Cách làm miến trộn chay đơn giản cho bữa cơm chay thanh đạm tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm miến trộn chay đơn giản cho bữa cơm chay thanh đạm tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cùng học cách làm miến trộn rau củ đơn giản để trổ tài đảm bảo mang đến cho gia đình bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng nhé.

Bên cạnh bún, phở, phở… các món ăn làm từ bún cũng được người Việt Nam biết đến và yêu thích. Sợi mì mềm, ngọt và “ngon mắt” khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn ngon, cay nhưng thú vị và bổ dưỡng.

Nếu bạn cũng là “fan cuồng” của các món bún, đặc biệt là bún trộn nhưng lại đang vào mùa chay thì đừng bỏ qua cách làm bún rau trộn đơn giản, nhanh gọn mà đẹp mắt sau đây. Cả gia đình bạn chắc chắn sẽ thích món ăn thịnh soạn này. Hãy vào bếp và thử ngay nhé!

Review: Cách làm miến trộn tại nhà với 7 công thức độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 gram bún
  • 100 gram rau mồng tơi
  • 100g nấm bào ngư
  • 500 gram cà rốt
  • 2 nấm khô
  • bánh mì nướng vừng
  • Nguyên liệu thường dùng: đường, nước mắm, gia vị, nước tương, dầu hào, tương đen…

Cách làm bún 2 loại rau

Tham khảo: Cách nấu phở gà ngon kiểu Hà Nội xưa, phở chua cay miền bắc

Cách làm bún rau ngon đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị các yêu cầu

Với rau mồng tơi, bạn nhặt, rửa sạch, rồi thái thành ba khúc bằng nhau. Sau đó, bạn loại bỏ phần lá trên cùng, chỉ giữ lại phần giữa và cọng để làm miến trộn.

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi dài.

Cách làm bún 3 lá

Với nấm bào ngư, bạn ngâm nở kỹ, cắt gốc nấm. Nếu mua nấm nhỏ thì để nguyên con, nếu mua nấm lớn có thể cắt đôi từng cây nấm.

Với nấm mèo khô, bạn ngâm với nước lạnh hoặc hơi ấm. Khi nấm mọc, bạn cần bóp nhẹ cho thật sạch rồi thái nhỏ.

Cách làm bún 4 lá

Lưu ý: Rau mồng tơi thường mọc ở vùng đất đỏ nên thân cây dính nhiều đất đen, vì vậy sau khi mua về bạn nên ngâm ngay rau mồng tơi vào nước cất. Sau khi ngâm khoảng 15-20 phút thì xả lại nhiều lần với nước cho đến khi sạch.

Bước 2: Đổ bún

Riêng bún sau khi mua về bạn không cần rửa sạch mà ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút, nếu không muốn ăn bún có sợi quá dài thì bạn nên cắt thành từng sợi nhỏ. một nửa, nếu không bạn có thể để nó như vậy.

Sau đó, bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi ở lửa lớn và cho thêm một chút muối. Sau đó, bạn cho mì vào tô. Khi nước trong nồi sôi trở lại thì tắt bếp, vớt bún ra rổ cho ráo nước.

Cách làm bún 5 lá

Lưu ý: Để miến không bị dính vào nhau, bạn cho một ít dầu ăn vào trộn đều.

3: Rau củ trộn

Trong công thức bún rau này, bạn cần xào rau trước khi cho bún và các nguyên liệu khác vào.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng thì cho nấm bào ngư vào xào sơ qua. Khi nấm gần chín nêm thêm chút hạt nêm, đảo đều cho gia vị tan hết thì tắt bếp, trút nấm bào ngư ra tô.

Cách làm bún 6 lá

Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo và tiếp tục xào nấm trên lửa lớn. Lúc này bạn cũng nêm thêm một chút hạt nêm để nấm đậm đà rồi tắt bếp và cho nấm ra bát.

Sau đó, bạn tiếp tục sử dụng chảo trên để lấy cà rốt. Tuy nhiên, bạn không cần nêm thêm gia vị mà chỉ cần đảo đều cho đến khi cà rốt chín rồi cho tất cả ra đĩa.

Cuối cùng, bạn cho rau mồng tơi vào chảo cùng với một chút hạt nêm và xào đến khi rau mồng tơi mềm. Không nên xào bắp cải quá chín, khi nguội bắp cải sẽ bị nhũn, không giòn như ý muốn.

Cách làm bún 7 lá

Xuất khẩu:

  • Khi bắt đầu xào nấm, bạn cần đảo nhanh tay với lửa lớn, vì nếu nhiệt độ thấp nấm sẽ bị lỏng.
  • Nếu vừa xào rau muống thì cà rốt cần phải chín tới, vì nếu cà rốt chưa chín mùi vẫn còn sẽ khiến món bún thập cẩm nhanh hỏng.
  • Nếu không thích xào rau mồng tơi, bạn có thể nấu sơ qua với nước nóng. Tuy nhiên khi xào rau mồng tơi sẽ bị khô còn bún vẫn rất ngon.

Mô tả: Cách làm nộm hoa chuối ngon nhiều công thức trong 3 bước tại nhà

Bước 4: Hoàn thiện hỗn hợp thạch

Trước khi trộn bún, bạn phải pha nước chấm bằng cách bắc chảo lên bếp đun lửa vừa, cho một thìa cà phê nước tương, nửa thìa cà phê tương đen, nửa thìa cà phê dầu hào và một thìa cà phê bột ngọt. gia vị, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước sôi. Sau đó, trộn đều cho gia vị tan hết và nước sốt sánh lại.

Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo nước sốt rồi cho mì đã chiên vào, đảo đều cho mì thấm đều nước sốt và ngấm gia vị đậm đà. Xong xuôi thì tắt bếp.

Lúc này, bạn chỉ cần cho bún ra đĩa lớn, xếp nấm rơm, nấm bào ngư, cà rốt, rau muống đã xào chín ở bước 3 lên trên, nhớ xếp đều và đẹp mắt nhé.

Cách làm bún 8 lá

Cuối cùng, bạn rắc lên trên đĩa bún một ít vừng rang là xong. Giờ thì bạn có thể mời cả nhà thưởng thức món ngon này rồi.

Kết thúc

Trong khi ăn, dùng đũa và thìa khuấy đều bát mì rau củ. Từng sợi bún mềm, ngọt quyện với nước sốt cay ngọt của các loại rau, nấm sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn no nê dù không có thịt, cá. Hãy thử nó, tất cả mọi người sẽ thích nó cho nó chắc chắn.

Cách làm bún 9 lá

Vì vậy, bạn đừng bỏ qua cơ hội học cách làm bún rau đơn giản này để trổ tài chiêu đãi cả nhà trong dịp đặc biệt nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm miến trộn chay đơn giản cho bữa cơm chay thanh đạm tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm miến trộn chay đơn giản cho bữa cơm chay thanh đạm tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm miến trộn chay đơn giản cho bữa cơm chay thanh đạm tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm miến trộn chay đơn giản cho bữa cơm chay thanh đạm tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Trang trí khẩu trang – những ý tưởng đẹp, lạ từ sàn diễn đến đời sống

Viết một bình luận