Cách làm miến trộn gà nhanh gọn mà hấp dẫn không kém phần

Bạn đang xem: Cách làm miến trộn gà nhanh gọn mà hấp dẫn không kém phần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có nhiều loại miến với nhiều tên gọi khác nhau tùy theo dùng để làm gì, như miến gà, miến rau, miến bò hay miến thập cẩm… Miễn là miến gà trộn là ngon. mộc mạc nhưng luôn có khả năng đánh thức vị giác của người ăn theo một cách rất riêng. Thịt gà ngọt thơm hòa quyện cùng rau củ hấp và nước sốt đậm đà hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn nhẹ nhàng, đủ chất mà vẫn tuyệt vời. Công thức làm miến trộn gà là một trong những cách làm miến trộn truyền thống của người Việt, đơn giản, nhanh chóng và ngon miệng.

Còn chờ gì nữa, hãy vào bếp ngay để thử làm mì gà xé cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g miến khô
  • 200 gam thịt gà
  • 2 quả dưa chuột
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 nhánh rau mùi
  • 40 gram đậu phộng rang
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng canh nước tương đen cho phở
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Nguyên liệu thường dùng: nước mắm, muối, gia vị, mì chính, đường…

Cách làm miến gà 2

Cách làm súp gà thơm ngon đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị gà và các nguyên liệu

Gà khi mua về bạn cần làm sạch lông, móng và ruột (có thể thuê người bán làm trước bằng máy), sau đó rửa sạch và bóp với muối, nước cốt chanh trong 5 phút. mùi hôi. Sau đó, bạn đem gà rửa sạch với nước rồi cho ra rổ để ráo.

Các cách khác để loại bỏ mùi thủy đậu mà bạn có thể sử dụng là:

  • Rửa gà với hỗn hợp muối và giấm 2:1 trong 5 phút rồi rửa sạch với nước.
  • Chà xát gà với rượu trắng và một ít gừng tươi giã nhỏ, để 30 phút rồi rửa sạch với nước.

Với bún, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi ở lửa lớn rồi thả bún vào chần từ 3-5 phút. Khi miến mềm, vớt ra để ráo. Nếu cẩn thận, bạn phải ngâm bún vào nước lạnh để bún không dính vào nhau, sợi bún ngon mà không bị bở.

Với dưa leo, bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt đôi, sau đó lọc hết dưa và thái thành dải.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ rễ, cắt bỏ hết những lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Với rau mùi, bạn cũng có thể nhặt và rửa sạch như hành lá nhưng không thái nhỏ mà chỉ cắt khúc vừa ăn.

Cách làm súp gà 4

Với lạc, bạn cho vào chảo rang chín rồi tách vỏ rồi giã nhỏ.

2: Luộc xé gà

Gà làm sạch cho vào nồi với nước và nửa thìa muối, nửa thìa mì chính. Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp và đun ở lửa lớn cho đến khi nước sôi.

Sau đó, giảm nhỏ lửa và đun gà trong khoảng 30 phút đến khi gà chín thì tắt bếp.

Lúc này, bạn vớt gà ra rổ để nguội và ráo nước. Khi gà nguội, dùng bao tay chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm súp gà 5

Bước 3: Làm phở gà

Trong công thức miến gà đơn giản này, nước sốt đặc biệt phải được pha chế riêng để mang lại hương vị tuyệt vời cho món ăn của bạn. Để làm nước chấm miến gà, bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn.

Đun nóng dầu trong chảo, sau đó thêm hành lá và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho một thìa tương đen, một thìa tương ớt, một thìa đường, nửa thìa hạt nêm và một thìa nước lọc vào, vừa nấu vừa khuấy cho các gia vị tan và quyện vào nhau.

Cuối cùng, đun sôi hỗn hợp trong khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Cách làm miến gà 6

Bước 4: Hoàn thành món miến gà

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên thì bạn đã gần hoàn thành món ăn này rồi, chỉ cần đợi đến lúc ăn thì trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Bạn chỉ cần cho bún đã chuẩn bị sẵn vào tô, thêm thịt gà băm và dưa leo xắt nhỏ, sau đó rưới nước sốt lên trên, trộn đều và cuối cùng cho đậu phộng rang và rau mùi vào. gia đình thưởng thức.

Cách làm súp gà 7

Lưu ý: – Bạn nên để nước chấm sấu nguội hẳn, cho nước mắm sấu đã trộn vào đun nhỏ lửa, vì nếu nước mắm quá nóng sẽ làm sấu hơi chín, không được chua như mong muốn. Khi nấu canh bún, bạn có thể nêm gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. – Kết thúc món bún trộn, lượng nước mắm cho vào không cố định mà bạn có thể tăng giảm sao cho phù hợp với sở thích và khẩu vị của mình. Comment : Danh sách 6 món gỏi gà ngon nhất hiện nay

Tôi đã hoàn thành món phở gà

Với món miến trộn thịt gà xé và dưa leo này, bạn trộn đều rồi bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và dùng làm món ăn kèm trong bữa ăn hàng ngày. Sợi bánh canh mềm, dai với nước sốt đậm đà kết hợp với thịt gà béo ngọt, dưa leo thanh mát và đậu phộng rang sẽ mang đến cho bạn và gia đình một trải nghiệm ngon miệng.

Cách làm miến gà 8

Kết thúc

Trong bữa cơm hàng ngày hay những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể trổ tài làm món súp gà đơn giản thanh mát, bổ dưỡng để đổi món, đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm miến trộn gà nhanh gọn mà hấp dẫn không kém phần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm miến trộn gà nhanh gọn mà hấp dẫn không kém phần bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm miến trộn gà nhanh gọn mà hấp dẫn không kém phần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm miến trộn gà nhanh gọn mà hấp dẫn không kém phần
Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông nguy kịch vì bị tổn thương gan, tan máu cấp do điều trị chứng táo bón theo cách này

Viết một bình luận