Cách làm măng tây xào nấm ngon thanh đạm, hấp dẫn cho cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm măng tây xào nấm ngon thanh đạm, hấp dẫn cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Măng tây là một trong những loại thực phẩm được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Đây là loại thực phẩm không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, công thức món măng tây xào nấm thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho các thành viên trong gia đình từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi.

Măng tây xanh trộn nấm đông cô ngọt ngọt ăn với cơm rất ngon. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không vào bếp làm món măng tây xào nấm để chiêu đãi cả nhà.

>>> Xem thêm: Cách làm măng tây xào tôm

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món măng tây xào thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Măng tây: 200g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính, gia vị…

Cách làm măng tây xào nấm đông cô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi chọn mua măng tây mới ở siêu thị, bạn cắt bỏ phần cuống già, rửa sạch với nước rồi cắt thành khúc ngắn khoảng 4-5cm.

Măng tây chiên và nấm

Nấm đông cô rửa sạch bụi bẩn và tạp chất bám ở đó rồi ngâm vào nước có pha chút muối. Nấm ngâm 10 phút thì vớt ra, cắt bỏ chân, chỉ để lấy nấm. Nếu muốn món ăn thêm đẹp mắt, bạn có thể cắt nấm theo hình bông hoa hoặc hình ngộ nghĩnh bất kỳ.

Bước 2: Chần măng tây

Chuẩn bị một nồi nước nhỏ, thêm 1 thìa muối rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho măng vào trần qua rồi cho vào tô nước lạnh khoảng 1-2 phút rồi vớt ra để ráo. Làm như vậy măng sẽ có màu xanh tươi.

Cũng như nấm rơm, bạn cũng có thể trần qua nhưng không nhất thiết phải ngâm với nước lạnh.

Măng tây chiên và nấm

Bước 3: Trộn măng tây và nấm đông cô

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Đổ dầu ăn vào rồi cho một thìa dầu hào, nấm vào xào khoảng hai phút.

Tiếp tục cho măng tây vào xào. Lúc này dùng tay khuấy đều và nêm nếm thêm gia vị gồm: 1 thìa cafe bột canh, ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính.

Khi măng tây chín thì tắt bếp, cho ra bát. Đừng đợi đến khi măng trưởng thành mới dừng lại. Vì như vậy măng sẽ bị nhũn, thấm dầu và làm mất đi hương vị của món ăn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức với măng tây nướng và nấm

Rắc thêm chút tiêu lên trên cho dậy mùi rồi mời cả nhà thưởng thức món măng tây xào nấm. Món này nếu ăn với cơm nóng thì rất ngon.

>>> Xem thêm: Cách làm măng tây nướng thịt bò

Học cách làm măng tây xào nấm

Khi chế biến măng tây và nấm, bạn cần chú ý một số điều sau:

Chọn nguyên liệu tươi

Hãy tìm những nguyên liệu tươi như măng tây và nấm để đảm bảo bữa ăn của bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cụ thể, hướng dẫn chọn măng tây tươi như sau: Măng tây có nhiều thân, thân nhỏ màu xanh non, ngọn nhỏ và lá non còn rất khỏe ở thân.

Các bó tre được đặt trước với kích thước 15-20cm, nếu dài hơn thì măng đã già và khi chế biến không được ngon như ý muốn.

Về chế biến

Để chế biến, bạn nên dùng chảo đáy bằng hoặc tròn và nấu trên bếp gas với lửa nhỏ để tránh món ăn bị chín và cháy.

Nếu dùng bếp điện từ thì không nên chọn chảo tròn vì như vậy nguyên liệu sẽ không chín đều và dễ làm mất đi hương vị của món ăn. Lúc này, bạn nên dùng chảo có đáy phẳng để nhiệt phân bổ đều trong chảo, giúp món ăn chín đều và đảm bảo độ tươi ngon của nguyên liệu.

>>> Đặt mua: Măng tây làm món gì ngon?

Kết thúc

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món măng tây xào nấm thơm ngon, đậm đà hương vị. Từng miếng măng ngọt ngọt, cay cay hòa cùng vị thơm của nấm chắc chắn sẽ là bữa cơm cả nhà thích mê. Cùng vào bếp thêm món rau này vào thực đơn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm măng tây xào nấm ngon thanh đạm, hấp dẫn cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm măng tây xào nấm ngon thanh đạm, hấp dẫn cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm măng tây xào nấm ngon thanh đạm, hấp dẫn cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm măng tây xào nấm ngon thanh đạm, hấp dẫn cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sinh tố cà rốt ngon ngọt dịu bằng 5 công thức siêu đỉnh cao

Viết một bình luận