Cách làm cá diêu hồng hấp bia ngon ngọt thơm cuốn hút vị giác

Cách làm cá diêu hồng hấp bia ngon ngọt thơm cuốn hút vị giác
Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng hấp bia ngon ngọt thơm cuốn hút vị giác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các món nướng nói chung và nướng bia nói riêng như cá diêu ​​hồng om bia luôn là lựa chọn tốt cho các bà nội trợ để món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn lại đảm bảo sức khỏe toàn diện. . Cách làm món cá diêu ​​hồng hấp thơm ngon, bổ dưỡng mà không cầu kỳ.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian cuối tuần để chơi với con hay chăm sóc bản thân thay vì lủi thủi vào bếp, hãy thử món bia siêu dễ làm này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá diêu ​​hồng khoảng 800g
  • 1,2 lít bia (khoảng 4 lon bia)
  • 200g bowa kutu (nấm khô)
  • 200 g nấm kim châm
  • 50g lạc rang
  • 100g miến
  • 10 cây sả
  • 1 lá chuối
  • 3 quả ớt
  • hành tím
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: nước mắm, muối, gia vị, tiêu, đường, mì chính, dầu ăn…

Thành phần chính của cá đỏ là rượu

Chọn mua nguyên liệu tươi

Để làm món cá điêu hồng ủ bia này hay bất kỳ món cá nướng nào khác, khâu lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hấp là phương pháp nấu ăn giúp giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Do đó, nếu bạn mua được cá điêu hồng với nguyên liệu tươi ngon thì món ăn thành phẩm sẽ có hương vị tự nhiên hơn. Trên thực tế, nếu cá không tươi, hoặc nguyên liệu có mùi ôi thiu thì món cá chế biến sẽ không đạt độ hoàn hảo như mong muốn.

mua cá diêu ​​hồng

Cá hồng ngon nhất là cá còn sống, bơi khỏe, thân đen và có màu hồng tươi, mang có màu hồng tươi, sẫm màu, tơ mang đều và có màu sắc đồng nhất. Bạn không mua cá sống nhưng có màu xám, mắt màu trắng đục và xám, xám.

Mua nhựa thơm ngọt ngào

Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo, khi mua bạn chú ý chọn loại có tai to và dày, mặt trên có màu hổ phách sẫm, hơi bóng, mặt dưới màu cà phê sữa, nguyên vẹn. và một số loại nấm.

Bạn không chọn những cây nấm cứng, bên ngoài có lớp mốc trắng vì đó là nấm đã để lâu ngày. Ngoài ra, không nên chọn mộc nhĩ có màu quá sẫm vì đó là loại nấm nhỏ, khi ngâm nước vẫn sẽ bị mềm.

Cách làm cá diêu ​​hồng nướng bia

Bước 1: Sơ chế cá diêu ​​hồng

– Cá hồng mua về làm sạch bằng cách bỏ hết vảy, cắt bỏ hết vây, bỏ hết ruột và lòng. Chú ý vớt hết máu hoặc chất trắng trong bụng cá.

– Khử mùi tanh của cá bằng cách xát muối lên mình cá, hoặc ngâm cá với giấm, rượu trắng hoặc nước cốt chanh. Thực hiện một trong những phương pháp trên trong mười phút và rửa kỹ cá bằng nước sạch.

Chuẩn bị cá tốt

– Sau khi sơ chế ban đầu, cá điêu hồng được xẻ làm đôi, bỏ xương sống rồi rửa sạch với nước.

Bước 2: Ướp cá diêu ​​hồng khoảng 15-20 phút

Khi cá chín nêm 1 thìa mắm, 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu. Nhớ trộn đều để gia vị thấm vào thịt cá. Ướp cá trong vòng 15-20 phút.

Ướp cá và gia vị trong 15 phút cho ngấm

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong lúc chờ ướp cá, bạn có thể tranh thủ làm một số nguyên liệu cho món cá điêu hồng hấp.

– Với mộc nhĩ, bạn rửa sạch, ngâm nước cho đến khi nấm mềm và nở đều. Sau đó, bạn rửa nấm với nước muối cho thật sạch rồi thái thành sợi.

Lưu ý chỉ ngâm nấm trong nước lạnh hoặc ấm, không ngâm nấm trong nước nóng vì điều này khuyến khích sản sinh độc tố có thể gây ngộ độc. Ngoài ra, bạn cũng không nên ngâm mộc nhĩ quá lâu, tối đa 2-3 tiếng để giảm sản sinh chất độc morpholine.

Với hành tím, bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ theo chiều dọc.

– Với hành lá và ớt, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái chéo thành những sợi nhỏ.

– Với nấm kim châm, bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi ngâm nước 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

– Với bún, bạn cắt khúc vừa ăn rồi ngâm nước cho đến khi bún mềm thì vớt ra, để ráo.

Với đĩa chuối xanh, tách 2 đầu, rửa sạch rồi thái thành từng khúc dài khoảng 1 gang tay.

Bước đầu sơ chế một số nguyên liệu cá điêu hồng ngâm rượu

Bước 4: Nướng cá diêu ​​hồng

Bạn đã chuẩn bị đủ. Đầu tiên xếp một lớp sả và thân lá chuối. Sau đó, bạn xếp lớp hải sản lên trên. Sau đó, bạn cho những thứ đã sơ chế ở trên như mộc nhĩ, nấm kim châm, hành tím, hành lá, tiêu… lên trên mặt cá rồi đậy nắp lại.

Sau khi cá sôi được 10 phút thì đổ bia vào nồi đun thêm 20 phút nữa.

Bạn hấp cá trong 10 phút, sau đó đổ bia đã chuẩn bị sẵn vào xửng hấp, đậy nắp lại và tiếp tục hấp cá trong khoảng 15-20 phút.

Mình đã hoàn thành công thức món cá hồng hấp

Vậy là món cá diêu ​​hồng kho bia đã hết veo. Bạn và gia đình nên ăn cá khi còn nóng để thưởng thức hương vị đặc biệt của món ăn này. Thịt cá mềm, thơm ngon tự nhiên cùng với vị bùi của nấm đông cô và mùi thơm của các thứ khác sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng.

Món cá diêu ​​hồng om bia đẹp mắt

Kết thúc

Nhóm món ăn hàng ngày của chúng tôi là nơi chia sẻ hàng ngàn công thức nấu ăn, từ bữa ăn chay, bữa ăn lành mạnh, bánh, súp đến món ăn nhẹ, mỗi ngày nhóm đều được cập nhật những công thức mới. Hãy nghĩ về việc ăn uống ngày hôm nay.

Cá diêu ​​hồng kho tộ có thể ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt, là món nhậu cuối tuần tuyệt vời!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng hấp bia ngon ngọt thơm cuốn hút vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng hấp bia ngon ngọt thơm cuốn hút vị giác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng hấp bia ngon ngọt thơm cuốn hút vị giác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng hấp bia ngon ngọt thơm cuốn hút vị giác
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí lọ hoa (bình hoa) đẹp sáng tạo nhất

Viết một bình luận