỏ, từ những ngày Tết bình thường cho đến ngày Tết quan trọng nhất trong năm đều không thể thiếu món gà luộc.

Ẩm thực miền Bắc nói chung và ẩm thực Hà Nội nói riêng có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt gà, trong đó có miến gà được làm từ nguyên liệu chính là gà. Tuy cách làm miến trộn của người Hà Nội không khác mấy so với các vùng miền, đặc biệt là miến trộn gà ăn rất bùi, nhưng với bàn tay khéo léo và những bí quyết nho nhỏ trong cách chế biến món ăn. tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng riêng.

Bây giờ hãy cùng vào bếp trổ tài cùng cách làm món bún trộn Hà Nội để mời cả nhà thưởng thức và cảm nhận sự khác biệt của món ăn này nhé.

Review: Cách làm miến trộn tại nhà với 7 công thức độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g miến khô
  • 500 gam thịt gà
  • 100 gram đậu xanh
  • 200 g hạt dẻ
  • Ớt tươi, chanh
  • 1 ít rau mùi
  • Các loại gia vị thường dùng như nước mắm ngọt, đường, gia vị, tiêu xay, nước tương…

Cách làm bún trộn Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với bún khô, sau khi mua về bạn cho vào tô nước sạch ngâm khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn vớt bún ra và cắt thành từng khúc dài 5-7cm cho dễ ăn.

Cách làm bún trộn Hà Nội 2

Với rau mùi, bạn nhặt bỏ gốc, rễ, lá úa. Sau đó rửa sạch rau mùi với nước, để ráo nước và thái nhỏ.

Cách làm bún trộn Hà Nội 3

Với lạc, bạn cho tất cả vào chảo, bắc lên bếp đun với lửa vừa, đảo liên tục cho đến khi lạc vàng, nứt, vỡ và có mùi thơm đặc trưng. Lưu ý bạn phải đảo hạt liên tục để bên ngoài không cháy và bên trong không cháy.

Cách làm bún trộn Hà Nội 4

Sau khi rang hạt, đổ ra khăn để nguội, sau đó loại bỏ vỏ và cho vào túi để nghiền nát.

Bước 2: Sơ chế và sơ chế thịt gà

Với thịt gà, sau khi mua về bạn cần sơ chế lại để loại bỏ phần lông còn sót lại trên bề mặt da, sau đó rửa sạch lại với nước. Nếu cẩn thận, bạn có thể xát gà với muối, chanh hoặc giấm/rượu trắng và gừng tươi để khử mùi tự nhiên của thực phẩm.

Cách làm bún trộn Hà Nội 5

Đầu tiên sau khi làm sạch gà, bạn cũng rửa sạch gà với nước rồi cho vào nồi với lượng nước vừa đủ, bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, giảm lửa vừa và nấu gà cho đến khi mềm.

Trong công thức bún chả Hà Nội này, khi gà chín vớt ra rổ cho ráo nước. Đợi thịt nguội rồi dùng máy cắt gà bằng tay điện, lọc bỏ xương.

Cách làm bún trộn Hà Nội 6

Sau khi lọc, thịt phải được giã nhỏ, cho tất cả vào bát trộn với một ít gia vị và tiêu xay để thịt thơm và đậm đà.

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp sốt

Để món ăn được ngon, bạn cần biết cách pha nước chấm đúng cách.

Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho vào đó 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe cốt chanh, một chút tiêu và 2 thìa cafe nước lọc. Tốt. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho gia vị tan hết và nước sốt sánh lại.

Cách làm bún trộn Hà Nội 7

Bước 4: Hoàn thành cách làm bún trộn Hà Nội

Đầu tiên, bắc một nồi nước luộc gà lên bếp, đun lửa to cho đến khi sôi thì cho miến và đậu vào nấu khoảng 1-2 phút.

Cách làm bún trộn Hà Nội 8

Sau đó, chần sơ bún và giá rồi vớt ngay ra đĩa (nhớ xả nước để bún và giá được ráo nước), bày thịt gà luộc và rau mùi lên trên rồi rưới nước sốt đã pha lên trên. hơn nó. Lượng sốt sử dụng tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn.

Cuối cùng, bạn rắc lên trên bát miến trộn gà một ít lạc rang rắc tiêu xay mịn là có thể mời cả nhà dùng bữa tuyệt vời này rồi.

Tham khảo: Đặc sản Hà Nội là gì?

Kết thúc

Bạn thấy đấy, món bún trộn Hà Nội rất đơn giản và dễ làm, đảm bảo ai làm theo hướng dẫn trên cũng có thể làm thành công món ăn này để trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè. Món bún thập cẩm này có thịt và rau, nước dùng đậm đà và thơm nên rất dễ ăn và không gây ngán cho thực khách.

Cách làm bún trộn Hà Nội 9

Không chỉ vậy, vị dai mềm của miến, vị ngọt tự nhiên của thịt gà, mùi hành ngò cùng với nước sốt chua ngọt rất đậm đà sẽ dễ dàng mang đến cho gia đình bạn. đĩa. Chúc các bạn thực hiện thành công món bún chả Hà Nội này!

Bạn thấy bài viết Cách làm miến trộn Hà Nội dậy hương đậm chất của người Hà Thành có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm miến trộn Hà Nội dậy hương đậm chất của người Hà Thành bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm miến trộn Hà Nội dậy hương đậm chất của người Hà Thành của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm miến trộn Hà Nội dậy hương đậm chất của người Hà Thành
Xem thêm bài viết hay:  Căn bệnh rối loạn chuyển hóa axit béo khiến bé sơ sinh ở Vĩnh Phúc tử vong nguy hiểm thế nào?

Viết một bình luận