Cách làm lươn kho chuối xanh nóng hổi, đưa cơm ai cũng mê

Bạn đang xem: Cách làm lươn kho chuối xanh nóng hổi, đưa cơm ai cũng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài màu xanh ngọn lá như xưa, chuối xanh mang hương vị quê hương rất riêng. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người con xa quê. Đây cũng là một trong những món ngon từ lươn mà bạn nhất định phải thử. Chú ý một chút với cách làm chuối xanh là bạn có thể tự tay nấu cho gia đình mình một bữa cơm thật đặc sắc!

Còn gì đẹp mắt hơn một đĩa ốc thơm mùi chuối xanh, thịt ốc quyện với từng miếng chuối tiêu cay cay? Ăn với cơm nóng hoặc bún, cả nhà sẽ thích! Vậy thì đừng bỏ qua công thức nấu lươn om chuối xanh qua bài viết này nhé!

Nhiều chị em thắc mắc cách làm lươn om chuối xanh có khó không? Những vật liệu cần thiết và làm thế nào để làm cho chúng. Vì vậy, hãy ghi nhớ những điều sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trọng lượng trứng: 300-400 g
  • Thịt ba rọi: 200 gr
  • Chuối xanh: 5 quả
  • Đậu phụ: 2 chén
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành lá
  • tía tô
  • Ảnh của Piper
  • ớt sừng
  • Nước lạnh: 1 bát
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu.

>> Xem thêm: Giá lươn thịt 1kg hiện nay là bao nhiêu?

Cách làm thịt lươn chuối xanh

Bước 1: Sơ chế lươn

Sau khi làm sạch nhớt lươn, bạn nhớ dùng dao mổ lươn để loại bỏ hết nội tạng. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm và cắt thành miếng 3 hoặc 4 cm. Để khô ráo.

Bước 2: Ướp lươn với gia vị

Khi lươn ráo nước, ướp với bột nêm, nước mắm, tiêu và để khoảng 30 phút cho lươn thấm gia vị.

cách làm lươn om chuối xanh

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Các nàng nên thái con chì để món ăn thành phẩm đẹp mắt và dễ ăn. Ướp với bột nêm, nước mắm, tiêu xay trong 30 phút.

Chuối xanh gọt vỏ, bổ đôi. Cắt thành miếng 3 đến 4 cm làm đầu. Sau khi cắt xong, cho ngay bắp chuối vào thau nước muối có pha chút nước đắng.

Đậu phụ cắt thành những khoanh tròn mỏng.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, tía tô, lá nguyệt quế rửa sạch, thái nhỏ. ớt thái lát.

Bước 4: Làm lươn trang trí chuối xanh

Chiên vàng với một ít dầu để đậu nhanh vàng và không bị cháy.

Khi đậu chín, vớt đậu ra bát, để riêng. Đổ dầu vào chảo trong một cái bát nhỏ, phần còn lại cho thịt ba chỉ đã ướp vào và chiên cho đến khi vàng nâu. Sau đó lấy một cái bát khác.

Chuẩn bị một chảo khác, cho dầu ăn vào hoặc dùng dầu mới để phi thơm hành khô. Sau đó cho thịt lươn đã ướp vào xào săn. Tiếp tục để ráo nước và đặt sang một bên.

Cho chuối xanh vào chảo lớn với ít dầu nóng, tiếp tục nấu trong hai phút với một ít nước lạnh, nêm bột năng. Làm tốt! Điều này gần như đã sẵn sàng để sản xuất một con lươn xanh chuối.

Bước 5: Làm nhân chuối xanh

Cho lươn, thịt và đậu vào chảo chuối đã xào, thêm nước lạnh và nước lạnh vào chảo, đun nhỏ lửa 10 phút, thêm tiêu băm, hành lá, tía tô, lá nguyệt quế vào, đảo đều. tốt và tắt lửa.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức chuối xanh

Múc canh ra tô, dùng ngay với cơm nóng hoặc bún.

Cách làm sạch bùn lươn sống

Lươn là một trong những loại thực phẩm thô được lựa chọn để chế biến sớm. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì trên thân lươn có rất nhiều bùn. Phần nhớt này nếu không được làm sạch sẽ khiến món ăn bị ám mùi, mất thẩm mỹ rất nhiều. Cũng giống như những món lươn khác món lươn om chuối xanh cũng vậy. Để làm sạch bùn của lươn, bạn có thể sử dụng hai phương pháp:

Cách 1: Dùng nước nóng và muối

Đun một nồi nước vừa đủ nóng để cho lươn sống vào. Nước nóng làm cho lươn vùng vẫy và tống một ít bùn đất ra khỏi cơ thể.

cách làm lươn om chuối xanh

Bằng cách đó bạn có thể thoát khỏi nó và bạn không thể làm bất cứ điều gì về nó. Dùng muối trắng bóp kỹ thân lươn để loại bỏ hết bùn đất còn sót lại.

Rửa sạch bằng nước ấm.

Cách 2: Dùng nước cốt chanh tươi và muối

Cá sống bị đập chết bằng dao. Sau đó dùng nước cốt chanh tươi và muối xát nhiều lần lên thân lươn. Khi lớp dầu bong ra, rửa sạch bằng nước sạch.

>> Xem thêm: Món ngon từ thịt lươn

Kết thúc

Hãy bổ sung chuối xanh vào thực đơn gia đình nhé. Đảm bảo món ăn này thích hợp ăn với cơm trắng, lai rai cùng người thân thì quá tuyệt. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm chuối xanh mà bài viết vừa chia sẻ. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm lươn kho chuối xanh nóng hổi, đưa cơm ai cũng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lươn kho chuối xanh nóng hổi, đưa cơm ai cũng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lươn kho chuối xanh nóng hổi, đưa cơm ai cũng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lươn kho chuối xanh nóng hổi, đưa cơm ai cũng mê
Xem thêm bài viết hay:  Giá trứng gà ta, trứng gà công nghiệp, trứng gà lộn bao nhiêu tiền

Viết một bình luận