Cách làm măng tươi xào thịt bò ngon hấp dẫn không cưỡng nổi

Bạn đang xem: Cách làm măng tươi xào thịt bò ngon hấp dẫn không cưỡng nổi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu có một ngày bạn cảm thấy lâng lâng không muốn ăn thì đáp án lần này chính là bát canh măng tươi xào thịt bò. Từng miếng măng trắng mịn, óng ả trong khi thịt bò mềm, thơm. Và nó không khó để làm. Đặc biệt bữa tối mà có món này đảm bảo sẽ bùng nổ.

> Xem thêm: Bò nướng măng chua

Ngoài việc kết hợp với thịt heo thì sự kết hợp giữa măng tươi với thịt bò càng làm món ăn thêm giá trị và bổ dưỡng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách dễ dàng là gì, bạn nên tìm hiểu nó ngay lập tức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt bò
  • 200-300 g lá tre tươi
  • 1 nhánh hành lá
  • Vài cành mùi tàu
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • Hành tím
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 muỗng canh tinh bột sắn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • Dầu ăn

Măng tươi xào thịt bò 2

Cách làm bò nướng măng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với măng mới, bạn cắt miếng to, dày. Sau đó đặt một nồi nước nóng và một ít muối. Để chắc ăn, bạn có thể luộc 2 lần.

Măng tươi xào thịt bò 3

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch và để khô. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.

– Với hành lá, một loại rau mùi, bạn rửa sạch và để ráo. Đó là hành tím, thái nhỏ. Với tỏi và gừng, bạn đập dập và băm nhuyễn. Với ớt rửa sạch rồi thái vát.

Măng tươi xào thịt bò 4

Bước 2: Giết bò, chặt măng

Sau đó với thịt bò, nêm tỏi băm, một thìa hạt nêm, một thìa dầu hào và một ít dầu ăn cho mềm. Để 30 phút trước khi nấu.

Măng tươi xào thịt bò 5

Về phần măng, bạn luộc sơ, rửa sạch, cho ra rổ để nguội rồi thái sợi.

Măng tươi xào thịt bò 6

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món măng xào thịt bò

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào, phi thơm với một ít tỏi và gừng. Sau đó, bạn thêm ủng bò. Lưu ý để lửa lớn rồi cho thịt bò vào xào chín tới rồi cho ra đĩa riêng.

Măng tươi nướng bò 7

– Khi chảo nóng, tiếp tục cho một ít dầu ăn vào, phi thơm một ít hành khô rồi cho măng vào xào. Lúc này nêm thêm chút hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Sau khi bắt đầu xào khoảng 2-3 phút cho măng nở ra.

Măng tươi nướng bò 8

– Tiếp theo cho thịt bò đã xào chín vào cùng với măng. Nấu trong khoảng một phút. Sau đó cho hành lá, rau thơm và ớt vào đảo khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

Măng xào thịt bò 9

– Cuối cùng, bạn bày thịt bò xào măng tươi ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.

Măng xào thịt bò hay thịt bò xào măng tươi là món ăn đầy hương vị cho bữa tối. Không cần hàng hiệu cầu kỳ, bạn vẫn có thể nhanh chóng tổ chức “đẹp nhất, yêu thích nhất”.

Măng tươi nướng và 10 thịt bò

> Xem thêm: Cách làm bò sốt xì dầu

Chọn mua thịt bò xào măng ngon

Để thưởng thức được hương vị thơm ngon của măng tươi thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Đặc biệt, thịt bò không hề rẻ và thường được “ưu ái” bằng thịt lợn, thịt trâu nên bạn lưu ý cách chọn nguyên liệu như sau:

Phân biệt thịt bò ngon

– Bạn nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ au, bề mặt bóng. Không chọn thịt bò có màu quá đỏ. Mỡ bò cũng có màu vàng tươi, các đường gân trắng và chắc khi ấn vào. Nếu ấn tay vào thấy thịt mềm, mỡ mềm thì tuyệt đối không nên mua.

– Bạn nên chọn thịt bò mềm một chút, không quá nhũn cũng không to và dai.

– Khi dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu là thịt bò ngon thì thịt có độ hòa tan tốt và nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, không dính tay và có mùi hôi.

cách chọn bò mới 1

Để phân biệt gia súc

– Là thịt bò có màu xanh xám, nhìn có những đốm trắng như cơm hoặc vết lở loét có thể nhận biết ngay.

– Không chọn thịt bò có màu đen, mỡ vàng sậm, xương vàng.

– Nếu dùng tay sờ vào thịt thấy mềm, bề mặt bóng và có mùi hôi.

Mẹo làm thịt bò nướng không bị dai

Để món thịt bò xào măng hay bất kỳ món xào thịt bò nào khác không bị dai, bạn cần biết lửa phải thật to, đảo đều tay để thịt bò chín nhanh, giữ được nước và vị ngọt. . thịt. Khi xào với các loại rau củ khác, nên xào rau củ cho chín trước rồi mới cho thịt bò vào xào cùng. Khi đó thịt bò sẽ giữ được độ tươi ngon.

Xem thêm: Cách làm bò nướng khế

Cách chọn măng mới

Vì măng tươi là món khoái khẩu của nhiều người nên nhiều người đã tận dụng cách ngâm măng chua để măng sạch, thơm và hấp dẫn. Đây là chất độc để nhuộm vải nên bạn phải hết sức cẩn thận khi chọn măng.

– Về màu sắc: Măng trắng có màu hơi sẫm do ngâm qua nước muối. Hoặc măng tự nhiên có màu vàng hoặc hơi đen. Chỉ măng dược liệu có màu vàng hoặc trắng.

– Về độ giòn: Do ngâm măng trong nước muối tự nhiên nên măng chắc, không dễ gãy. Xi măng rất cứng và dễ vỡ, bạn có thể thử bằng tay.

– Về độ bóng: măng trắng thường có kích thước và hình dáng khác nhau, không đẹp bằng măng tre.

– Về mùi vị: măng tự nhiên có mùi chua nhìn vào sẽ nhận ra ngay chứ không có mùi thuốc bắc.

Cách chọn măng mới 1

Kết thúc

Mâm cơm tối hay đêm giao thừa còn gì đẹp hơn nếu có một đĩa măng tươi to và những miếng thịt bò tươi ngon nhất. Từng miếng thịt mềm quyện với những miếng măng đẹp mắt thật ngon. Ngốc đến đâu bạn cũng có thể làm món măng xào thịt bò như trên. Đừng quên theo dõi các công thức khác để thay đổi công thức làm đẹp nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm măng tươi xào thịt bò ngon hấp dẫn không cưỡng nổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm măng tươi xào thịt bò ngon hấp dẫn không cưỡng nổi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm măng tươi xào thịt bò ngon hấp dẫn không cưỡng nổi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm măng tươi xào thịt bò ngon hấp dẫn không cưỡng nổi
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái cay ngon, thơm chứ không hề tanh

Viết một bình luận