Cách làm lòng bò xào nghệ vàng ươm siêu ngon

Bạn đang xem: Cách làm lòng bò xào nghệ vàng ươm siêu ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài lòng heo, lòng bò là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nó không đắt lắm nhưng hương vị rất ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt ngoài món lòng bò luộc, lòng bò luộc thì công thức làm lòng bò kho nghệ dưới đây rất mới lạ. Từng miếng lòng bò nấu nghệ có màu vàng óng và hương vị thơm ngon khó tả. Thật là một niềm vui khi ăn với món ăn này. Cùng “khám phá” ngay những công thức độc đáo này nhé.

cách làm bò nướng nghệ 1

Tôi biết thịt bò nướng nghệ không xa lạ với người miền Trung. Được biết, món ăn này còn giúp tăng cường sức đề kháng và chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả. Nếu bạn muốn một hương vị mới cho cả gia đình thì đừng bỏ qua nhé!

Xem thêm: Thịt bò nướng nào ngon nhất?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt bò
  • 100 g củ nén hoặc hành lá
  • 5 củ nghệ tươi
  • 4 củ hành tím
  • 10g tỏi
  • 1 quả chanh
  • 1 miếng gừng
  • Rau ăn kèm: húng quế, hành lá…

cách làm bò nướng nghệ 2

Cách làm bò nướng khế thơm ngon, bạn có thể ăn với cơm hoặc nhậu đều được

Cách làm thịt bò nướng nghệ

Bước 1: Sơ chế lòng bò

Việc đầu tiên bạn cần làm ngay đó là sơ chế lòng bò để lòng bò không bị đắng và hôi. Khi mua lòng về, bạn lộn ngược lòng để làm sạch hết chất bẩn và nhớt bên trong. Trộn một ít muối và bột sắn hoặc muối và giấm, bóp ruột dưới vòi nước chảy để loại bỏ chất nhầy.

– Sau đó bạn dùng giấm, phèn chua hoặc chanh để xoa bóp và khử mùi cho ruột để làm sạch lại.

– Lòng bạn rửa sạch rồi thấm khô. Sau đó chuẩn bị một nồi nước nóng, thêm chút muối, chanh và gừng thái lát. Sau đó bạn cho bò vào và để trong vài phút cho bò săn lại, không những hết mùi mà còn tanh.

cách làm bò nướng nghệ 3

Tiếp theo, cho ruột bò vào tô nước đá có pha chút dấm hoặc nước cốt chanh để ruột tan ra và ngon. Sau đó bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với hành tây, bạn đập dập. Với tỏi, bạn rửa sạch và băm nhuyễn

Với củ nghệ, bạn thái thành những miếng nhỏ. Đó là ép lấy củ, giã nhỏ.

cách làm bò nướng nghệ 4

Bước 3: Tiến hành làm thịt bò rang nghệ

– Bạn chuẩn bị chảo, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo cho nghệ vào xào thơm rồi cho tỏi, hành, ớt vào xào cùng. Bước tiếp theo là cho củ vào.

– Thế thì anh để tim loạn xạ rồi. Sau đó nêm nếm gia vị muối, đường, bột ngọt, nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Trộn đều tay trong khoảng 7-10 phút thì tắt bếp. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm chút tiêu, thêm dầu hào để món ăn thêm ngon.

cách làm bò nướng nghệ 5

Bây giờ bạn bày thịt bò nướng nghệ ra đĩa, thêm hành lá trang trí và có thể thưởng thức ngay với cơm nóng.

Vậy là chỉ trong khoảng 15 phút, bạn đã có một món ăn vô cùng mới lạ mang tên ruột bò kho nghệ. Từng miếng lòng vàng ươm, vừa giòn vừa dai trông thật đẹp mắt.

Xem thêm: Đuôi bò loại nào ngon?

Những lưu ý khi chế biến thịt bò nướng nghệ

Để có được thịt bò trắng tinh, sạch mịn, không có mùi hôi hay vi khuẩn, trước tiên bạn cần chọn đúng nguyên liệu. Cho dù đó là một buổi sáng sớm hay một cuộc mua sắm vào đêm khuya, thì vẫn tốt hơn.

Sau đó, có nhiều biện pháp hiệu quả để thoát khỏi chứng ợ nóng.

– Cách 1: Làm sạch lòng bằng nước mắm

Bạn pha một muỗng canh nước mắm pha với độ đạm, sau đó thêm một muỗng cà phê giấm và nêm nếm lại cho vừa ăn. Hỗn hợp này có thể làm sạch bùn đất và giữ được hương vị thơm ngon.

– Cách 2: Làm sạch ruột bằng sả

Bạn rửa sạch ruột bằng nước muối trước. Sau đó bắc nồi lên bếp, cho một ít sả đập dập vào đun đến khi sôi. Bạn để nguội rồi cho thịt bò vào ngâm. Sau đó, gội lại bằng nước sạch.

– Bạn cắt vài lát chanh và đắp lên vùng da tay bị nấm, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

– Bạn có thể dùng bông gòn thấm sữa tươi và thoa đều lên vùng da bị mụn cũng sẽ giúp loại bỏ vết nghệ một cách dễ dàng.

– Bạn dùng dầu hoặc cồn 90 độ thoa từ từ lên vết nghệ và loại bỏ nhanh chóng.

Mẹo chế biến bò nướng nghệ 1

Xem thêm: Cách làm bò nướng rau răm

Kết thúc

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất là thịt bò xào nghệ. Chỉ với một vài nguyên liệu trong vườn, bạn có thể biến một bữa ăn đơn giản trở nên ngon miệng. Tấm đã nhai, tấm lòng đã thấm thì làm sao hết cơm rượu. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng bò xào nghệ vàng ươm siêu ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng bò xào nghệ vàng ươm siêu ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng bò xào nghệ vàng ươm siêu ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng bò xào nghệ vàng ươm siêu ngon
Xem thêm bài viết hay:  Ăn thịt lợn chưa nấu chín có nguy cơ nhiễm giun sán

Viết một bình luận