Cách ủ xoài nhanh chín bằng những mẹo đơn giản chín ngọt thơm

Bạn đang xem: Cách ủ xoài nhanh chín bằng những mẹo đơn giản chín ngọt thơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Xoài là loại trái cây được nhiều gia đình yêu thích với hương vị ngọt ngào, đẹp mắt. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly sinh tố xoài mỗi ngày hoặc làm món salad xoài với dưa chuột và bơ. Thay vì mua cả mớ, thấy một mớ xoài ngon bạn kiếm vài cân về ăn dần. Sau đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn cách rang xoài nhanh và đơn giản nhất. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Cách chọn xoài ngon nhất

Trước khi bắt tay vào học cách gọt xoài nhanh thì việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Chỉ khi bạn có xoài chất lượng tốt nhất thì việc bảo quản mới dễ dàng. Như vậy bạn vừa bảo quản được lâu mà không sợ đụng với các loại hoa quả khác.

– Nên chọn mua những quả xoài có hông tròn, ít đuôi.

– Chọn xoài tươi, da xanh không bị thâm hay quá tái. Cuống nhỏ, hơi ẩm và còn dính mủ.

– Khi chọn nên dùng tay ấn thử vào quả, nếu thấy cứng là xoài ngon. Nếu bạn không mua trái cây có bề ngoài xanh nhưng sờ vào thấy mềm thì bên trong đã chín hoặc thối.

Cách chọn xoài ngon 1

Cách làm xoài chín nhanh bằng giấy báo

Dùng giấy báo chưa sử dụng là cách làm xoài chín nhanh đơn giản được nhiều chị em áp dụng.

Công cụ & Thiết bị

  • 10 quả xoài xanh
  • tờ báo mềm

Cách làm xoài chín nhanh bằng giấy báo

Bước 1: Đầu tiên, với những quả xoài xanh mua về, bạn cần dùng khăn sạch hoặc khăn giấy để loại bỏ hết những bụi bẩn bám bên ngoài.

– Bước 2: Dùng giấy báo bọc xoài lại. Họ nên sử dụng báo mềm để làm cho nó dễ dàng hơn.

Bước 3: Sau 1-2 ngày hoặc 1 tuần xoài xanh sẽ chín dần. Khi muốn ăn, bạn gỡ giấy báo ra, quả chín mới bắt đầu ăn.

Với phương pháp này, khí Ethylene – loại khí giúp trái cây chín tự nhiên không thể thoát ra bên ngoài. Như vậy, xoài chín nhanh.

* Lưu ý: Bạn không nên gói xoài quá chặt sẽ làm xoài nhanh chín hơn.

xoài cứng nhanh 2

Cách nướng xoài nhanh bằng túi giấy

Túi giấy ngày càng được sử dụng nhiều vì thân thiện với môi trường và tiện dụng hơn so với túi ni lông. Nếu trong gia đình bạn có nhiều giấy ăn mà chưa biết cách sử dụng ngay để xoài xanh nhanh chín.

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • 10 quả xoài xanh
  • túi giấy

Cách làm xoài khô nhanh bằng túi giấy

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng dùng khăn sạch hoặc khăn giấy để lau bề mặt xoài.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho xoài vào túi giấy và dán kín miệng túi. Không đậy kín miệng xoài vì sẽ làm xoài nhanh hỏng.

Bước 3: Sau 1-2 ngày, kiểm tra xem xoài đã chín chưa.

Sử dụng túi xoài xanh còn giải phóng khí ethylene, giúp xoài an toàn, tự nhiên không hóa chất.

xoài để được bao lâu 3

Cách làm xoài chín nhanh và các loại trái cây khác

Cũng sử dụng nguyên lý giải phóng Ethylene như đã trình bày ở trên, phương pháp sấy nhanh xoài và các loại trái cây khác cho hiệu quả tốt nhất.

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • 10 quả xoài xanh
  • chuối chín, bơ, cà chua,…
  • Túi giấy hoặc hộp gạo

Phương pháp làm khô nhanh xoài và các loại trái cây khác

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng khăn sạch hoặc khăn giấy để lau xoài xanh. Quả chín cũng làm như vậy.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho xoài xanh vào túi giấy cùng với ô mai, chuối… Không buộc chặt miệng túi mà nên để hở một chút để tránh hư hỏng.

– Bước 3: Chờ khoảng 1-2 ngày, kiểm tra xem xoài đã chín chưa.

* Lưu ý: Với cách làm chín nhanh như trên, bạn nên ưu tiên sử dụng quả chín nhưng không quá chín để kích thích sản sinh nhiều khí Ethylene.

xoài để được bao lâu 4

Cách nấu cơm xoài

Sử dụng nồi cơm điện để rang xoài xanh đã được các bà các mẹ áp dụng từ xa xưa và vẫn mang lại hiệu quả tốt cho đến ngày nay.

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • 10 quả xoài xanh
  • Một thùng gạo

Cách nấu cơm xoài

Bước 1: Đầu tiên, để đảm bảo cơm không bị bẩn, bạn dùng khăn sạch hoặc khăn giấy lau bề mặt xoài.

Bước 2: Sau đó cho xoài vào bát cơm. Lưu ý cơm phải ngập xoài.

Bước 3: Chờ khoảng 1-2 ngày rồi kiểm tra xem xoài đã chín chưa.

Với quá trình nấu xoài, cơm đóng vai trò bẫy khí ethylene giúp trái chín nhanh hơn.

Cách nướng xoài nhanh trong lò

Mẹo nấu ăn nhanh hôm nay mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng lò nướng. Dụng cụ thông dụng này chắc không còn xa lạ gì với các gia đình rồi đúng không?

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • 10 quả xoài xanh
  • một lò nướng

Các bước làm xoài chín nhanh hơn bằng lò nướng

Bước 1: Đầu tiên, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.

Bước 2: Dùng nĩa cắt đôi quả xoài xanh. Việc này giúp hơi nước trong xoài thoát ra nhanh khiến xoài nhanh chín.

Bước 3: Tiếp theo, bạn xếp xoài lên khay nướng có lót giấy bạc để nước xoài không bị chảy ra ngoài.

Bước 4: Nướng xoài trong khoảng 30 giây, nếu xoài vẫn còn cứng thì nướng thêm 10 giây nữa rồi kiểm tra xem xoài đã chín chưa.

xoài để được bao lâu 5

>>> Hướng dẫn: Cách làm sinh tố xoài, cam, dứa siêu thơm, đủ vị.

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết một số cách làm chín xoài nhanh chóng và dễ dàng. Chịu khó một chút, sẽ không thiếu những loại trái cây vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe để cả nhà thưởng thức nhanh chóng!

Bạn thấy bài viết Cách ủ xoài nhanh chín bằng những mẹo đơn giản chín ngọt thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ủ xoài nhanh chín bằng những mẹo đơn giản chín ngọt thơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ xoài nhanh chín bằng những mẹo đơn giản chín ngọt thơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ủ xoài nhanh chín bằng những mẹo đơn giản chín ngọt thơm
Xem thêm bài viết hay:  Nước ép khế có tác dụng gì? Cách làm nước ép khế thơm tại nhà

Viết một bình luận